Sky FPT: Gói cước Internet hết sức lạ

Wi-Fi so với Ethernet: Kết nối có dây tốt hơn bao nhiêu?

Sky FPT là gói cước hết sức đặc biệt, một gói cước mà nó pha tan mọi điều mà người ta vẫn nghĩ về một gói cước Internet cáp quang FPT FTTH luôn luôn có chỉ số Upload bằng tốc độ Download. Mọi thứ thay đổi khi gói cước này ra mắt và có nhiều điều thú vị để bạn thực sự phải cần quan tâm và khám khá.

Internet FPT Sky tốc độ Download 1Gbps
Internet FPT Sky tốc độ Download 1Gbps

Sky FPT tốc độ 1Gbps Download

Gói CướcSky FPT
Băng thông Tốc độ Download là 1Gbps(1024mbps) và tốc độ Upload là 150 Mbps
Thiết Bị Kèm TheoModem wifi 5/6 băng tần kép
Giá Cước235.000 – 253.000đ (Wifi 5)
340.000 – 380.000đ (Wifi 6)
Phù hợp vớiPhù hợp cho từ 10 người dùng trở nên, hoặc cho doanh nghiệp, cửa hàng phát wifi miễn phí cho người dùng
Liên hệ tư vấn0989.906.286
Đăng ký trực tuyếnClick vào đây
Báo giá gói cước SKy FPT

Vào ngày 1/1/2023 FPT Telecom mở đầu một năm mới với gói cước mới. Trong đó gói cước Sky có tốc độ Download là 1Gbps và tốc độ Upload 150Mbps. Sự chênh lệch lớn này khiến người dùng bất ngờ và tự hỏi. Vậy sự khác nhau giữa Upload và Download là gì.

Tốc độ Download 1Gbps là gì?

Tốc độ Download chính là việc sử dụng một thiết bị ( như điện thoại ) thông qua internet gửi yêu cầu đưa dữ liệu ở máy chủ chứa nội dung đó về điện thoại của bạn.

Ví dụ: khi bạn xem video , video này có dung lượng 1Gb thì điện thoại của bạn sẽ gửi yêu cầu qua internet sẽ tải về 1Gb video đó về và trình chiếu cho bạn xem video. Nhưng thực tế thì khi sử dụng internet ( ví dụ như điện thoại ) sẽ là kết nối đa luồn, bạn không sử dụng internet chỉ để tải một video đó không mà sẽ là nhận cả tin nhắn, tải email… mọi kết nối.

Theo tính toán cơ bản, bạn có thể hiểu trước mắt thì 1Gbps chính là bằng 1024Mbps. Trong khi đó tốc độ Internet trung bình tại Việt Nam là 50Mbps. Thì tốc độ Download 1024Mbps là một con số rất lớn và nó đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng

Như thế có thể hiểu, bạn xem video, lướt Facebook, xem Tiktok hoặc xem một website nào đó thì bạn Download dữ liệu và đó chính là thông số mà bạn cần quan tâm đến TỐC ĐỘ DOWNLOAD CỦA GÓI CƯỚC ĐANG SỬ DỤNG

Tốc độ Upload là gì?

Upload là việc bạn sử dụng thiết bị kết nối internet và gửi dữ liệu đi đến một địa chỉ ( máy chủ nào đó )

Ví dụ: Bạn cần gửi tin nhắn đi là upload, bạn cần Upload một video lên Youtube thì chính là tốc độ Upload….

Và tốc độ Upload của gói cước Sky chỉ là 150Mbps, nó thoải mái cho bạn sử dụng vì bạn upload ít lắm, xem nhiều chứ gửi thì bao nhiêu đâu, ít video, ảnh hay tin nhắn gần như không đáng kể.

Hiệu năng trên giá thành là tốt nhất

Nếu gia đình sử dụng, tôi vẫn khuyến khích khách hàng sử dụng gói cước Giga, 150Mbps là thoải mái và cực kỳ thoải mái cho vài thiết bị sử dụng. Internet FPT siêu nhanh và ổn định. Thêm cả trang bị modem wifi 6 băng tần kép nữa thì cực kỳ ổn định để sử dụng rồi/.

Nhưng nếu gia đình bạn có nhiều người sử dụng, ví dụ khoảng 20 người, hoặc một số khách hàng lắp đặt gói cước Sky này cho cả quán cafe hoặc cửa hàng, tốc độ 1Gbps lúc này mới thực sự phát huy hết toàn bộ tác dụng, khi người dùng chủ yếu là lướt web và giải trí. Thì việc Download dữ liệu là nhiều ( lướt tiktok, xem Facebook,…. )

Và nếu thế thì bạn cũng có thể lựa chọn gói cước Meta, cũng rất tốt hơn nhiều nhưng thành thử thêm giá thành khá cao hơn. Nó vào khoảng

Gói cước Sky nên dùng cho ai?

Khuyến nghị gói cước Sky dành cho gia đình nhiều người sử dụng, hoặc doanh nghiệp hộ kinh doanh, có thể phát wifi miễn phí dành cho người dùng

Nên sử dụng Modem wifi 5 hay Modem wifi 6 cho gói cước Sky?

Đương nhiên là Modem wifi 6 công nghệ xịn hơn, tốt hơn nhưng giá cao hơn. Vì thế tùy nhu cầu sử dụng nhưng có thể tham khảo một phương án khác nữa là sử dụng Wifi 5 ( giá thành rẻ nhất) và lắp đặt thêm bộ wifi mesh nữa là đẹp.
Xem thêm: Ethernet và wifi cái nào mạnh hơn?

Tham khảo các gói cước Internet FPT và dịch vụ khác ở đâu?

Chúng tôi có sẵn sàng một chuyên trang dành tới bạn tại địa chỉ: Lắp mạng FPT

Gói Sky có COMBO Internet và truyền hình không?

Có, FPT Telecom mỗi gói cước Internet đều có combo đi theo, khi lắp đặt COMBO quý khách vui lòng tham khảo tại chuyên trang Truyền hình FPT

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *