Tuyệt chiêu với video trên Youtube nhanh và chính xác

Hiện nay, theo thống kê mới nhất thì Youtube đã có lưu lượng dữ liệu lớn nhất thế giới . Đồng thời danh hiệu mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hành tinh vẫn đang rất vững vàng. Tuy nhiên ở một mức độ nào đó thì tôi nhận thấy khả năng tìm kiếm trên Youtube không thực sự bá đạo như Google Seach. Mà đôi khi chúng ta cần có một số thủ thuật nhỏ nhỏ để tìm kiếm được hiệu quả hơn.

I . Tìm một kênh ( chanel ) trên Youtube.

Mỗi tài khoản khi có video tải lên đều có thể tạo ra một kênh riêng, và với việc hiện nay kiếm tiền trên youtube được phổ biến thì số lượng kênh trên Youtube lớn vô cùng. Và để tìm kiếm được chính xác một kênh nào đó có chủ đích bạn cần thực hiện cú pháp như sau.

Tên_kênh, channel

Ví dụ : FPT telecom Edu có chanel Youtube là Truyền Hình FPT HD . Vậy ta sẽ điền vào khung tìm kiếm của Youtube là Truyền Hình FPT HD,chanel

youtube-chanel-fpt-telecom

II . Tìm một bộ phim trên Youtube

Thường thì chúng ta luôn nghĩ Youtube chưa video nhiều hơn là phim, phim rất dài, và vấn đề bản quyền trên Youtube cũng rất chặt chẽ. Điều đó cũng dễ hiểu khi nhiều bộ phim upload lên Youtube thường không có bản quyền. Vì thế việc tìm kiếm phim trên Youtube không dễ và thường không có phim hay, phim hot. Tuy nhiên rất nhiều những bộ phim như cô dâu 8 tuổi, hay các kênh truyền hình dài tập Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam bạn có thể dễ dàng tìm được trên Youtube bằng cú pháp như sau.

Cú pháp tím kiếm :Tên_phim, movie

Ví dụ : tay du ky,movie

Một số cú pháp tìm kiếm Youtube khác như sau :

Tìm video có độ phân giải cao nhưu HD, Full HD ,3D , 4k… đều có thể bằng cú pháp

Chuẩn HD : Tên_video, hd

Chuẩn 4K : Tên_video, 4k

Chuẩn 3D : Tên_video, 3d

Video đang được Live trực tiếp : Tên_video, live

Video dạnh danh sách Playlist : Tên_chủ_đề, playlist

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *