Telegram và Zalo là hai ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến tại Việt Nam. Cả hai đều cung cấp các tính năng tương tự nhau, như gửi tin nhắn, gọi video, chia sẻ tệp tin và tạo nhóm trò chuyện. Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng giữa Telegram và Zalo. Dưới đây là một số so sánh chi tiết giữa hai ứng dụng này.

Anh em dùng Telegram hay Zalo?
 1. Bảo mật:
 • Telegram: Telegram được coi là một trong những ứng dụng nhắn tin an toàn nhất hiện nay. Nó sử dụng mã hóa end-to-end cho tất cả các cuộc trò chuyện, đảm bảo rằng chỉ người gửi và người nhận mới có thể đọc nội dung tin nhắn. Ngoài ra, Telegram cũng cung cấp tính năng “Chat bí mật” cho phép người dùng thiết lập tin nhắn tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.
 • Zalo: Zalo cũng sử dụng mã hóa end-to-end cho tất cả các cuộc trò chuyện, đảm bảo tính riêng tư và bảo mật của người dùng. Ngoài ra, Zalo cũng cung cấp tính năng “Chat bí mật” cho phép người dùng thiết lập tin nhắn tự hủy sau một khoảng thời gian.
 1. Đa nền tảng:
 • Telegram: Telegram có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm điện thoại di động (iOS, Android, Windows Phone), máy tính (Windows, macOS, Linux) và trình duyệt web.
 • Zalo: Zalo cũng có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm điện thoại di động (iOS, Android, Windows Phone) và máy tính (Windows, macOS).
 1. Kích thước tệp tin:
 • Telegram: Telegram cho phép người dùng gửi tệp tin lên đến 2GB, làm cho việc chia sẻ tệp tin lớn trở nên dễ dàng.
 • Zalo: Zalo giới hạn kích thước tệp tin gửi đi chỉ là 1GB. Điều này có nghĩa là bạn không thể chia sẻ các tệp tin lớn hơn kích thước này.
 1. Số lượng người dùng:
 • Telegram: Telegram không được phổ biến như Zalo tại Việt Nam, nhưng vẫn có một cộng đồng người dùng đông đảo trên toàn thế giới.
Số lượng người dùng Telegram tăng 25 triệu trong 72 giờ qua - 12.01.2021, Sputnik Việt Nam
 • Zalo: Zalo là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam, với hàng triệu người dùng.
 1. Tính năng địa điểm và gọi taxi:
 • Telegram: Telegram cung cấp tính năng địa điểm cho phép người dùng chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè. Tuy nhiên, không có tính năng gọi taxi tích hợp trong ứng dụng.
 • Zalo: Zalo cung cấp tính năng địa điểm cho phép người dùng chia sẻ vị trí hiện tại và tìm kiếm các dịch vụ gọi taxi trực tiếp từ ứng dụng.

Tóm lại, cả Telegram và Zalo đều là những ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến tại Việt Nam. Mỗi ứng dụng có những ưu điểm riêng, vì vậy việc chọn lựa giữa hai ứng dụng này phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người dùng.

Nhưng dù là ứng dụng nào đi chăng nữa, việc sử dụng các công nghệ thông minh đều cần đến một đường truyền mạng đủ khỏe. Tham khảo dịch vụ Lắp mạng FPT ngay hôm nay để được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ về các dịch vụ đặt mạng tại nhà.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *