Mình đã sử dụng Labankey được một thời gian khá dài. Ngay từ đầu sử dụng điện thoại Android mình đã dùng labakey. Một phần mềm miễn phí và tốt. Chỉ cần đó thôi cũng đã đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, khi sử dụng labankey so với IOS ( mặc định ) hoặc bán phím HTC, mình thực sự thấy labankey là phần mềm tốt, hoạt động ổn định và thông minh theo đúng nghĩa là hiểu mình cần gì ở một bàn phím trên điện thoại di động. Đủ dùng và rất tuyệt vời.

Thông báo: Hiện tại khách hàng sử dụng điện thoại Android có thể đăng ký lắp mạng FPT giá cước rẻ, tốc độ lên đến 1Gbps siêu vượt trội. Thoải mái sử dụng Labankey bình thiên hạ

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tải về app labankey cho điện thoại Android và một số tùy chỉnh giúp phần mềm hoạt động tốt hơn. Cài đặt App Labankey trên điện thoại Android.

Bạn truy cập vào Đây để Download, chọn Cài đặt và cài đặt App vào điện thoại.Việc cài đặt App bình thường , bạn chỉ cần theo hướng dẫn là có thể cài đặt được App labankey lên điện thoại mà thối, mình không nói nhiều đến trong bài viết

Chú ý : Labankey cho IOS bạn tải tại đây Một số tính năng hay mà bạn nên sử dụng với labankey

1. Chỉnh bố cục và kích thước bàn phím Các thiết bị Android có nhiều kích thước màn hình khác nhau, với những điện thoại có màn hình dưới 5″ thì bạn có thể để tự do vì màn hình thiết kế đủ để thao tác. Tuy nhiên với những điện thoại có kích thước màn hình lớn hơn với kích thước mặc định ( do labankey tự điều chỉnh ) sẽ không còn phù hợp với nhiều người dùng nhất là người Việt Nam mình,bạn sẽ trải dài ngón tay hơn và việc di chuyển ngón tay xa hơn sẽ gây ra mỏi và bất tiện.

Vì thế bạn có thể trải nghiệm việc gõ ổn hơn khi điều chỉnh kích thước bàn phím trong Labankey.

dieu-chinh_Kich_thuoc_ban_phim

Bạn tiến hành mở Labankey lên , sau đó vào mục Keyboard >> Keyboard Layout >> Keyboard size .

Tại đây bạn sẽ có thể chỉnh kích thước cho bàn phím khi xoay dọc hoặc xoay ngang.Với những điện thoại màn hình tò, bạn có thể chỉnh kích thước xoay dọc (Portrait ) cho phù hợp với ngón tay của mình,

bạn nên thử vào kích thước khác nhau đến khi tìm thấy một kích thước phù hợp nhất. Với cơ bản những ngón tay người Việt, bạn có thể chỉnh xuống mức nhỏ (small ) còn chiều ngang thì chọn tiny.

Cáp quang FPT đang khuyến mãi giảm giá cực lớn với gói cước COMBO, bạn tham khảo chi tiết tại Cap quang FPT

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh chiều cao, chiều rộng cho từng phím, kích cỡ các kí tự hiện lên trên từng phím.

2. Chế độ rung trong labankey

Với mặc định, bạn sẽ có chế độ rung để báo phản hồi khi chạm vào phím. Điều này giúp bạn gõ cảm giác thật tay hơn và có vẻ sướng hơn. Tuy nhiên với những ai không thích rung thì có thể tắt phản hồi rung này bằng cài đặt của Labankey.

Bạn vào app Laban Key > Vibration, sound & animation > bỏ hoặc chọn vào “Vibrate on key press”.

Chú ý : Bạn có thể điều chỉnh ngay dưới phần thanh trượt để điều chỉnh rung mạnh, nhẹ. 3. Tối ưu giao diện bàn phím đơn giản

Mình thích sự đơn giản, tốt nhất là trắng đen khi nhìn vào bàn phím trông gì đó nó chuyên nghiệp hơn cũng như thích thú hơn. Không biết điều này có ảnh hưởng nhiều đến các bạn không , nhưng với mình thì bàn phím trắng đen là đẹp nhất. Trước đây mình không cho hiển thị dãy bàn phím số phía trên, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì cuối cùng mình cũng cho phép nó kết nối vào. Tuy nhiên các ký tự ẩn thực sự mình không dùng , thường ít dùng nên khi dùng chỉ sang chế độ ký tự mà dùng thôi.

Vì thế bạn có thể hạn chế một số việc này bằng cách :

Bỏ các kí tự đặc biệt trên bàn phím chữ: vào app Laban Key > Keyboard layout > bỏ chọn dòng Symbol keys.||

Còn chỗ Show number key row bạn chọn để bàn phím hiển thị ký tự số ( hiển thị một dãy trên cùng )

4. Thiết lập gõ tắt trên bàn phím Ờ, cái này thì mình không dùng. Do thói quen sử dụng máy tính nhiều nên việc dùng gõ tắt với mình thật sự không cần thiết, Thời gian để nghĩ đến việc gõ tắt thì thà gõ cho nhanh, nhưng mình vẫn giới thiệu tại đây để bạn đọc có thể tham khảo.

Ví dụ như bạn có từ dt>> điện thoại, ko>> không…. cái này do bạn tự đặt thôi

Tại App labankey bạn chọn > tab Features > Suggestion and correction > Enable shortcut.

Để định nghĩa chữ tắt và chữ đầy đủ, chạm vào dòng Shortcut dictionary nhé anh em. Trên đây, mình có giới thiệu tới bạn đọc một số tính năng trên Labankey. Bạn có thể có nhiều tùy chỉnh nữa và nếu mình không nhầm thì labankey có thể mua thêm giao diện, Tuy nhiên mình cảm thấy khá đầy đủ với bản miễn phí.  

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *