Đánh giá Tai nghe Lypertek PurePlay Z3 2.0

Đánh giá chung

Lypertek PurePlay Z3 2.0 một gói có âm thanh xuất sắc và giá cả phải chăng.

Ưu điểm

  • Âm thanh tuyệt vời
  • Giá tốt
  • Tuổi thọ pin hàng đầu

Nhược điểm

  • Chế độ môi trường kém

Đánh giá nhanh

Khi chúng tôi lần đầu tiên xem xét tai nghe không dây thực sự Lypertek PurePlay Z3 (khi đó được gọi là Lypertek Tevi), chúng tôi đã rất ngạc nhiên. Chúng tôi không thể tin rằng một cặp tai nghe có âm thanh tốt như vậy với thời lượng pin mà họ công bố lại có thể được bán với giá phải chăng như vậy và là sản phẩm của một công ty mà chúng tôi hầu như không biết đến. Chúng rất tốt chúng tôi đã đưa chúng vào danh sách tai nghe không dây thực sự tốt nhất của chúng tôi .

Quay về thời điểm một vài năm và chúng tôi hiện đang xem xét những sản phẩm kế nhiệm của chúng, tai nghe không dây thực sự Lypertek PurePlay Z3 2.0. Chúng rất giống với bản gốc, với một số cải tiến quan trọng, nhưng vẫn có cùng mức giá phải chăng như bản gốc – $99 / £99.

Điều này mang đến cho bạn mọi thứ chúng tôi yêu thích về PurePlay Z3 ban đầu (âm thanh cân bằng chi tiết, tổng thời lượng pin khổng lồ 80 giờ từ hộp sạc USB-C nhỏ nhắn và nút vật lý vừa vặn thoải mái), đồng thời bổ sung tính năng sạc không dây, tính năng mới mạnh mẽ. Chế độ LDX Audio, chức năng ứng dụng được cải thiện và chế độ nghe thông qua môi trường xung quanh. Đây là một trong những chiếc tai nghe giá rẻ đáng mua nhất trong năm 2022.

Đối với hầu hết các thành phần, đó là một cải tiến trên toàn bộ và là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về tai nghe không dây tốt nhất cũng như tai nghe tốt nhất . LDX Audio bổ sung âm thanh đầy đủ được điều chỉnh tốt cho những người muốn tăng cường sức mạnh hơn so với mặc định gần như tham chiếu sạc không dây hoạt động hiệu quả các tính năng EQ đáp ứng tốt các điều chỉnh và thời lượng pin vẫn ổn định.

Tuy nhiên, khả năng kết nối ứng dụng tốt nhất là rất chắp vá và chế độ nghe xung quanh gần như vô dụng so với sự cạnh tranh từ các đối thủ như WF-1000XM4 khử tiếng ồn của Sony .

Với mức giá vẫn ở mức thấp nhất và không có gì làm giảm tiêu chuẩn chất lượng mà bản gốc đã đặt ra với một số cải tiến đáng chú ý chúng vẫn là những chiếc tai nghe nhét tai phải có.

Giá cả

Lypertek PurePlay Z3 2.0 hiện đã ra mắt với giá 99$. Đó không phải là nhiều hơn một xu so với những người tiền nhiệm của họ, mặc dù có rất nhiều tính năng mới được đưa vào. Và mặc dù chúng không có tính năng khử tiếng ồn chủ động, nhưng chúng thách thức các đối thủ về giá. Điều đó bao gồm Apple AirPods Pro ($249 / £249 / AU$399) và Sony WF-1000XM4 ($279,99 / £250 / AU$449,95). 

Thiết kế

Nhìn từ bên ngoài, Lypertek PurePlay Z3 2.0 trông không có nhiều khác biệt so với những phiên bản tiền nhiệm của nó và đó là dấu hiệu cho thấy toàn bộ sản phẩm là một sự cải tiến trên bản gốc , chứ không phải là một sản phẩm mới mang tính cách mạng.

Một lần nữa bạn sẽ tìm thấy những chiếc tai nghe hình bầu dục, nằm trong một chiếc hộp bọc vải hình viên thuốc hoàn chỉnh với một dây đeo có thể tháo rời. Cả hai phiên bản màu trắng và đen của PurePlay Z3 2.0 đều có sẵn và mỗi phiên bản đều có tính năng sạc USB-C và bốn đèn chỉ báo LED để hiển thị mức pin. Tai nghe nhét tai vừa vặn chắc chắn vào hộp bằng một chốt nam châm, nút này sẽ bắt đầu sạc từ pin bên trong của hộp – việc tháo chúng ra khỏi hộp sẽ bắt đầu quá trình ghép nối Bluetooth và sau khi chúng được ghép nối lần đầu tiên, bạn sẽ không có để thực hiện lại quy trình trừ khi bạn đang tìm cách ghép nối các thiết bị bổ sung với tai nghe.

Vỏ hộp (quá lớn so với một chiếc túi quần), nhưng họ lại tận dụng kích thước của nó để vừa với một cục pin khổng lồ. Bạn đã nhận được mười giờ phát ổn định từ tai nghe, nhưng bạn sẽ có thêm 70 giờ nữa bằng cách sạc lại chúng trong hộp sạc đầy pin. Đó là tổng thời lượng pin khổng lồ 80 giờ trước khi bạn phải cắm lại cáp vào hộp. Và, lần đầu tiên cho dòng này cũng có hỗ trợ sạc không dây. Đây là những thông số kỹ thuật pin hàng đầu.

Về bản thân tai nghe, chúng nhẹ và thoải mái khi đeo vào tai. Mỗi loại có thể được ghép nối với các nút tai silicon nhỏ, vừa hoặc lớn hoặc nút mút Flexifit mở rộng một chút trong tai của bạn để bịt kín hơn và khử tiếng ồn thụ động tốt hơn. Điều đáng nói là do tính chất ngân sách của tai nghe nên không có tính năng khử tiếng ồn chủ động ở đây. Tuy nhiên, với mức âm lượng mạnh và thiết kế vừa vặn, tiếng ồn xung quanh hiếm khi là vấn đề đáng lo ngại với PurePlay Z3 2.0. Khả năng chống nước IPX7 giúp những thiết bị này an toàn khi bị tạt nước nhanh khi tắm, mặc dù lưu ý rằng vỏ máy không được bảo vệ tương tự.

Cả hai tai nghe cũng có các nút vật lý, điều khiển âm lượng, chọn bản nhạc, phát, tạm dừng, phản hồi cuộc gọi và kích hoạt chế độ nghe qua. Chúng đáng tin cậy hơn nhiều so với các nút cảm ứng (và do đó được ưa thích hơn ở đây), mặc dù việc đẩy chúng mà không đưa tai nghe vào sâu hơn trong tai của bạn cần một số thực hành.

Bên trong cũng có một sự cải tiến, với việc giới thiệu hỗ trợ Bluetooth 5.2. Điều này cho phép xử lý các codec SBC, AAC và aptX mà không bị mờ, với chipset Qualcomm QCC3040 cho phép cải thiện thời lượng pin, thậm chí bù đắp cho việc giới thiệu chế độ Âm thanh LDX đã đề cập ở trên.

Hiệu suất âm thanh

Lypertek Tevi ban đầu hay PurePlay Z3 xuất sắc khi mang đến âm thanh trung tính rõ ràng cho đôi tai của bạn. Chỉ ngại những gì chúng tôi coi là chất lượng tham khảo hoặc audiophile, họ đã mặc khải khi xem xét mức giá của họ. Và cấp độ cơ sở, điều chỉnh vượt trội vẫn hiện diện ở đây. Bằng cách sử dụng trình điều khiển graphene 6 mm, Z3 2.0 có mức độ trong trẻo giống hệt nhau, thể hiện âm thanh trung thực phù hợp với ý định của phòng thu hơn là tăng cường bất kỳ tần số riêng lẻ nào.

Tuy nhiên, mặc dù đây là cách nghe ưa thích của những người sành âm thanh, nhưng không phải lúc nào nó cũng là cách điều chỉnh phù hợp cho mọi tình huống. Còn nếu bạn đang tập gym và muốn có thêm một chút âm trầm thì sao? Hay nói chung là muốn âm thanh mạnh mẽ hơn, mạnh mẽ hơn, ngay cả khi điều đó phải trả giá bằng sự cân bằng?

Đó là lúc chế độ Âm thanh LDX mới của PurePlay Z3 2.0 xuất hiện, có thể truy cập từ ứng dụng đi kèm. Bật LDX Audio trong ứng dụng giống như nhấn nút tăng tốc – tăng âm lượng của các tần số ít hiện diện hơn (đặc biệt là âm trầm), mở rộng âm trường.

Nó dẫn đến một quá trình phân phối mạnh mẽ, năng động hơn và chắc chắn là một sự khởi đầu đáng chú ý so với điều chỉnh cổ phiếu. Chúng là hai cấu hình âm thanh rất khác biệt và cả hai đều có ưu điểm riêng – tôi thấy mình chuyển đổi giữa hai cấu hình này tùy thuộc vào tình huống nghe, thích LDX Audio khi đi ra ngoài, trong khi chọn điều chỉnh cổ phiếu khi ở trong nhà và chăm chú nghe các bài hát và album . Điều không thiếu là độ rõ nét – PurePlay Z3 2.0 làm tốt việc làm nổi bật các chi tiết và tránh méo tiếng ngay cả khi ở mức âm lượng cao. Họ chỉ đơn giản là một niềm vui để lắng nghe.

Đặc trưng

Ưu điểm đầu tiên – chế độ Âm thanh LDX, như đã đề cập, rất xuất sắc và được đi kèm trong ứng dụng bởi một tùy chọn EQ ấn tượng không kém. Ngoài một số cài đặt trước, từ Rock đến Jazz, Pop đến R&B, còn có các cài đặt trước ưu tiên phản hồi Âm trầm hoặc Âm bổng. Đó là ngoài hai vị trí tùy chỉnh để bạn lưu các giai điệu của riêng mình. Chúng tạo ra tác động đáng chú ý, thực sự cho phép bạn tinh chỉnh âm thanh theo sở thích của mình.

Nhưng các tính năng khác không ấn tượng bằng. Chế độ “Hear Through”, nhằm mục đích cho phép bạn nghe nhiều hơn về môi trường xung quanh thông qua micrô của tai nghe mà không làm gián đoạn quá trình phát lại, khá vô dụng, không tạo ra bất kỳ tác động nào cần thiết để giúp bạn thoải mái nhận thức rõ hơn về những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Tính năng Tìm tai nghe của tôi cũng tương tự như vậy, trong khi bản thân ứng dụng đôi khi gặp khó khăn trong việc xác định và kết nối với tai nghe – ngay cả khi không có bất kỳ thiết bị không dây nào gần đó có khả năng gây nhầm lẫn.

Mặc dù có một số lỗi ở đây, nhưng thật khó để quá chỉ trích PurePlay Z3 2.0. Quản lý để mang lại nhiều lợi ích hơn so với các mẫu trước đó (hầu hết là tích cực) và vẫn giữ nguyên mức giá, chúng vẫn là một cải tiến tổng thể cho một gói vốn đã rất ấn tượng.

Bạn có nên mua Lypertek PurePlay Z3 2.0 không?

Hãy mua nếu…

Bạn đánh giá cao chất lượng âm thanh
Cũng giống như những thiết bị tiền nhiệm, PurePlay Z3 2.0 cho âm thanh tuyệt vời ngay từ đầu, đặc biệt là ở mức giá này. Chế độ Âm thanh LDX mới cũng cung cấp cho chúng âm thanh mạnh mẽ hơn tùy chọn, điều này sẽ làm hài lòng những người không tìm kiếm cách điều chỉnh trung tính, giống như phòng thu.

Bạn không muốn tiếp tục với bộ sạc
Thời lượng pin trên PurePlay Z3 2.0 tốt đến mức bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi cuối cùng bạn cũng cần sạc lại hộp nguồn dung lượng lớn của nó. Và với chức năng sạc không dây mới, việc sạc lại chúng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn tiết kiệm nhưng vẫn muốn có hiệu suất tốt
Mặc dù có mức giá yêu cầu thấp, PurePlay Z3 2.0 mang đến chất lượng hoàn thiện chắc chắn và hiệu suất âm thanh hàng đầu của một sản phẩm thường có giá gấp đôi.

Đừng mua nó nếu…

Bạn cần các tính năng khử tiếng ồn
Đó là lĩnh vực mà bản chất ngân sách của tai nghe trở nên rõ ràng – không có các tính năng khử tiếng ồn cao cấp (mặc dù miếng đệm thoải mái và đầu ra âm lượng tiềm năng lớn giúp át đi những âm thanh không mong muốn xung quanh).

Các chế độ nghe và môi trường xung quanh rất quan trọng đối với bạn.
Mặc dù PurePlay Z3 2.0 tuyên bố có các chế độ nghe giúp bạn cảm nhận tốt hơn về môi trường xung quanh, nhưng chúng không tỏ ra hữu ích lắm trong thử nghiệm của chúng tôi.

Xem thêm bài tổng hợp: Tai nghe tốt nhất 2023: vượt trội với Sony, Bose, v.v.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *