To The Moon: Đồng hồ Omega và những sứ mệnh mặt trăng

OMEGA Speedmaster – Đồng hồ huyền thoại trong chuyến phiêu lưu tới Mặt trăng

Ngày 20–7–1969, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử nhân loại khi phi hành gia Neil Armstrong, Buzz Aldrin và Michael Collins trở thành những người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 11. Không chỉ các phi hành gia, mà cả chiếc đồng hồ OMEGA Speedmaster cũng đã gắn bó đồng hành cùng họ trong hành trình tầm xa và khám phá vũ trụ.

Từ khi xuất hiện trong sứ mệnh Apollo 11, OMEGA Speedmaster đã trở thành thương hiệu đồng hồ được NASA tin dùng cho các chuyến bay không gian. Với những tiến bộ và thành công mới trong cuộc đua chinh phục vũ trụ gần đây, chiếc đồng hồ OMEGA Speedmaster tiếp tục đồng hành và bay qua thế giới tưởng tượng.

Hành trình lịch sử của Apollo 11 bắt đầu từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy tại đảo Merritt, Florida, Mỹ. Chiếc đồng hồ OMEGA Speedmaster Moonwatch Professional 42mm bằng vàng MoonshineTM 18K và dây cao su đã được các phi hành gia đeo trên tàu vũ trụ khi rời khỏi bệ phóng, tăng tốc để bay vào quỹ đạo Trái đất. Chiếc đồng hồ OMEGA Moonwatch Professional 42mm bằng thép không gỉ, dây da màu đen cũng là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho các phi hành gia trong cuộc hành trình đầy thử thách này.

Theo tính toán của NASA, khoảng cách từ Trái đất tới Mặt trăng là khoảng 384.400km. Nếu bạn có thể lái xe với tốc độ 100 km/h lên Mặt trăng, bạn sẽ mất gần 3.900 giờ – tương đương khoảng 160 ngày lái xe liên tục để đến được quỹ đạo Mặt trăng. Với những số liệu ấn tượng này, đồng hồ OMEGA Speedmaster Calibre 321 42mm bạch kim và dây da dập vân chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê khám phá vũ trụ.

Sau khi đi vào quỹ đạo Mặt trăng, tàu đổ bộ sẽ tách ra khỏi tàu chính và hạ cánh xuống bề mặt Mặt trăng. Trong khi đó, tàu chỉ huy vẫn ở trên quỹ đạo Mặt trăng. Với những khám phá và chinh phục Mặt trăng, chiếc đồng hồ OMEGA Speedmaster Moonwatch Professional 42mm, vỏ và dây đeo bằng vàng MoonshineTM 18K là biểu tượng của sự tiên phong và tinh thần phi thường của Apollo 11.

Chuyến thám hiểm của con tàu Apollo 11 đã mở ra cánh cửa cho ước mơ chinh phục vũ trụ của con người. Và đồng hồ OMEGA Speedmaster cũng trở thành một phần quan trọng trong sáu chuyến đổ bộ lên Mặt trăng của NASA, trở thành biểu tượng đại diện cho tinh thần tiên phong và sự đột phá của con người.

Tổng kết, OMEGA Speedmaster có một điều đặc biệt đó là nó đã vượt qua không gian và thời gian, gắn bó với những sự kiện lịch sử quan trọng và góp phần vào sự tiến bộ của nhân loại trong chinh phục vũ trụ. Kể từ chuyến phiêu lưu lịch sử Apollo 11, OMEGA Speedmaster vẫn tiếp tục vươn xa trên con đường khám phá vũ trụ và khơi nguồn cảm hứng cho các thế hệ tương lai.

Địa chỉ mua sắm:
OMEGA Boutique
105 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 3829 6695

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *