Telegram là gì? và cách tạo Group chat trên Telegram

Cài đặt Telegram

Xem thêm: Đăng nhập Telegram web

Telegram là một ứng dụng nhắn tin có độ bảo mật cao với chức năng chính là Nhắn tin, gọi video, chia sẻ file và hoàn toàn miễn phí. Telegram đang nổi lên như một ứng dụng được giới trẻ và người dùng ưa thích sử dụng và đang trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Quan trọng:
 1. Các cuộc gọi, nhắn tin trên Telegram đều được mã hóa đầu cuối. ( mã hóa từ gửi đi cho đến người nhận ). Vì thế đây là ứng dụng nhắn tin phổ biến trên thế giới ( trong đó có Việt Nam ) và Telegram hiện tại theo mình thấy thì không có quảng cáo, lại load rất nhanh nữa. Đang được ưa chuộng bởi những nhóm cần bảo mật cao.
 2. Nếu bạn chưa lắp mạng FPT thì có thể tham khảo bảng giá cáp quang FPT. Rất nhiều chương trình khuyến mại đang chờ đón bạn

Hướng dẫn cài đặt Telegram

Bước 1: Truy cập vào Google Play hoặc appstore ( dành cho điện thoại Android hoặc iOS ) và tìm kiếm Telegram
Cài đặt Telegram
Cài đặt Telegram
Bước 2: Thực hiện cài đặt app Telegram

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Telegram

Như các ứng dụng chat khác, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản trên Telegram ( theo số điện thoại) Bước 1: Mở ứng dụng Telegram cài đặt ở trên, Chọn quốc gia rồi nhập số điện thoại  rồi chọn (2) next Chú ý: Mã vùng của Việt Nam là +84. Nếu bạn thấy không đúng +84 thì chọn là +84 cho đúng nhé
Đăng ký tài khoản Telegram
Đăng ký tài khoản Telegram
Bước 2: Một tin nhắn chứa mã OTP ( mã CODE ) gửi về tin nhắn điện thoại của bạn. Nhập mã Code đó vào ứng dụng Nhập mã Code Telegram Bước 3: Sử dụng ứng dụng Telegram thôi. Cực kỳ đơn giản phải không nào.
Sử dụng telegram
Sử dụng telegram

Hướng dẫn tạo Group trên Telegram

Xem thêm:
 1. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack
 2. Tạo Facetime nhóm để họp, gọi video trên macOS
Group ( nhóm chat) trên Telegram là một trong những ứng dụng được nhiều người dùng nhất, nhóm trên Telegram được sử dụng nhiều trong thảo luận và công việc. Giao việc và nhắn tin trên Tele vừa bảo mật cao lại cực kỳ nhanh và ổn định nữa. Bước 1: Mở ứng dụng Telegram > chọn biểu tượng hình cái bút ( 🖋) Tạo nhóm, Group chat trên Telegram Bước 2: Chọn New Group. để tạo Group mới Tạo nhóm chát mới trên Telegram Bước 3: Chọn những tài khoản chat mà muốn thêm vào nhóm (1) > sau đó chọn mũi tên đi tiếp ( 2)
Chọn tài khoản chat thêm vào nhóm
Chọn tài khoản chat thêm vào nhóm
Bước 4: Bạn có thể thay đổi tên và hình đại diện cho nhóm chat rồi Chọn dấu tick ở góc phải phía dưới cùng để hoàn tất Thay đổi tên nhóm trên Telegram Bước 5: Chọn vào tên nhóm và chọn quyền cho admin và các thành viên Admin (quản trị nhóm) sẽ có quyền:
 • Change Group Info: Thay đổi thông tin nhóm.
 • Delete Messages: Xóa các tin nhắn.
 • Ban Users: Cấm thành viên.
 • Invite Users via Link: Mời thành viên qua Link.
 • Pin Messages: Ghim các tin nhắn.
 • Add New Admins: Thêm thành viên mới.
Nhìn chung, Telegram là một ứng dụng cực kỳ hữu ích trong công việc, không bị theo dõi hay giới hạn. Vì thế đang rất được yêu thích và sử dụng tại Việt Nam. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn đọc để có thể sử dụng Telegram tốt hơn. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể sử dụng
 1. Link đăng nhập trực tiếp Telegram : https://web.telegram.org
 2. Tài Telegram cho máy tính: https://desktop.telegram.org/
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *