Xóa bỏ độc quyền tại khu chung cư Hà Nội

lap-mang-fpt-tai-chung-cu-ha-noi

Trên thực tế, khi lắp đặt cáp quang FPT tại Hà Nội, có rất nhiều khách hàng muốn lắp mạng FPT nhưng không được do quản lý của chung cư không cho phép, thường thì nhiều chung cư sẽ độc quyền với một nhà cung cấp dịch vụ internet và người dân sống trong chung cư đó hoặc phải dùng nhà cung cấp đó hoặc không được dùng. Và do nhu cầu nên hầu hết người dân chung cư đều chấp nhận lắp đặt internet của nhà cung cấp đó. Hiện trạng độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh này thời gian tới sẽ có bước chuyển mình khả quan khi mới đây Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND quy định về việc lắp đặt, quản lý, sử dụng hộp thư tập trung, hệ thống cáp viễn thông, hệ thống phủ sóng trong các tòa nhiều tầng có nhiều chủ sử dụng trên địa bàn thành phố.Theo đó , người dân trong khu chung cư có thể tùy chọn nhà cung cấp dịch vụ tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ.

lap-mang-fpt-tai-chung-cu-ha-noi

Tham khảo :

Trong Quyết định  số 19/2016/QĐ-UBND  có điểm đáng chú ý :

Hệ thống viễn thông lắp đặt trong các toàn nhà cần đảm bảo người sử dụng được tự do lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, thúc đẩy cạnh tranh trong thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp trong tòa nhà.

Đây là quyết định quan trọng nhất mà chúng tôi ( FPT Telecom ) quan tâm. Theo đó khách hàng có nhu cầu Lắp mạng cáp quang FPT đã có thể lắp đặt tự do với FPT hoặc các nhà cung cấp dịch vụ internet. Không còn tình trạng độc quyền, ép giá người dung khi sử dụng dịch vụ

Với việc cung cấp tự do, cạnh tranh lành mạnh trong cung cấp dịch vụ viễn thông hứa hẹn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, giá thành cạnh tranh và không phụ thuộc vào nhà cung cấp cũng như bị làm giá khi ký kết qua Quản lý tòa nhà.

Thực trạng cung cấp dịch vụ viễn thông tại các tòa nhà chung cư tại Hà Nội.

Khi một tòa nhà được xây dựng, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông nhỏ, không có sức cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường đã ký kết với chủ các tòa nhà, theo đó đơn vị này sẽ được độc quyền cung cấp dịch vụ internet tại tòa nhà đó với giá cước không tương xứng với chất lượng. Ngoài ra , giá cước có thể bị đẩy lên cao hơn so với bình thường.

Đơn giản ví dụ, khi toàn nhà có 10 tầng, mỗi tầng có 10 phòng. Vậy một tòa nhà khi bị độc quyền sẽ chiếm quyền kiểm soát internet tại tòa nhà đó, và theo đó khoảng 100 hộ gia đình sẽ phải phụ thuộc vào đường truyền internet của nhà cung cấp đó bất kể chất lượng dịch vụ có tốt hay không.

 

Quyết định có hiệu lực sau 10 ngày từ ngày ký ( ký ngày 27/5/2016 ) và khi đó, FPT telecom hi vọng sẽ kết nối được tốt hơn với khách hàng, cả doanh nghiệp FPT và người dùng ( hộ gia đình tại chung cư ) sẽ cùng phối hợp để quyết định được thực hiện nghiêm chỉnh là đúng theo quy phạm pháp luật.

Rate this post

2 thoughts on “Xóa bỏ độc quyền tại khu chung cư Hà Nội

  1. Tuấn says:

    Tôi ở địa chỉ tòa X1-OCT1 bắc linh đàm
    . Tôi muốn lắp mạng FPT , nhưng tư vấn viên bảo tòa nhà tôi bị mạng khác độc quyền. Vậy tôi là người dân phải làm gì để kiến nghị vấn đề này ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *