Bạn có phải đặt cọc tiền khi lắp mạng FPT vào năm 2023 trở đi

Thuê trọ có cần đặt cọc không

TIN TỐT 2023 trở về sau này : Hiện tại, chỉ một số khu vực thực sự vào diện nguy hiểm ( như địa điểm lắp mạng FPT do người thuê đã có từng xảy ra bùng cước, khách hàng sử dụng số điện thoại, căn cước công dân đã có lịch sử dụng bùng cước trên hệ thống. Nói chung, hiện nay FPT Telecom căn cứ vào một số danh sách đen với hệ thống thì mới yêu cầu đặt cọc. Vì thế, vui lòng liên hệ 0989906286 để nhận được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Với tiêu chi hỗ trợ sinh viên, học sinh có thể lắp đặt gói cước cáp quang FPT giá rẻ để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí tối đa. Tuy nhiên trong điều khoản của một số khu vực lắp đặt cáp quang FPT sẽ yêu cầu hợp đồng sinh viên, người thuê trọ cần đặt cọc một khoản tương đương bằng 1 đến 2 tháng cước sử dụng hoặc yêu cầu đăng ký lắp đặt trả trước 6 tháng đến 12 tháng khi làm hợp đồng. Nhiều bạn sinh viên đã rất thắc mắc về vấn đề này. Để giải thích và hiểu rõ hơn trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến thông tin về chính sách đặt cọc dành cho sinh viên để các bạn sinh viên, học sinh, thuê trọ.. có thể hiểu rõ hơn.

Thuê trọ có cần đặt cọc không
Thuê trọ có cần đặt cọc không

Vì sao sinh viên cần đặt cọc khi lắp đặt mạng FPT ?

Trong quá khứ và hiện tại, nhiều khách hàng là sinh viên, học sinh, người thuê trọ khi làm hợp đồng lắp đặt cáp quang FPT đã từng sử dụng mạng FPT một thời gian ngắn ( khoảng 1 đến 2 tháng ) tuy nhiên sau khi không sử dụng nữa, nhóm đối tượng này đã tự ý ngưng sử dụng mạng internet mà không thông báo với FPT và mang theo các trang thiết bị FPT cung cấp ( modem, đường truyền và các trang thiết bị ) Khi FPT gọi điện thì không trả lời . Việc này vi phạm chính sách và hợp đồng lắp đặt mạng Internet FPT, gây thiệt hại khá nhiều về kinh tế về phía FPT.

Nguyên nhân là để một đường truyền hoạt động FPT đã phải bỏ ra chi phí ban đầu khá nhiều mà theo tính toán thì khách hàng trung bình sử dụng ít nhất 1 năm FPT mới có thể hoàn vốn. Các chi phí này bao gồm cơ sở hạ tầng, modem, đường truyền và nhân viên lắp đặt. Vì thế tại một số khu vực có mức độ báo động về tình trạng bùng cước sử dụng . FPT áp dụng chính sách đặt cọc để hạn chế việc khách hàng bùng cước . Số tiền đặt cọc FPT cam kết hoàn trả khách hàng khi khách hàng thanh lý hợp đồng sử dụng hoặc có yêu cầu trừ vào tiền cước sử dụng hàng tháng. Xem thêm : Lắp đặt mạng cáp quang FPT dành cho trường học

Đối tượng áp dụng đặt cọc.

Đối tượng áp dụng đặt cọc hầu hết bao gồm : khách hàng lắp mạng FPT là Sinh viên, học sinh, người thuê trọ. Với những khách hàng này khi thuộc khu vực điểm đen mà đặc biệt là khu nhà trọ đã từng xảy ra hiện tượng bùng cước trước đó ( do người khác lắp đặt nhưng bỏ đi không báo với FPT ) thì FPT áp dụng chính sách đặt cọc tại khu vực này ?

Làm sao để sinh viên lắp đặt mạng FPT không phải đặt cọc ?

FPT mong muốn khách hàng có mối liên hệ dài lâu và sử dụng mạng cáp quang FPT ( trong trường hợp mạng tốt, ổn định ) . Vì thế chỉ cần khách hàng thanh toán đủ tiền cước sử dụng và hoàn trả lại thiết bị FPT trang bị tới khách hàng thì FPT sẽ không áp dụng chính sách đặt cọc với khách hàng.Quý khách có thể áp dụng hình thức trả trước từ 6 đến 12 tháng cước phí sử dụng để không phải đặt cọc.

FPT có thực sự hỗ trợ học sinh, sinh viên và người thuê trọ.

FPT luôn mong muốn hỗ trợ tối đa tới khách hàng lắp đặt mạng FPT thuộc tất cả các đối tượng. Tuy nhiên có quá nhiều trường hợp khách hàng không thanh toán chi phí sử dụng mạng FPT nên gây thiệt hại rất lớn về kinh tế và công sức của FPT. Vì thế số tiền đặt cọc cần có để đảm bảo cân bằng giữa lợi ích khách hàng và lợi ích doanh nghiệp.Đồng thời, FPT là nhà mạng duy nhất cung cấp dịch vụ lắp đặt mạng Internet FPT cho toàn bộ khách hàng ( không cần sổ hộ khẩu ).Cuối cùng. chúng tôi ( FPT ) hi vọng sự thông cảm từ phía khách hàng.

4/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *