Top thuốc diệt kiến tốt nhất 2022

Kiến luôn là một “vị khách không mời” gây phiền toái cho mọi gia đình. Kiến ghé thăm mọi ngóc ngách trong nhà thường xuyên, thậm chí một số loài kiến có chứa chất độc còn gây sưng tấy, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng máu nếu cắn phải.

Vậy có cách nào diệt kiến hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng hay không? Những chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin về thuốc diệt kiến cũng như lựa chọn được loại thuốc diệt kiến phù hợp.

Top thuốc diệt kiến tốt nhất năm 2022

Thuốc diệt kiến Super Arinosu Koroki

Đánh giá nhanh Thuốc diệt kiến Super Arinosu Koroki

Theo tìm hiểu của mình thì thuốc diệt kiến Super Arinosu Koroki có thành phần từ chiết xuất từ thảo dược hoàn toàn thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến vật nuôi và con người, không gây độc hại.

Thuốc có mùi hương phấn hoa kết hợp hương mật ong – loại hương thơm mạnh thu hút kiến nhất nên kích thích được nhiều kiến đến ăn hoặc mang về tổ. Bạn có thể sử dụng thuốc trong nhà bếp, phòng ngủ,…

Sản phẩm được thiết kế có sẵn khay nhựa đựng thuốc để kiến đến ăn và tha về tổ mà không cần phải đổ ra sàn nhà gây nguy hiểm và tốn thời gian dọn dẹp vệ sinh.

Điểm mình ấn tượng nhất với thuốc diệt kiến Super Arinosu Koroki là hiệu quả cực kỳ nhanh và diệt được hầu hết mọi loại kiến, kể cả kiến đã kháng thuốc, ấu trùng con hoặc kiến con nếu kiến trưởng thành tha thuốc về tổ,…

Tuy nhiên sản phẩm đóng hộp và dùng cả hộp cho mỗi lần sử dụng nên rất tốn kém, không thể để lại cho lần dùng sau.

Xuất xứ thương hiệu Nhật Bản
Trọng lượng/ Dung tích 100g
Quy cách 2 hộp/set
Dạng Bã mồi
Thương hiệu: Hanpet

Thuốc diệt kiến gián sinh học Hanpet

Đánh giá nhanh Thuốc diệt kiến gián sinh học Hanpet

Thuốc diệt kiến gián sinh học Hanpet ở dạng mồi nhỏ giọt, không phun xịt nên không lan tỏa mạnh ra môi trường xung quanh, đảm bảo được tính an toàn tốt hơn.

Điểm cộng tiếp theo mình dành cho sản phẩm là độ an toàn cao do thuộc loại thuốc diệt kiến sinh học, thành phần từ các hoạt chất sinh học, mật mía, hương phấn hoa,…

Hiệu quả của thuốc rất tốt diệt được hầu hết các loại kiến bởi mùi hương nhẹ nhàng dẫn dụ kiến rất tốt. Mặc dù dịu nhẹ nhưng đối với những người dễ bị dị ứng mùi hương thì đây là một nhược điểm lớn.

Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Trọng lượng/ Dung tích 10ml
Quy cách Đóng lọ
Dạng Dạng mồi nhỏ giọt
Thương hiệu: Hanpet

Thuốc diệt kiến gián Hanpet mỗi gói 20gr

Đánh giá nhanh Thuốc diệt kiến gián Hanpet mỗi gói 20gr

Điểm cộng lớn nhất mình dành cho sản phẩm này là độ an toàn gần như tuyệt đối không gây hại cho môi trường xung quanh, nguồn nước hay con người, vật nuôi.

Thuốc ở dạng bột nên chỉ rắc, không cần phun hay xịt nên an toàn hơn khi dùng. Do không có mùi hương nên sản phẩm hầu như không gây khó chịu với những bạn bị dị ứng các mùi hương.

Về hiệu quả theo đánh giá khách quan của mình thì sản phẩm có hiệu quả không cao, không nhanh chóng nhưng đổi lại độ an toàn cho người sử dụng rất cao.

Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Trọng lượng/ Dung tích 20g/gói
Quy cách Đóng gói
Dạng Bã mồi
Thương hiệu: Vipesco

Phấn bột diệt kiến Vipesco

Đánh giá nhanh Phấn bột diệt kiến Vipesco

Điểm mình thích nhất ở sản phẩm này là được đóng ở dạng gói nhỏ gọn tiện lợi cho mỗi lần dùng tránh lãng phí. Đồng thời thuốc ở dạng bột nên dễ sử dụng, không lan tỏa trong không khí gây độc hại như dạng phun xịt.

Theo tìm hiểu của mình thì thuốc có thành phần chứa hoạt chất Fipronil nồng độ 0,05% có thể diệt được kiến mà không gây ô nhiễm môi trường hay độc hại cho người dùng.

Đặc biệt thuốc diệt kiến Vipesco không có mùi hương nên không gây dị ứng với những bạn không thích hương.

Tuy nhiên với sản phẩm này mình lưu ý với các bạn là do ở dạng bột nên không dùng được ở những khu vực ẩm thấp, bột sẽ mềm và vỡ nát, kiến không tha đi được

Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Trọng lượng/ Dung tích 50g
Quy cách Đóng gói
Dạng Bột rắc
Thương hiệu: Fendona 10SC

Thuốc diệt ruồi, muỗi, kiến, gián, bọ chét Fendona 10SC

Đánh giá nhanh Thuốc diệt ruồi, muỗi, kiến, gián, bọ chét Fendona 10SC

Điểm ấn tượng nhất đối với sản phẩm này là hiệu quả duy trì rất lâu tại vị trí phun xịt từ 4 đến 6 tháng. Đặc biệt thuốc có thể diệt được kiến 3 khoang, muỗi, gián, ruồi, bọ chét,… hiệu quả tức thì.

Theo thông tin mình tìm hiểu thì đây là một trong những sản phẩm được Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng. Thường sử dụng trong các chương trình phòng chống sốt rét, diệt trừ côn trùng trên diện rộng.

Thuốc không có mùi và không để lại vết bẩn nơi phun xịt. Tuy nhiên với thuốc này bạn cần phải pha loãng theo tỷ lệ với nước khá mất thời gian hơn một số loại mình kể trên.

Theo mình thì thuốc không phù hợp sử dụng trong nhà mà chỉ dùng để phun xịt lên tường của nhà ở, khu dân cư, trường học, bệnh viện, khách sạn, công ty, xí nghiệp, chuồng trại gia súc,…

Xuất xứ thương hiệu Đức
Trọng lượng/ Dung tích 5ml/ gói
Quy cách Đóng gói
Dạng Pha với nước

Xem thêm:

Thuốc diệt kiến là gì?

Thuốc diệt kiến là loại thuốc chứa thành phần bao gồm các hoạt chất hóa học giúp tiêu diệt kiến. Một số loại thuốc diệt kiến hiện nay còn sử dụng hoạt chất sinh học cùng mật mía, hương phấn hoa và phụ gia bảo quản để diệt kiến nhằm đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe người dùng.

Top thuốc diệt kiến tốt nhất 2022

Thuốc diệt kiến hoạt động theo cơ chế dùng hoạt chất hóa học/sinh học tác động trực tiếp làm kiến chết tại chỗ hoặc phủ lên cơ thể rồi thâm nhập sâu khiến kiến chết từ từ. Một số loại dạng viên thì kiến ăn vào rồi sau đó mới chết.

Có mấy loại thuốc diệt kiến?

Dựa trên thành phần chính thì có thể chia thuốc diệt kiến thành 2 loại chính là:

Top thuốc diệt kiến tốt nhất 2022

Ngoài ra, chúng ta có thể phân loại thuốc diệt kiến thành 2 loại dựa trên thiết kế cũng như cơ chế hoạt động là:

Thuốc diệt kiến dạng xịt, khi dùng thì xịt trực tiếp lên kiến để chúng chết tức thì hoặc bám vào gây nấm và bệnh khiến kiến chết.

Thuốc diệt kiến dạng mồi, kiến sẽ tha về tổ và ăn vào. Khi các hoạt chất có trong viên mồi đó ngấm vào cơ thể thì kiến sẽ chết, sau đó nếu các con kiến khác ăn xác chết này thì sẽ chết kéo theo cả đàn.

Thuốc diệt kiến có gây độc hại cho người dùng không?

Top thuốc diệt kiến tốt nhất 2022

Thuốc diệt kiến nếu chọn mua loại chính hãng, đạt chuẩn do Bộ Y tế kiểm định và sử dụng đúng cách thì hầu như không gây độc hại gì cho người dùng.

Tuy nhiên nếu bạn chọn mua và sử dụng không đúng thì dù là loại hóa học hay sinh học thì đều có gây hại cho người dùng ở một mức độ nhất định nào đó.

Tác hại của thuốc diệt kiến có thể là kích ứng, bỏng rát da, ngộ độc, viêm hô hấp cấp, nguy cơ mắc ung thư,… ngoài ra còn gây ô nhiễm môi trường không khí, nguồn nước, bề mặt đất,… gây độc hại về lâu dài.

Vậy nên bạn cần lưu ý cẩn thận chọn loại thuốc diệt kiến đủ tiêu chuẩn, sử dụng đúng hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Những vấn đề cần biết khi chọn mua thuốc diệt kiến

Như đã nói, thuốc diệt kiến có độc hại hay không, gây độc hại ở mức độ nào phụ thuộc rất nhiều vào loại thuốc diệt kiến mà bạn còn mua. Thế nên khi chọn mua thuốc diệt kiến thì bạn cần lưu ý những vấn đề cần thiết dưới đây:

Top thuốc diệt kiến tốt nhất 2022

1. Chọn loại thuốc diệt kiến sinh học thay vì hóa học

Dẫu biết thuốc diệt kiến hóa học chứa các hóa chất mạnh, khiến các côn trùng chết nhanh và triệt để tuy nhiên lại có khả năng gây ngộ độc cho con người khi tiếp xúc càng cao.

Trong khi đó thuốc diệt kiến sinh học mặc dù cho hiệu quả kém hơn, chậm hơn nhưng thành phần chứa chủ yếu các hoạt chất sinh học, mật mía, hương phấn hoa,… nên an toàn hơn cho sức khỏe người dùng.

Thuốc diệt kiến sinh học có hàm lượng độc tố thấp, không có mùi nên dịu nhẹ dễ chịu hơn khi dùng.

2. Ưu tiên thuốc diệt kiến dạng rắn hơn dạng lỏng

Theo chia sẻ của các nhà khoa học, thuốc diệt kiến dạng lỏng thường nguy hiểm hơn rất nhiều so với dạng rắn dù ở cùng nồng độ. Nguyên nhân bởi dung môi ở dạng lỏng thâm nhập vào da dễ dàng hơn, từ đó gây độc hại cho người dùng.

3. Mua thuốc diệt kiến đã được kiểm nghiệm đạt chuẩn

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại thuốc diệt kiến được bày bán tràn lan. Tuy nhiên trong đó chỉ có khoảng 130 loại được đạt tiêu chuẩn đã được Bộ Y tế công nhận là an toàn trong mức cho phép.

Hãy chọn mua những loại đã có kiểm nghiệm đạt chuẩn, chứng nhận an toàn và cấp phép lưu hành của Bộ Y tế, như vậy sẽ yên tâm hơn về độ an toàn lẫn chất lượng.

4. Có thương hiệu uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Đây cũng là một vấn đề mà bạn cần quan tâm khi chọn mua thuốc diệt kiến. Một sản phẩm của thương hiệu uy tín như Mosfly, Raid, SantUSA,…

Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo được chất lượng tốt hơn là một sản phẩm không nhãn mác, không thông tin về thành phần nồng độ hay cách sử dụng ra sao,…

5. Thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thuốc diệt kiến hiện nay có 2 kiểu thiết kế là dạng xịt và dạng nhỏ giọt. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua loại phù hợp.

Cuối cùng, đừng quên rằng nên mua thuốc diệt kiến chỉ dùng để diệt kiến thôi nhé! Một số loại thuốc diệt kiến trên thị trường hiện nay tích hợp cả khả năng diệt mối, diệt gián,… thì hiệu quả diệt kiến sẽ không cao.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt kiến

Cách sử dụng thuốc diệt kiến như thế nào cũng đóng vai trò quan trọng không thua kém quyết định đến hiệu quả cũng như độ an toàn cho người dùng. Một vài lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng thuốc diệt kiến được hiệu quả nhất.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, nếu không việc sử dụng thuốc diệt kiến sẽ không có tác dụng và còn gây độc hại cho bạn cùng gia đình.

Nên xịt kiến khoảng 30 phút trước khi vào nhà để đảm bảo các tồn lưu hóa chất trong không khí đã tan biến mất.

Top thuốc diệt kiến tốt nhất 2022

Có thể bạn quan tâm: Top 5 thuốc diệt muỗi tốt nhất không gây hại cho sức khỏe người dùng

Nên chọn sử dụng loại thuốc diệt kiến nào?

Trong 5 loại thuốc diệt kiến trên đây thì Thuốc diệt kiến Super Arinosu Koroki là loại nên chọn sử dụng nhất. Sản phẩm này đảm bảo được các yếu tố như:

  • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản, đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như uy tín chất lượng rất tốt cho người dùng.
  • Hiệu quả cao: Tiêu diệt kiến nhanh chóng và hàng loạt, kiến sẽ chết ngay lập tức nếu chạm vào hay ăn phải thuốc. Tiêu diệt được nhiều loại kiến, kể cả kiến đã kháng thuốc hoặc ấu trùng kiến, kiến con khi kiến trưởng thành tha thuốc về tổ.
  • Tính an toàn đảm bảo tốt: Chủ yếu chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên Thuốc diệt kiến Super Arinosu Koroki đến từ Nhật Bản này thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho vật nuôi và con người.
  • Hơn nữa, do ở dạng viên nên không cần phải phun xịt thuốc, thuốc sẽ không bám vào da, quần áo hay tồn lưu trong không khí gây hại cho môi trường sống và bản thân con người.
  • Thiết kế tiện lợi: Thiết kế có sẵn hộp đựng thuốc, chỉ cần kéo bỏ miếng bảo vệ là đã có thể sử dụng. Không cần phải đổ thuốc ra ngoài nên không lo trẻ nhỏ nhặt và ăn phải.
  • Không phải đổ thuốc ra ngoài nên không cần phải dọn dẹp vệ sinh sàn nhà sau đó. Nói chung thiết kế của Thuốc diệt kiến Super Arinosu Koroki rất tiện lợi, sạch sẽ và an toàn.

Thuốc diệt kiến Super Arinosu Koroki

Thuốc diệt kiến là giải pháp giúp bạn diệt kiến được nhanh chóng, hiệu quả triệt để hơn. Trong đó, 5 loại thuốc diệt kiến trên đây được xem là nổi trội nhất, giúp bạn loại bỏ “vị khách không mời” đầy phiền toái này dễ dàng.

Cuối cùng, lưu ý rằng dù dùng bất kỳ loại thuốc diệt kiến nào thì phải luôn có ý thức đầy đủ về tính độc hại của nó từ đó cẩn thận hơn và không lạm dụng để tránh các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *