Tân sinh viên nên lắp đặt mạng internet nào tốt nhất

Cáp quang FPT dành cho Sinh viên

Sắp tới, mua tựu trường dành cho các bạn sinh viên và có lẽ việc lắp đặt mạng internet nào phù hợp với nhu cầu, chi phí thấp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình sẽ là một việc được rất nhiều bạn đang và sẽ quan tâm. Bài viết này chính dành cho bạn

LẮP MẠNG INTERNET CÁP QUANG HAY SỬ DỤNG INTERNET DI ĐỘNG

Việc phân vân này không phải không có lý do, bởi hiện nay giá cước mạng 3g,4g và 5g cũng không phải quá căng thẳng do giá thành đã thấp hơn trước. Tuy nhiên để sử dụng thoải mái, tốc độ cao và đặc biệt không sợ bị trừ thêm tiền, thích dùng bao nhiêu thì dùng … là ưu điểm tuyệt đối của mạng internet cáp quang so với mạng internet di động.

Thông tin về các loại cáp quang hiện nay
FTTH, FTTB, FTTC, FTTN . Công nghệ cáp quang hiện nay và phân biệt các loại cáp quang

Còn với mạng internet di động, ưu điểm lớn nhất là tại hầu hết mọi nơi, bạn có thể sử dụng internet, nhanh chậm tùy chỗ khác nhau nhưng mạng internet thì lúc nào cũng có. Ngoài ra, so với internet cáp quang thì mạng internet chậm hơn, chi phí cao hơn và có thể sử dụng vượt giới hạn dung lượng.

Vì thế. nhu cầu sử dụng nhiều, xem phim,nghe nhạc, học tập thì bạn nên sử dụng mạng internet cáp quang, mạng internet di động như 3g,4g thì chỉ lướt Facebook và giải trí nhẹ nhàng thôi. Đặc biệt, bạn có thể sẽ tải những bộ phim dung lượng lớn, tài liệu chứa video, bài giảng có dung lượng lên đến vài GB thì mạng internet di động dường như khó có thể đáp ứng và nếu đủ điều kiện kinh tế mua thêm dung lượng thì bạn cũng phải chờ rất lâu, vì tốc độ của mạng internet di động chưa thực sự nhanh và đủ đáp ứng làm những việc này

Có cần gói cước internet tốc độ cao không?

Thì đúng là hiện nay  nhu cầu sử dụng của người dùng đã tăng lên đáng kể, Facebook cũng có những video độ nét cao, Youtube, và thói quen sử dụng đã chuyển từ Offline sang online, tài liệu học tập cũng đã lưu trữ đám mây là chủ yếu. Vừa an toàn vừa tiết kiệm.

Gói cước Internet cáp quang FPT tốc độ 25Mbps
Gói cước Internet cáp quang FPT tốc độ 25Mbps

Tuy nhiên, cũng không cần đến một gói cước internet tốc độ quá cao ( càng cao càng tốt nhưng càng tốn nhiều tiền thôi ) . Sử dụng cho 1 đến 4 người thì lắp đặt gói cước Super 25 là đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng rồi.

Đặc biệt, các bạn là sinh viên tại lắp mạng FPT Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… sẽ được trang bị modem wifi băng tần kép nữa

Chú ý một điều mà nhiều bạn mới hay nhầm, là tốc độ gói cước 25Mbps nhé, không phải một tháng bạn có dung lượng 25Mb như dùng internet di động. Mà khi đăng ký internet cáp quang thì bạn sử dụng không giới hạn dung lượng. Cắm máy sử dụng 24/7 cũng không tốn thêm phí nào nữa

Lời khuyên : Bạn nên gọi điện tới hotline CSKH: 0989.906.286 hoặc 0989.906.286 để nhân viên  FPT tư vấn gói cước phù hợp, còn nếu không thì cứ đăng ký gói thấp nhất, không ổn thì nâng cấp lên gói cước cao hơn.

Nên dùng chung cả xóm với nhau hay nên đăng ký một mình riêng một mạng

Có hai phương án mình hay gặp như sau: Cả xóm lắp đặt một gói cước internet tốc độ cao ( như gói cước Super 200 – tốc độ 200Mbps ) hoặc một hai phòng cùng nhau lắp đặt gói cước Super 45 chả hạn .

Gói cước Internet cáp quang FPT tốc độ 300Mbps
Gói cước Internet cáp quang FPT tốc độ 300Mbps

Thì khuyên bạn nên lắp đặt riêng, tốc độ internet ảnh hưởng bởi số thiết bị truy cập, nếu nhiều thiết bị truy cập thì tốc độ bị chia nhỏ ra cho từng thiết bị dùng. và khả năng chịu tải của thiết bị cũng là một phần quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ. vì thế bạn nên lắp đặt gói nhỏ nhỏ cho số lượng người nhỏ nhỏ dùng.

Thêm một ý khác, khi mới đầu có thể hàng vài chục người dùng chung, qua thời gian người đi, kẻ ở sẽ thay đổi về quân số sử dụng. Ví dụ nếu đi nhiều mà để lại một vài người gáng chi phí sử dụng sẽ khá tốn kém.,

Kết luận

Khi bắt đầu một cuộc sống mới. tự do hơn, tự lo việc chi tiêu tài chính cho phù hợp ( chưa nói đến việc kiếm tiền trang trải nhé, ở đây mới chỉ là bạn sẽ được chu cấp từ bố mẹ ) thì việc quản lý chi tiếu cho hợp lý là điều quan trọng. Tuy nhiên đừng quá quan tâm đến việc đó nhiều, thời gian đầu sẽ bỡ ngỡ sau sẽ quen với việc… đói một chút, khổ một chút. Đó sẽ là quãng thời gian đẹp của đời người đó!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *