Nguyên nhân chính khi có sóng wifi mà không dùng được mạng Internet

Lỗi sóng wifi có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên dưới góc độ một người dùng bình thường khi gặp hiện tưởng ” có sóng wifi , bắt được sóng wifi, nhập mật khẩu đúng và wifi 3 vạch căng đét nhưng không thể dùng được để dùng mạng internet , vào Facebook, zalo hay truy cập website … ” thì nguyên nhân thường thấy nhất là :

  1. Sử dụng thiết bị mở rộng sóng wifi và nguồn wifi quá yếu thậm chí không có
  2. Thiết bị có thể bị lỗi IP , trùng IP ..

Nguồn phát wifi quá yếu hoặc không có

Đây là nguyên nhân đầu bảng, mà chúng tôi thường xuyên gặp. Đa phần các thiết bị mở rộng sóng wifi hiện nay rất rẻ rồi ( link đây ) nhưng khi để quá xa thiết bị nguồn wifi thì khả năng bắt sóng wifi và mở rộng sóng wif trở nên cực kỳ chập chờn. Thường xuyên mất kết nối.

Còn với tình trạng mà không kết nối được thì chủ yếu là nguồn phát wifi không đến được chỉ có thiết bị phát wifi ra mà không nhận được internet từ nguồn phát wifi . Cụ thể như sau

A-B-C

Trong đó :

  • A là nguồn phát wifi ( ví dụ như Modem wifi của Internet cáp quang FPT cung cấp tới khách hàng )
  • B là thiết bị mở rộng sóng wifi
  • C là thiết bị sử dụng ( người dùng )

Thì A không đến được với B nhưng B vẫn luôn phát wifi cho C dùng, wifi này là wifi của B mà thôi chứ không phải wifi internet.

Cách giải quyết vấn đề sóng wifi không có.

Nếu chập chờn thì mang thiết bị mở rộng sóng wifi lại gần hơn thiết bị nguồn, thường thì các thiết bị phát wifi hiên nay cũng có DPI từ 4 đến 5 trở nên và khoảng cách phát sóng wifi cũng khá là xa rồi. Vì thế bạn hoàn toàn có thể đưa thiết bị thu- phát wifi ( thiết bị mở rộng sóng wifi ) đến gần thiết bị nguồn hơn . Và càng gần thì mạng càng gần đạt đến ngưỡng của thiết bị nguồn hơn.

Ví dụ : Gói cước Fiber F2 tốc độ 45Mbps, khi đến gần thì thiết bị mở rộng sóng wifi hoàn toàn có thể đạt khoảng ngưỡng 43Mbps, và do chỉ tập chung vào việc thu – phát wifi thôi nên đa phần những thiết bị mở rộng sóng wifi sẽ có khoảng cách phát sóng wif xa hơn so với thiết bị gốc.

Kinh nghiệm : Bạn có thể lấy điện thoại, đưa gần đến nguồn phát wifi và khi đạt ngưỡng khoảng từ 2 đến 3 vạch thì có thể đặt thiết bị mở rộng sóng wifi ở đó.

Nguyên nhân tiếp theo chính là việc trùng lặp IP, tuy nhiên mỗi thiết bị mỗi khác, bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn cài đặt thiết bị và tránh dải IP : 192.168.1.1 thần thánh ra, vì đa phần các nhà cung cấp dịch vụ luôn đặt địa chỉ IP này là IP mặc định của thiết bị, không đổi được nhưng thiết bị mở rộng sóng wif đa phần đổi được.

Nếu bạn lắp mạng FPT , trong trường hợp lỗi hỏng wifi thì có thể liên hệ nhanh đến 19006600 để có nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra và khắc phục

2.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *