Tìm hiều về PLC power line – Mở rộng internet qua đường điện

Mô phỏng thiết bị Power Line trong nhà

Power line là công nghệ được phát triển từ rất sớm, với mong muốn là từ một trung tâm cung cấp internet các hộ gia đình. Theo một số tài liệu mình được biết thì Pháp nghiên cứ và Singapore là nước triển khai . Tuy nhiên thực tế thì công nghệ này không được phát triển theo hướng đó nữa mà thay vào đó là phát triển trong hộ gia đình. Vậy công nghệ PLC dành cho gia đình sẽ như thế nào ?

  1. Power line có thể mở rộng internet cho phạm vi lớn với mạng cáp quang FPT
  2. chi tiết xem tại : https://fpttelecom.net/bang-bao-gia-cap-quang-fpt/
Powerline mở rộng internet bằng đường điện
Powerline mở rộng internet bằng đường điện

Power line dùng để làm gì ?

Công nghệ Power Line hiện đang được áp dụng trong gia đình, theo đó từ một modem wifi FPT, bạn sẽ nối trưc tiếp đến điểm A của Powerline , điểm B Power line sẽ kết nối với A thông qua đường điện và từ đó tín hiệu internet truyền từ A sang B bằng đường điện .

  • Nhược điểm của Power Line : Phụ thuộc vào điện lưới, và có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố liên quan đến điện lưới
  • Ưu điểm của Power Line : Tốc độ internet nhanh, ổn định

Dùng Power line trong trường hợp nào ?

Mặc dù đã có Router wifi hoặc bộ kích sóng wifi , tuy nhiên Power line thì thích hợp cho khoảng cách xa ( ví dụ như nhà nghỉ , khách sạn nhà nhiều tầng -4,5 tầng ) …. khi đó thiết bị đầu A bạn đặt dưới tầng 1 ( vẫn có chức năng phát wifi ) còn đầu B đặt trên tần 3 thì cả tòa nhà đều có mạng internet để sử dụng. Ngoài ra m đầu B có thể lắp đặt nhiều ( tức là 1 đầu A với Modem , còn đầu B1- tầng 1, B2- tầng 2 …. )

Mô phỏng thiết bị Power Line trong nhà
Mô phỏng thiết bị Power Line trong nhà

Hiên nay, có nhiều hãng đang cung cấp thiết bị Powerline này, tuy nhiên nhận thấy TPlink là đơn vị có những sản phẩm chất lượng tốt , công nghệ cao . Bài viết này chỉ mang tính chất giới thiệu về sản phẩm Power Line thôi, Bạn đọc muốn mua sản phẩm có thể ra các cửa hàng hoặc lên các website bán sản phẩm để mua

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *