Top 4 Micro tốt nhất trong tầm giá Cho Game Thủ, Streamer

Microphone Razer Seiren X Quartz

Có lẽ rằng mic thu âm dành cho máy tính đến gần đây mới được quan tâm nhiều hơn, còn trước đây thì rất ít người quan tâm và sử dụng. Và khi có cầu ắt sẽ có cung. Với các mẫu Mic thu âm dành cho máy tính hiện nay, mình tin rằng đây sẽ là những thiết bị thu âm tốt nhất, chất lượng nhất để bạn đọc có thể quan tâm sử dụng.

Mic thu âm dành riêng cho máy tính là gì?

Mic thu âm dành riêng cho máy tính là loại khi bạn cắm vào máy tính, ghi âm, thu âm và nói chuyện trực tuyến với chất lượng âm thanh tốt nhất. Với những file ghi âm đó bạn có thể sử dụng để làm video, trở thành Vloger, diễn giải và đặc biệt là với tình hình hiện nay thì sử dụng để họp trực tuyến đều rất tốt.

Quảng cáo: FPT Telecom hiện đang cung cấp gói cước cáp quang FPT tốc độ cao, dành cho Streammer, gamer| Upload video Youtube tốc độ cao!

Microphone Razer Seiren X Quartz

Phân loại micro dành cho máy tính

+ Micro sử dụng cổng kết nối 3.5mm: Đây là kết nối truyền thống và đa dạng. Đang được sử dụng khá nhiều. tuy nhiên nhược điểm là hiện nay trên máy tính ( đặc biệt là laptop ) không có cổng mic rời 3.5mm mà họ tích hợp loại dùng cả mic và tai nghe vào một cổng. Nếu dùng mic ngoài thì đây sẽ là nhược điểm và bạn sẽ phải cáp tách cổng mic và audio ra.

+ Micro sử dụng USB: Loại này hiện nay phổ biến, tiện lợi cho máy tính và laptop. Chất lượng âm thanh cũng cao hơn. Bạn chỉ đơn giản là cắm cổng USB từ micro vào máy tính và sử dụng ngay,

Bạn sẽ thấy Micro thu âm từ USB sẽ vượt trội hơn nhiều tính năng ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt về chất lượng thu âm thì trước mình có sử dụng Micro tích hợp webcam của Logitech về cơ bản chất lượng âm thanh khá ổn, nhưng khi sử dụng micro thu âm chuyên biệt này thì chất lượng tốt hơn nhiều lần.

TOP Micro dành cho máy tính tốt nhất

Bạn có thể dùng những Micro được giới thiệu trong bài viết dưới đây để liên lạc với bạn bè ( Qua Facebook, Zalo, Skype ) với chất lượng đàm thoại tuyệt vời. Hoặc những ai nghiêm túc trong việc tạo ra những Video sáng tạo ( Vloger ) và những người làm giảng dạy. Với cá nhân mình thì thường sử dụng để ghi âm lại những hướng dẫn, giới thiệu về dịch vụ lắp mạng FPT./

Xem thêm:

  1. Bluetooth Receiver tốt nhất ( biến tai nghe thường thành tai nghe không dây )
  2. Micro thu âm Bluetooth

Micro HyperX Quadcast

Dành cho đàm thoại, người làm hướng dẫn và podcast

micro-kingston-hyperx-quadcast-1
micro-kingston-hyperx-quadcast
micro-kingston-hyperx-quadcast

Hyper X là thương hiệu con của Kingston, họ có sản xuất các phụ kiện dành cho máy tính với chất lượng và giá thành khá tốt. Đây có thể nói là Micro quốc dân dành cho Streamer khi mà chất lượng thu âm cao, lọc tạp âm cùng nhiều tính năng chống nhiễu, chống ồn ổn định.

Đối tượng sử dụng: Streammer, người đọc podcast

Ưu điểm sản phẩm

+ Có giá giảm sóc, chống rung

+Cảm biến chạm (bật/tắt)

+Có điều chỉnh tăng giảm thu âm

+ Tích hợp bộ lọc tạp âm

+ Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau

Link mua sản phẩm: 

  1. Link mua tại TNCStore : https://www.tncstore.vn/micro-kingston-hyperx-quadcast.html
  2. Link mua tại Tiki: https://tiki.vn/micro-hyperx-quadcast-hang-chinh-hang-p40753981.html

Microphone Razer Seiren X Quartz

Chuyên dành cho Stream Game, game thủ.

Microphone Razer Seiren X Quartz
Microphone Razer Seiren X Quartz

Micro cá nhân tốt nhất dành cho Streamer Game

Ưu điểm của sản phẩm :

+ Dễ dàng cài đặt và thiết lập

+ Nhiều tính năng, chức năng hỗ trợ cho việc Stream Game

+ Được nhiều Streamer game sử dụng

Link mua sản phẩm:

Link Tiki: https://tiki.vn/micro-razer-seiren-x-quartz-pink-edition-hang-chinh-hang-p50040610.html

Link Lazada: https://www.lazada.vn/products/micro-razer-seiren-x-quartz-pink-edition-hang-chinh-hang-i468488505.html

Insert slides here (UX Banner or Sections)

Microphone Razer Seiren X Quartz
Microphone Razer Seiren X Quartz
Microphone Razer Seiren X Quartz

Nếu bạn là người chơi game, và Streamer game chuyên nghiệp thì việc nói chuyện với người xem và đồng đội là điều bình thường. Vì thế nếu sở hữu Microphone Razer Seiren X Quatz sẽ đảm nhận được hoàn toàn những việc đó.

Có sẵn bộ lọc ồn, những âm thanh thu được thông qua Microphone Razer Seiren X Quatz trở lên vô cùng chân thật, chất lượng và chắc chắn không bao giờ bị tậm tít rồi.

Với những bạn mới và bắt đầu sự nghiệp Stream Game thì đây có thể sẽ là một sự lựa chọn khá tốt. Với giá thành có thể nói là khá rẻ, thương hiệu Razer cho game thủ cũng đã quá là quen thuộc rồi.Microphone Razer Seiren X Quatz có hai phiên bản, Một màu đen và màu hồng cho Streamer nữ.

Rode NT-USB Mini

Dành cho ai cần thu âm chất lượng cao

Rode NT-USB Mini
Rode NT-USB Mini

Rode xưa giờ luôn nổi tiếng trong lĩnh vực Micro thu âm với chất lượng âm thanh đầu ra có mức bitrate cao hẳn, cho phép xử lý hậu kỳ tốt những bản Audio được thu ra., Rode NT-USB Mini được nhóm khách hàng thu âm phòng thu, podcast, radio blog … sử dụng nhiều để truyền tải tối đa những cảm xúc trong giọng đọc.

Link mua sản phẩm:

Ưu điểm của Rode NT-USB Mini

+ Chân đế có chức năng hạn chế rung lắc, tạp âm

+ Nhỏ, gọn, sang trọng, nhìn đẹp và chuyên nghiệp

+ Chất âm ấm, thể hiện tốt nội lực trong giọng người đọc

Rode NT-USB Mini có lẽ là sản phẩm mang tính chất di động hơn, mặc dù không có nhiều việc di chuyển khi làm việc trong quá trình thu âm. Tuy nhiên nhỏ gọn và chất lượng tốt là ưu điểm của Rode NT-USB Mini. Bộ lọc tạp âm được tích hợp sẵn, giá đỡ có độ nặng và loại bỏ tối đa rung lắc để cho ra chất âm tốt nhất.

Có sẵn phần mềm Rode connect, cho phép kết nối tối đa 4 micro vào 1 máy tính, đặc biệt với phòng thu âm, hiệu ứng thu âm với công việc làm nhóm.

Micro Kingston HyperX SoloCast

Một cái tên nữa đến từ Hyper X. mà thực ra mình tìm hiểu về Micro thu âm dành cho máy tính chính là bắt đầu từ sản phẩm này nên có nhiều ưu ái riêng cho SoloCast.

Link mua sản phẩm:

  1. Link ở Tiki, giá khá tốt = 1.450.000đ: https://tiki.vn/micro-hyperx-solocast-hang-chinh-hang-p73476789.html
  2. Lazada, chính hãng giá 1.381.000đ, : https://www.lazada.vn/products/micro-kingston-hyperx-solocast-hmis1x-xx-bkg-den-bao-hanh-24-thang-i1200396222-s4478444996.html
  3. Shoppe, chính hãng Hyper X bán: https://shopee.vn/Thi%E1%BA%BFt-b%E1%BB%8B-thu-%C3%A2m-HyperX-SoloCast_HMIS1X-XX-BK-G-i.304617280.4970440914

Ưu điểm:

+ Giá rẻ. Cái này mình nghĩ rất quan trọng với nhiều bạn nhé, giá rẻ, chính hãng, chất lượng thu âm rất tốt

+ Thiết kế thông minh, điều chỉnh được các góc cho phù hợp

Nhược điểm:

– Nhược điểm lớn nhất chính là sản phẩm này không có lọc âm, nên bản thu có thể lẫn tiếng hơi của người nói.

Với những bạn mới nhập môn, đặc biệt là đang làm về hướng dẫn. cài đặt phần mềm, hướng dẫn khoá học… thì việc sử dụng Solocast là điều đáng để tham khảo. Khi với giá 1tr hơn, bạn sẽ nhận được Micro dành cho máy tính thu âm chất lượng tốt, đáp ứng đủ dùng cho nhu cầu họp trực tuyến, hội thoại, ghi âm

Microphone Razer Seiren Mini

Microphone Razer Seiren Mini
Microphone Razer Seiren Mini

Link mua: https://www.lazada.vn/products/chinh-hang-cho-micro-razer-seiren-mini-micro-usb-binh-ngung-sieu-nho-gon-micro-phat-truc-tiep-mic-i1431574379-s5925733397.htm

Các tính năng và chức năng khá tương đồng với Micro Kingston HyperX SoloCast. Bạn sẽ nhận được một Micro phone giá rẻ, đủ dùng cho nhu cầu cơ bản, Với những người có giọng đọc chất lượng cao thì có thể những dòng sản phầm này sẽ không thể hiện hết được nội lực của giọng đọc. Tuy nhiên. như đã nói là nó đủ dùng, chất lượng đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng cơ bản và kèm theo mức giá khá dễ chịu

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *