TOP 5 phần mềm quay video phim màn hình máy tính tốt nhất

Camtasia-studio

Hiện nay, việc quay lại video những hành động sử dụng trên máy tính khá phổ biến. Việc này giúp cho người dùng có thể chia sẻ lại những thủ thuật, video hoặc những trận game kinh điển để chia sẻ và học hỏi thêm từ người khác. Từ chuyên nghiệp đến không chuyên nghiệp thì việc quay lại video đã trở lên cực kỳ phổ biến và trong bài viết này tôi sẽ gửi đến bạn một danh sách những phần mềm quay video màn hình tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng.

Chú ý : Nếu muốn chơi game ổn định. nhanh , mượt thì đừng quên lắp mạng cáp quang FPT chất lượng cao, giá rẻ nhé

Mỗi phần mềm có chức năng giống nhau những sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế hãy đơn giản hóa mọi việc và tìm kiếm phần mềm phù hợp với mình nhất nhé.

  1. Phần mềm quay Video Camtasia.

Đây là phần mềm trả phí, và phí thì khá cao ( so với bình quân Việt Nam mình ) còn với chức năng và nhiệm vụ cũng như đối với những bạn muốn kiếm tiền trên mạng bằng việc upload video lên Youtube thì đây là phần mềm rất đáng tiền và đáng sử dụng.Camtasia sử dụng một công cụ chỉnh sửa video rất mạnh mẽ,phần đoạn tốt, và đạt ở mức chuyên nghiệp luôn rồi. Hầu như bạn chỉ cần phần mềm này là có thể tạo video khá ổn và đủ để chia sẻ video lên mạng.

Camtasia-studio

Tuy nhiên, phần mềm có nhiều chức năng chuyên nghiệp nhưng bạn không quá khó để tiếp cận và sử dụng. Giao diện trực qua đơn giản đến bất ngờ khi sử dụng phần mềm. Ngoài ra phần mềm hoạt động rất ổn định. Ở một mức độ nào đó tôi thấy phần mềm này không chiếm quá nhiều tài nguyên máy tính .Mình hiện tại thì hầu như sử dụng camtasia để quay video hướng dẫn và theo mình được biết thì nhiều game thủ cũng sử dụng phần mềm này để quay màn hình những trận chơi game nhất là liên minh huyền thoại để upload lên youtube.

2. Phần mềm VLC

Phần mềm VLC media player có quá nhiều tính năng bạn có thể tham khảo thêm phần mềm VLC mà tôi đã trình bày trước. Tuy nhiên ngoài ra nếu yêu cầu không quá cao bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm VLC để quay video màn hình. Việc quay video màn hình bằng VLC cũng khá tốt. Tuy nhiên dường như không được chuyên nghiệp, cũng như không có trình chỉnh sửa video và nhiều tính năng quan trọng khác. Với VLC bạn chỉ đơn giản là quay video và upload lên mà thôi. Bởi dù sao đây cũng là tính năng đủ dùng của VLC không quá mạnh những có .

Download-phan-mem-VLC-video

Đặc biệt phần mềm VLC khá nhẹ phù hợp với những ai sử dụng ngoài quán nét để chơi game , sau đó upload lên các công cụ chia sẻ video .

Tải VLC miễn phí

3. Phần mềm Bandicam

Tình cờ được một game thủ giới thiệu, mình đã sử dụng và thấy quản trị đơn giản, giao diện phù hợp đặc biệt với những bạn nào yêu thích chia sẻ video game của mình. Không quá cầu kỳ và thiết lập, phần mềm cũng không quá nặng như camtasia cần dùng tài nguyên máy lớn. Tuy nhiên không hề là nhẹ. Nhiều lúc dùng phần mềm tại quán nét bạn sẽ bị hiện tượng giật, lag khi quay. Thậm chí có thể bị bật màn hình xanh windows ( do quá tải ram )

bandicam

Tuy nhiên, phần mềm có chế độ quay khi chơi game. Trải nghiệm qua một vài lần sử dụng của mình thì thấy quay một lúc khi chơi game liên minh huyền thoại thì đoạn cuối hay bị giật, Do máy tính ở quán nét cấu hình cũng khá yếu. Đủ chơi game thôi nhưng vẫn phải khẳng định rằng đây là phần mềm tuyệt vời để bạn quay video với cách cài đặt đơn giản, sử dụng cũng đơn giản.

Ngoài ra, 2 phần mềm quicktime có sẵn trên máy Mac , Snagit … cũng rất ổn, bạn đừng quên thử qua nhé.Các phần mềm trên luôn có trên mạng, mình không tiện chia sẻ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua Google.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *