[ Hỏi Đáp ] – Không có chứng minh thư ( Căn cước ) thì có thể lắp mang FPT được không ?

Thẻ căn cước công dân

Hiện nay, Chứng minh thư hầu như đã được thay thế bằng thẻ căn cước công dân . Tuy nhiên không ít người vẫn sử dụng Chứng minh thư là bình thường và Chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân ( bản photo hoặc ảnh chụp – khuyến khích ảnh chụp ) hiên nay vẫn đăng ký internet bình thường. Tuy nhiên mới đây , các bạn thành viên trong FPT Telecom có gặp vấn đề ” KHÔNG CÓ THẺ CĂN CƯỚC HOẶC CHỨNG MINH THƯ ” vậy thì ” CÓ ĐĂNG KÝ MẠNG INTERNET FPT ĐƯỢC KHÔNG ?

Trả lời : Có , thủ tục như thế nào , mời bạn đọc theo dõi bài viết

TRƯỜNG HỢP MẤT CĂN CƯỚC CÔNG DÂN HOẶC CHỨNG MINH THƯ

Thẻ căn cước công dân

Cách giải quyết 1 : Bạn có thể nhờ người nhà ( người thân trong gia đình ) đứng tên và đăng ký hợp đồng lắp đặt cáp quang FPT . Điều này không vi phạm chính sách đăng ký lắp đặt, Tuy nhiên mọi thủ tục liên quan thì sẽ được liên hệ trực tiếp đến người đứng tên chủ hợp đồng .

Cách giải quyết 2 : Sử dụng một trong các giấy từ thay thế khác

Sử dụng hóa đơn thanh toán tiền điện

Trường hợp khách hàng không có chứng minh thư, có thể sử dụng hóa đơn tiền điện trong thời gian là 03 tháng ( một số trường hợp chấp nhận hóa đơn trong 2 tháng gần nhất ) .

Sử dụng giấy phép lái xe

Ngoài việc sử dụng hóa đơn thanh toán tiền điện, quý khách có thể sử dụng GPLX để thay thế chứng minh thư , căn cước công dân

THÔNG TIN VỀ LÀM THỂ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

Giấy tờ hợp lệ tốt nhất tại thời điểm hiện tại là thẻ căn cước công dân, việc thay thế thể căn cước công dân cho chứng minh thư sẽ có những lợi ích nhất định :

  1. Thẻ căn cước công dân là dạng thẻ nhựa cứng, mang theo và bảo quản tốt hơn
  2. Quý khách nên thay đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước công dân

Cách thay đổi sang thẻ căn cước công dân

Thẻ căn cước công dân được khuyến khích và ( thời gian tới có thể là bắt buộc ) . Vì thế bạn nên đăng ký làm thẻ căn cước công dân sớm . Đến cơ quan công an gần nhất ( quận, huyện ) để thay đổi thẻ căn cước công dân. Và mình có lưu ý thêm là

  1. Còn chứng minh thư cũ : Thì lên trực tiếp cơ quan công an để làm việc
  2. Mất chứng minh thư cũ : Thì lên ủy an xã ( cơ quan hành pháp ) để xác nhận việc làm mất chứng thư minh ( mang theo sổ hộ khẩu ) .

Hiện nay mình cũng thấy cách làm việc cung khá đơn giản , chỉ việc lên đăng ký lắp mạng FPT, làm các thủ tục và sau 1 tháng thì căn cước công dân gửi về đến tận nhà luôn .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *