Top 5 Bộ Xử Lý (CPU) Mạnh Nhất Cho Máy Tính PC 2020

AMD Ryzen 9 3900X

Với sự phát triển của công nghệ, dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa Intel và AMD, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bạn đầu tư vào bộ vi xử lý mới.

Trong bối cảnh AMD đang dần chiếm lĩnh thị trường, đặc biệt là các bộ vi xử lý thế hệ thứ 3 cạnh tranh khốc liệt với Intel Core.  Mặt khác, Intel cũng trang bị chip Coffee Lake Refresh thế hệ thứ 9 thuộc dòng Intel Core i9-9900K hàng đầu, được nhiều người dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Vậy đâu mới là bộ xử lý bạn nên mua. Hãy tìm hiểu Top 5 CPU mạnh nhất cho máy tính PC qua bài viết này nhé!

CPU là gì?

CPU được viết tắt từ Central Processing Unit hay còn gọi là trung tâm xử lý dữ liệu. Hiểu một cách đơn giản đó là bộ não điều khiển hầu hết các thành phần còn lại trong máy tính. Chức năng của CPU là xử lý và phân tích mọi dữ liệu được nhập vào và nó sẽ xử lý mọi yêu cầu tính toán từ người dùng máy tính.

Cấu tạo của CPU

  • Bộ điều khiển (Control Unit) là bộ vi xử lý diễn giải các lệnh của Chương trình điều khiển, được điều chỉnh bởi các đồng hồ đo của đồng hồ hệ thống.
  • Một đơn vị logic số học được gọi là (ALU-Arithmetic Logic Unit) có chức năng thực hiện các lệnh của khối điều khiển và xử lý tín hiệu theo tên gọi. 
  • Thanh ghi (Register) có trách nhiệm ghi vào hồ sơ trước và sau khi xử lý.

Như ở thời điểm hiện tại, các Bộ xử lý (CPU) đều có xung nhịp mặc định rất cao cho phép tính toán nhanh và tốt hơn. Ngoài ra các CPU ngày nay cũng được trang bị công nghệ Hyper Threading. Sử dụng tài nguyên bộ xử lý hiệu quả hơn, cho phép nhiều luồng xử lý hơn trên mỗi lõi của CPU.

Top 5 Bộ Xử Lý (CPU) Mạnh Nhất Cho Máy Tính PC 2020

#1. Intel Core i9-9900K

Intel Core i9-9900K
Intel Core i9-9900K

Nhờ áp lực ngày càng lớn từ AMD, các sản phẩm của Intel đang được trang bị và nâng cấp lên rất nhiều. Trong cuộc cạnh tranh gay gắt này, Intel i9-9900K là một” con quái vật” với 8 lõi và 16 luồng. Hiệu suất cho thấy nó có thể cạnh tranh sòng phẳng với một số chip Ryzen Threadripper của AMD. I9-9900K là vi xử lý tốt nhất được nhiều người dùng ưa chuộng bởi khả năng ép xung mạnh mẽ và độ ổn định cao.

I9-9900K phù hợp với các hệ thống Gaming, Stream và Giải trí Hi-End cao cấp. Đây là CPU đa nhân, đa nhiệm với xung nhịp cao phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng như dựng hình 3D, render 3D, dựng phim, chỉnh sửa ảnh hay thiết kế, …

#2. AMD Ryzen 9 3900X

AMD Ryzen 9 3900X
AMD Ryzen 9 3900X

AMD Ryzen 9 3900X không chỉ là bộ vi xử lý chính thống tốt nhất của AMD hiện tại mà còn là “king” của các bộ vi xử lý trong tầm giá của nó. Với hiệu suất đa luồng phá hủy mọi thứ, bạn sẽ không thể tìm thấy một bộ xử lý ấn tượng hơn nếu không bước chân vào thị trường HEDT.

Với những trải nghiệm mà Ryzen 9 3900X mang lại, hiệu năng quá xuất sắc so với mức giá 13 triệu. Bạn vẫn cần lưu ý rằng việc đầu tư cho máy tản nhiệt tốt là điều nên làm, vì giá bo mạch chủ X570 hiện nay hơi cao, mặc dù nó có những tính năng vượt trội.

#3. Intel i7 9700K

Intel đã chính thức tung ra thị trường một loạt vi xử lý thế hệ thứ 9. Intel chỉ nâng số lõi và số luồng trên dòng Core i7 và Core i9 (từ 6 lên 8 lõi). Intel Core i7 9700k với xung nhịp cao và khả năng ép xung tốt hơn nên i7 9700k là lựa chọn rất tốt cho người dùng chuyên sử dụng phần mềm Adobe, chơi game, làm việc tốt với nhu cầu thiết kế 2D & 3D khi yêu cầu xung nhịp cao.

Có thể bạn quan tâm >>>> Nhanh tay săn mã giảm giá fshare cực hấp dẫn ngay 

#4. Bộ xử lý Intel Core i7-8700K

Intel i7 9700K

Intel Core i7-8700K là vi xử lý Coffee Lake thế hệ thứ 8 với 6 nhân, 12 luồng, xung nhịp 3.7GHz (nhờ công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 có thể đẩy lên 4.7GHz) hỗ trợ công nghệ RAM DDR4 và Intel Optane cho khả năng xử lý rất tốt. Theo nhà sản xuất, đây là con chip chơi game và đồ họa rất mạnh hiện nay dành cho các thiết bị PC trong tầm giá của sản phẩm khi so sánh với các đối thủ khác.

I7-8700K đáp ứng tốt các yêu cầu từ cơ bản đến nâng cao của người dùng. Hoàn toàn có thể đáp ứng các tác vụ mạnh mẽ như 3D Render, sản xuất Clip, streaming … và thực hiện các phép tính có độ lớn và độ khó cao.

#5. AMD Ryzen 5 3600X

AMD Ryzen 5 3600X là một sản phẩm rất đáng giá trong phân khúc 6 triệu cho không chỉ game mà còn các ứng dụng đồ họa khác.

Chưa kể bộ nhớ đệm L3 Cache cũng được tăng lên gấp đôi, đạt 32MB, giúp nâng cao hiệu suất xử lý dữ liệu lớn, sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các game có môi trường mở, giúp tăng hiệu quả xử lý cho các game này so với các phiên bản trước.

Qua bài viết “Top 5 Bộ Xử Lý (CPU) Mạnh Nhất Cho Máy Tính PC 2020”, hy vọng các bạn sẽ có những đánh giá chính xác để chọn cho máy tính PC của mình bộ vi xử lý tốt nhất.

Ngoài ra các bạn có thể vào Prices để săn các mã giảm giá của Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,….

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *