TOP 5 tính năng hữu ích của duyệt web ẩn danh

bat-che-do-an-danh-tren-chrome

Duyệt web ẩn danh là cụm từ dùng để chỉ việc bạn dùng chế độ ẩn danh để truy cập vào website không lưu lại lịch sử duyệt web sử dụng mạng cáp quang FPT. Nhiều người thường nghĩ và sử dụng việc duyệt web ẩn danh cho việc truy cập vào những website mà không muốn người dùng sau biết ( nếu không dùng công cụ đặc biệt ) tuy nhiên việc dùng web ẩn danh còn có nhiều tác dụng mà với tôi thường sử dụng thường xuyên hơn và thành một thói quan khi sử dụng trình duyệt.

Cách bật chế độ web ẩn danh.

Với máy tính sử dụng trình duyệt thuộc lõi Chromium như : Chrome, COCCOC, yandex …. bạn chọn tổ hợp phím ctrl+shift+n hoặc chọn menu ( khoanh đỏ ) góc phải trình duyệt chọn Cửa sổ ẩn danh mới .

Chú ý : Áp dụng với cả điện thoại sử dụng Chrome.

bat-che-do-an-danh-tren-chrome
Minh họa chế độ ẩn danh trên Chrome

Với trình duyệt Firefox : Bạn chọn tổ hợp phím ctrl+shift+p

5 tính năng hữu ích khi sử dụng ẩn danh trên trình duyệt.

1. Đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy tính

Bạn muốn đăng nhập 2 nic Facebook trên một máy tính, có thể sử dụng chrome một tài khoản, coccoc một tìa khoản và Firefox một tài khoản. Nhưng nếu chỉ có Chrome , bạn có thể sử dụng tính năng trình duyệt ẩn danh này để truy cập vào Facebook với nhiều hơn 1 tài khoản.Ngoài ra việc đăng nhập nhiều tài khoản bằng cửa sổ ẩn danh sẽ không lưu lại lịch sử vì thế bạn sẽ giảm tối đa nguy cơ bị người khác biết được bạn đang sử dụng tài khoản khác.

2 . Truy cập vào website mà không muốn lưu lại lịch sử.

Ví dụ đơn giản là bạn truy cập vào website nào đó và không muốn người sau xem lại bạn đã truy cập nội dung gì, cách đơn giản là bật trình ẩn danh. Với trình duyệt ẩn danh bạn không phải vào xóa đi lịch sủ duyệt web, không còn lưu lại gợi ý điền website…..

3 . Có kết quả tìm kiếm khách quan hơn .

Khi bạn tìm kiếm Google sẽ sử dụng lịch sử duyệt website trước đó để đưa ra những quảng cáo phù hợp hơn hoặc gọi ý cho bạn những quảng cáo mà bạn quan tâm. Tuy nhiên việc đo lường này dựa trên những gì bạn đã xem ( vô tình hoặc có tình ) . Và với nhiều bạn làm việc với website, để có những kết quả khách quan nhất thì dùng website ẩn danh để tìm kiếm thứ hạng website mình trên Google.

4. Truy cập website nhiều hơn giới hạn cho phép

Cái này ở quốc tế có nhiều hơn, khi nhiều báo mạng thường chỉ cho phép đọc một số tin tức giới hạn. Với tường hợp không xác thực theo địa chỉ IP mà xác thực theo trình duyệt bạn có thể sử dụng việc dùng web ẩn danh để truy cập vào những website cho phép bạn dùng ẩn danh.và với dùng web ẩn danh bạn có thể truy cập vào nhiều hơn những nội dung miễn phí

5 . Sẽ có nhiều tính năng khác mà trình duyệt web ẩn danh bạn có thể áp dụng, với tôi thường sử dụng web ẩn danh kết hợp cùng sử dụng VPN để Fake IP khi sử dụng duyệt website, điều này cho tôi kết quả khách quan hơn cũng như cảm giác sẽ an toàn hơn. Mặc dù có nhiều người ý nghĩ đen tối rằng dùng web bình thường thì dùng ẩn danh làm gì 😀 còn bạn có hay sử dụng web ẩn danh không, cùng chia sẻ thông tin nhé.

Rate this post

2 thoughts on “TOP 5 tính năng hữu ích của duyệt web ẩn danh

    • FPT Telecom says:

      Chào Tài
      Cái ghi lại lịch sử duyệt web này hoàn toàn là do trình duyệt ( Chrome, Firefox ) FPT không liên quan đến vấn đề này. Bạn dùng FPT hay mạng internet khác và cả 3g cũng đều bị ghi lại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *