6 thói quen dùng máy sấy tóc giúp mái tóc bớt hư tổn

6 thói quen dùng máy sấy tóc giúp mái tóc bớt hư tổn

6 thói quen dùng máy sấy tóc giúp mái tóc bớt hư tổn

Không chỉ phái nữ, nam giới cũng rất hay sử dụng máy sấy tóc. Máy sấy tóc không chỉ phát huy tác dụng trong mùa đông khi bạn muốn tóc nhanh khô hơn, mà nó còn để tạo kiểu cho tóc. Nhưng ai cũng biết dùng máy sấy thường xuyên không đúng cách sẽ khiến tóc hư tổn. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn 6 thói quen dùng máy sấy tóc giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp.

Tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích hơn với một kết nối internet thật tốt nhé . Gợi ý cho bạn các  dịch vụ Mạng cáp quang FPT,Lắp mạng FPT Hà Nội, Lắp mạng FPT Hải Phòng hayLắp mạng FPT Quảng Ninhđể có một kết nối mạng tốt nhất nhé.

1. Dùng khăn lau khô tóc trước khi sấy

Sau khi gội đầu xong, nhiều người thường không có thói quen lau khô tóc mà sử dụng máy sấy ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn hơn do sức nóng từ máy sấy khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết. Vì vậy, bạn nên lau khô tóc trước khi sấy, đây cũng là cách khiến bạn sấy tóc nhanh khô hơn.

6 thói quen dùng máy sấy tóc giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp

2. Chải tóc trước khi sấy

Nhiều người cho rằng, việc chải tóc trước khi sấy là điều không cần thiết bởi sau khi sấy tóc sẽ lại rối như lúc ban đầu. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn không chải tóc, sau khi sấy tóc bạn sẽ rối hơn và quấn chặt vào nhau dẫn đến khó gỡ hơn.

Cách tốt nhất là bạn hãy dùng một chiếc lược thưa để gỡ tóc, giúp tóc mượt mà không lo gẫy rụng. Sau đó bạn hãy lau khô và sấy như bình thường.6 thói quen dùng máy sấy tóc giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp

3. Chọn chế độ sấy đúng cách

Thông thường máy sấy thường có hai chế độ khác nhau gồm sấy nóng và sấy mát. Với chế độ sấy nóng, tóc của bạn sẽ dễ bị hư tổn bởi nhiệt độ cao. Ngược lại, chế độ sấy mát chỉ thổi ra gió, không kèm nhiệt sẽ giúp tóc bạn được bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của chế độ này là khiến bạn mất nhiều thời gian để sấy tóc hơn.

4. Duy trì khoảng cách giữa máy sấy và tóc

Việc để máy sấy sát đầu không giúp bạn sấy nhanh hơn, ngược lại nó còn gây hư tổn tóc và da đầu. Nên để máy cách xa tóc từ 15 – 20 cm và để máy nghiêng một góc từ 30 – 45 độ để tránh luồng hơi nóng từ máy trực tiếp tác động đến tóc.

6 thói quen dùng máy sấy tóc giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp

5. Chỉ nên sấy chân tóc

Nếu muốn sử dụng máy sấy để tạo kiểu cho tóc, bạn có thể sấy theo cách mà bạn muốn. Trong trường hợp bạn chỉ muốn sấy tóc khô để đi ra ngoài, bạn chỉ nên sấy phần chân tóc và để phần đuôi tóc khô tự nhiên. Điều này sẽ giúp tóc bạn bớt khô và bớt bị chẻ ngọn.

6 thói quen dùng máy sấy tóc giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp

6. Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi sấy

Sau khi gội đầu và làm khô tóc, bạn nên thoa lên tóc một lớp dưỡng, giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy. Bên cạnh các dung dịch dưỡng tóc có bán sẵn, bạn có thể sử dụng một số dầu dưỡng hoàn toàn từ thiên nhiên như dầu dừa giúp tóc mượt mà theo cách hoàn toàn tự nhiên và an toàn

Xem thêm: https://fpttelecom.net/category/mua-hang-tren-mang/

Trên đây là 6 thói quen dùng máy sấy tóc giúp mái tóc bớt hư tổn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn Chúc bạn luôn luôn xinh đẹp, vui vẻ nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *