Bạn đã bao giờ mở một số tab trên Google Chrome và khi quay lại tab đầu tiên, nó sẽ tự động làm mới chưa?

Google đã triển khai thử nghiệm tính năng tắt bỏ tab  vào năm 2015, nhằm mục đích tiết kiệm bộ nhớ sử dụng trong khi chạy trình duyệt. Nói một cách đơn giản, nó sẽ xóa một trang nếu cần thêm bộ nhớ để tải một trang khác.

Điều này có nghĩa là trang đã xóa phải được tải lại sau khi bạn quay lại – tiêu tốn nhiều băng thông internet và năng lượng máy tính hơn. May mắn thay, bạn có thể tắt tính năng này nếu muốn.

Quảng cáo: Cáp quang FPT đang có các khuyến mại hấp dẫn cho mùa nghỉ hè !

Cách tắt tính năng Tự động làm mới tab trên Google Chrome

1. Truy cập  chrome: // flags / # automatic-tab-discarding qua thanh địa chỉ.

2. Trên phần Loại bỏ tab Tự động, chọn Đã tắt bởi menu thả xuống.

3. Chrome yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt và nhấp vào Khởi chạy lại ngay . Đảm bảo rằng công việc của bạn đã được lưu trước khi đóng trình duyệt.

Sau khi khởi chạy lại Chrome, Chrome sẽ áp dụng các cài đặt gần đây mà bạn đã thực hiện. Cho dù bạn mở bao nhiêu tab đồng thời, tất cả chúng đều bằng nhau, không có gì bị loại bỏ nhưng bạn có thể đang gặp phải một vấn đề mới.

Khả năng loại bỏ tab được thiết kế để giảm mức tiêu thụ bộ nhớ của Chrome. Do đó, việc tắt tính năng này có nghĩa là một trong những thành phần quản lý bộ nhớ của Chrome không còn hoạt động. Khi các hoạt động của máy tính vượt quá giới hạn, nó sẽ cảnh báo người dùng “Máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ” và buộc nhiều ứng dụng đang chạy bị tắt để giải phóng một số dung lượng.

Trong khi đó, nếu bạn có bộ nhớ rất hạn chế (RAM), bạn có thể sử dụng cài đặt tạm thời của Tab Discarding bằng cách truy cập trang này chrome: // discards / trên Chrome. Khi bạn đến đó, bạn có thể Hủy các trang web nhất định trong khi các trang web khác không bị hủy.

Tab được ghim có ngăn tự động làm mới không?

Không, tab được ghim không có nghĩa là chuyển đổi nó thành một trang đặc biệt mà hệ thống Loại bỏ tab sẽ tránh được. Chrome cũng sẽ xóa tab đã ghim nếu đã bị bỏ qua trong một thời gian dài và đồng thời phần cứng yêu cầu nhiều bộ nhớ hơn. Tuy nhiên, tab được ghim được coi là cách sử dụng ưu tiên cao.

Việc hủy tab sẽ hủy các tab theo thứ tự sau:

  1. Các trang nội bộ như trang tab mới, dấu trang, v.v.
  2. Các tab đã được chọn cách đây rất lâu
  3. Các tab được chọn gần đây
  4. Các ứng dụng chạy trong một cửa sổ
  5. Các tab được ghim
  6. Tab đã chọn

Ngoài ra, nếu bạn có ít RAM hơn, hãy đặt từ 2GB đến 4GB trên thiết bị của bạn, cố gắng mở ít tab hơn trên trình duyệt. Ngay cả khi không truy cập bất kỳ trang web nào, Chrome đã ăn một phần lớn bộ nhớ. Ngoài ra, việc xóa các tiện ích mở rộng không sử dụng sẽ giúp Chrome tiêu thụ ít bộ nhớ hơn.

Ồ vâng, tính năng Bỏ qua tab cũng có trên Google Chrome dành cho Android nhưng bạn không thể tắt tính năng này.

Xem thêm các thủ thuật hữu ích:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.