Kích sóng wifi là gì ?

Thiết bị mở rộng sóng wifi TOTOLINK EX100

Cách mở rộng phạm vi phát sóng wifi

Mới đây, chị Hiền có hỏi chúng tôi về việc muốn mở rộng khoảng cách sử dụng sóng wifi từ mạng cáp quang FPT . Do khoảng cách từ tầng 1 lên tầng 5 khá xa nên giới thiệu tới chị Hiền bộ Kích sóng wifi hay chuẩn xác thì cần gọi là wifi Repeater . vậy kích sóng wifi là gì ?

Kích sóng wifi, thiết bị mở rộng sóng wifi hoặc wifi Repeater là thiết bị giúp thu lại từ nguồn phát wifi gốc ( modem internet wifi FPT ) sau đó phát lại wifi đó với khoảng cách xã hơn và tốc độ gần tương đương với nguồn phát . Bạn có thể hiểu kích sóng wifi là một trạm biến thế.

KÍCH SÓNG WIFI DÙNG CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO

Thiết bị tăng cường sóng phát wifi
Thiết bị tăng cường sóng phát wifi

Lấy mạng cáp quang FPT làm gốc , và Modem wifi FPT trang bị tới khách hàng là nguồn phát wifi , thì modem này óc 2 râu wifi tuy nhiên khoảng cách phát sóng wifi chỉ trong phạm vi khoảng dưới 100m, tại các nhà cao tầng ( sử dụng tường, kính nhiều thì khoảng cách này cọn hạn chế hơn ) hoặc như các quán cafe hiện nay sử dụng gói cước internet FPT fiber F2 tốc độ 55Mbps thì cần mở rộng sóng wifi để người dùng đông vẫn ổn định . Vậy kích sóng wifi thường dùng cho trường hợp là :

  • Nhà riêng, cơ quan cần mở rộng khoảng cách phát sóng wifi xa hơn và ổn định hơn
  • Tại các điểm ăn uống  như quán ăn, quán Cafe … cần khoảng cách phát sóng wifi rộng hơn …

NÊN DÙNG BỘ PHÁT WIFI NÀO ?

Hiện nay , nhu cầu sử dụng bộ kích sóng wifi là rất lớn và trên thị trường có nhiều loại từ cao cấp đến giá rẻ . Và như một nguyên lý muôn thủa rằng ” tiền nào của đó ” . Càng đắt tiền thì càng xịn , khả năng xuyên tường cao . Tuy nhiên với với nhu cầu sử dụng cơ bản, đáp ứng trong những phạm vi liệt kê ở trên thì những bộ phát wifi chúng tôi thử nghiệm và trải nghiệm từ khách hàng sử dụng là hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Totolink N200re : Bộ phát này có chi phí rất rẻ, hiện tôi đang sử dụng tại nhà và nhận thấy độ ổn định tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng và đặc biệt ưu điểm là :

  1. Thiết kế khá đẹp và trang nhã
  2. Có 2 ăng ten 4dBi cho khả năng thu phát rất ổn định
  3. Có cổng WAN và LAN để sử dụng cho máy tính bàn ( điều này là lý do tôi chọn N200re )

Xem chi tiết :  bộ phát wifi N200re

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo một số thiết bị được giới thiệu trước đây tại :


Hi vọng rằng, với một số thông tin trên đây sẽ phần nào giúp ích tới bạn đọc về việc sử dụng sóng wifi mạng internet cáp quang FPT một cách hiệu quả hơn.Bạn đang sử dụng kích sóng nào, nếu có thì hãy bình luận tên thiết bị và cảm nhận về thiết bị đó nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *