Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất

phan-mem-chinh-sua-anh-pain-net

Dù là thợ chuyên nghiệp đến đâu thì vẫn thường sẽ sử dụng thêm một phần mềm chỉnh ảnh hậu kỳ. Đây là bước cực kỳ quan trọng để cho ra những tác phẩm đẹp hơn bình thường :D. Tuy nhiên để chọn được cho mình một phần mềm phù hợp không phải là dễ. Đặc biệt hiện nay dùng Smart phone chụp ảnh cũng cho ra những bức ảnh chất lượng rất cao, nhưng khi được chỉnh sửa thêm thì đẹp lung linh hơn nhiều.Trong bài viết này tôi sẽ gửi đến bạn đọc danh sách những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất.

1 .Phần mềm Photoshop

Nói như đùa, chứ photoshop dường như đã trở thành một danh từ chỉ việc chỉnh sửa ảnh vì nó quá mạnh và đỉnh cao. Đặc biệt nhiều plugin bổ trợ ví dụ đơn giản như google nik conlection ( hiện nay đang miễn phí, và nếu bạn chưa có mạn internet có thể tham khảo lắp đặt miễn phí tại đây ) khiến chỉ với một chút kiến thức cơ bản về sử dụng photoshop cũng khiến bạn trở thành tay mơ Design. Tuy nhiên bước khởi đầu của việc học photoshop cũng không hề dễ dàng. Bạn có thể cần một khoảng thời gian làm quen và học sử dụng phần mềm này thì mới có thể chỉnh sửa ảnh và có thể sẽ phải mất rất nhiều thời gian để trở thành một gã Designer chuyên nghiệp.

buc-anh-chinh-sua-bang-photoshop
Bức ảnh chỉnh sửa bằng phần mềm Photoshop

Chú ý : Phần mềm Photoshop là phần mềm có bản quyền, khá đắt tuy nhiên bạn có thể tìm được phiên bản chia sẻ ( sử dụng không cần bản quyền trên mạng internet )

2. Phần mềm Gimp

Đây là phần mềm được đánh giá cực cao, so với photoshop thì không được những được đánh giá là một trong những người kế nhiệm photoshop trên nền tảng linux ( hệ điều hành Linux  không có photoshop ) . Và có lẽ chính nhờ linux nên Gimp được nhắc đến nhiều và từ đó phát hiện ra những khả năng tiềm tàng của phần mềm. Với giao diện đỡ khó hơn so với photoshop, Tôi thực không biết là học Gimp khó hơn photoshop hay không bởi khi sử dụng Gimp thì tôi cũng đã khá quen với Photoshop, nên việc tìm hiểu và làm quen từ đầu sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những ai chưa sử dụng bao giờ nên không có một đánh giá thực sự khách quan về phần mềm này. Tuy nhiên trên thế giới và ở Việt Nam đây là phần mềm có chất riêng và có thể thay thế photoshop .

phan-mem-gimp
Một bức ảnh sử dụng phần mềm Gimp chỉnh sửa

Ngoài ra, Gimp là phần mềm miễn phí, mã nguồn mở đã và đang được phát triển bởi hàng triệu lập trình viên để đưa ra những phiên bản hoàn thiện nhất.Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Gimp tại đây

3.Phần mềm miễn phí Paint.NET

Là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, tuy nhiên khi cài đặt bạn cần cài đặt luôn cả Microsoft’s .NET Framework 4.6, để phần mềm có thể cài đặt và hoạt động. Với giao diện trực quan và hơi dễ sử dụng. Phần mềm giúp bạn nhanh chóng chỉnh sửa được bức ảnh ưng ý. Thời gian làm việc của tôi với Paint.net không có nhiều do một số chức năng bắt buộc cần làm trên photoshop. Ngoài ra chỉ là kiểm thử nên chưa có đánh giá nào chính xác về phần mềm. Hi vọng bạn đọc đã từng sử dụng có thể có đánh giá trực quan về phần mềm này nhiều hơn.

phan-mem-chinh-sua-anh-pain-net

bạn có thể download phần mềm từ trang chủ phần mềm painNET hiện đang miễn phí phần mềm này

Trên đây, là 3 phần mềm mà tôi đã sử dụng, như thường lệ tôi vẫn luôn dành lại 1 dến 2 mục cuối để bạn đọc có thể bổ sung thêm một hoặc 2 phần mềm mà theo bạn là phù hợp để gửi đến những bạn đọc khác cùng tham khảo. ý kiến và đánh giá

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *