Việc hàng loạt website lớn của Việt Nam đang bị hack và đánh sập trong thời gian là một tiếng chuông lớn cảnh tỉnh cơ quan chức năng hiện nay. Tuy nhiên là người dùng bạn nên có những phòng chống riêng để an toàn cho mình hơn khi sử dụng mạng internet. Một số gạch đầu dòng sau đây sẽ giúp bạn có những góc nhìn tốt hơn về việc bảo mật thông tin internet.

nguy-co-tu-internet


Cài đặt một chương trình diệt virus tốt.

Tôi đã giới thiệu đến bạn đọc TOP 5 phần mền diệt Virus tốt , vì thế bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm về những phần mềm này, cài đặt và tăng cường khả năng bảo mật của máy tính lên một mức độ tốt hơn. Với hầu hết người dùng cơ bản không phải là đối tượng được nhắm đến có chủ đích, thì việc bị tấn công có chủ đích hiếm khi sảy ra,hacker thường quét một loạt và dính ai người đó chịu. Nên việc trang bị phần mềm cơ bản để diệt virus là cần thiết và nên làm.

Sử dụng duyệt web ẩn danh.

Cái đầu đen tối của nhiều người nghĩ đến việc duyệt web ẩn danh là để xem cái gì đó đen tối, tuy nhiên với nhiều người dùng web ẩn danh là thói quen, bạn có thể tham khảo thêm về những lợi ích khi sử dụng duyệt web ẩn danh tại đây , Và nếu được bạn hoàn toàn nên dùng việc duyệt web ẩn danh này,

Luôn đăng xuất mọi tài khoản.

Việc sử dụng web ẩn danh sẽ có tác dụg tương ứng là luôn không lưu lại lịch sử, lịch sử đăng nhập. Nếu có thói quen dùng xong mà tắt luôn trình duyệt thì bạn có thể tham khảo sử dụng duyệt web ẩn danh cũng rất là tốt.Còn không, ngay khi sử dụng xong ( vào Faceboo, gmail ) bạn hãy luôn nhớ đến việc đăng xuất mọi tài khoản trước khi tắt trình duyệt.

Thường xuyên nâng cấp phần mềm và hệ điều hành.

Ờ thì Việt Nam ta hiện tại cũng rất nhiều , thậm chí là đa số đang sử dụng phần mềm lậu, cơ mà phần mềm lậu thì không updata, thường bị dính những ” chất độc hại” trong các file cài đặt ( không chính chủ ) hoặc những phần mềm crack kèm theo. và đó là lý do bạn đã tạo ra một lỗ hổng lớn để hacker có thể truy cập máy tính bạn. Vì thế hãy sử dụng phần mềm mã nguồn mở miễn phí nhiều nhất có thể, nếu dùng phần mềm lậu thì nên khóa cập nhật file host, sau đó dùng key avtive ( key lậu )… từ đó bạn sẽ hạn chế được rủi ro khi sử dụng .

Hạn chế tối đa dùng wifi chùa.

Hầu hết , cả với tôi thì việc có wifi khi mình cần là điều hết sức sung sướng, chấp luôn cả 3g mimax không giới hạn với tốc độ load siêu chậm, thì wifi dẫu chậm cũng còn nhanh hơn chán mấy cái mạng 3g đó. Tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng wifi chùa. nguyên nhân được xác định tại nghiên cứu nguy cơ tiềm ẩn từ việc dùng wifi chùa, vì thế hãy hạn chế hết mức có thể.

Trên đây, là một số gạch đầu dòng mà bạn nên lưu tâm khi sử dụng mạng internet, hi vọng bài viết có ích với bạn trong nhiều trường hợp.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *