Đánh giá tai nghe Cambridge Audio Melomania 1 Plus

Xem thêm: Tai nghe tốt nhất 2023: vượt trội với Sony, Bose, v.v.

Nhận xét chung

Cambridge Audio Melomania 1 Plus là một bản nâng cấp rõ ràng so với người tiền nhiệm của chúng, mang lại hiệu suất âm thanh tuyệt vời, ứng dụng hữu ích và điều khiển dễ sử dụng.

Ưu điểm

 • Hiệu suất âm thanh tuyệt vời
 • ứng dụng tuyệt vời
 • Điều khiển dễ dàng

Nhược điểm

 • không có ANC
 • Đắt hơn so với người tiền nhiệm của họ (ít nhất là ở Mỹ)

Đánh giá nhanh

Cambridge Audio là một thương hiệu từng chỉ gắn liền với các hệ thống hi-fi và bộ khuếch đại, nhưng trong vài năm qua, công ty Anh đã lấn sân sang thế giới của tai nghe không dây thực sự . 

Sản phẩm đầu tiên của hãng, Melomania 1 , là một trong những tai nghe không dây tốt nhất mà bạn có thể mua nhờ chất lượng âm thanh xuất sắc. Tuy nhiên, Cambridge Audio Melomania 1 Plus mới là một bản nâng cấp đáng giá, đưa nhiều tai nghe nhét tai khác vào danh sách hiệu suất âm thanh, tuổi thọ pin, và dễ sử dụng. 

Mặc dù thiết kế của Melomania 1 Plus không quá khác biệt so với những người tiền nhiệm của nó, nhưng có một bước tiến rõ ràng về hiệu suất âm thanh, với mức độ chi tiết và rõ ràng có thể cạnh tranh với một số tai nghe over-ear tốt nhất , cũng như tai nghe không dây tốt nhất hiện có. 

Một ứng dụng hữu ích, điều khiển dễ dàng và khả năng kết nối tuyệt vời chỉ khiến chúng tôi yêu thích chúng hơn nữa. Nhược điểm duy nhất là không có chức năng khử tiếng ồn chủ động. Tuy nhiên, khi những chiếc tai nghe giá rẻ này nghe hay như vậy, chúng tôi nghi ngờ rằng bạn sẽ nhớ nó nhiều. 

Giá và ngày phát hành của Cambridge Audio Melomania 1 Plus

 • Phát hành ngày 9 tháng 3 năm 2021
 • $139,95 / £119,95 (khoảng AU$185)

Cambridge Audio Melomania 1 Plus được tung ra thị trường vào ngày 9 tháng 3 năm 2021 và ban đầu có sẵn để mua với giá $139,95 / £119,95 (khoảng AU$185). Tuy nhiên, kể từ đó, chúng đã được giảm giá vĩnh viễn , đưa chúng xuống còn 99,95 đô la / 99,95 bảng Anh.

Nếu bạn vẫn có thể tìm thấy một cặp thì Melomania 1 ban đầu có khả năng được giảm giá mạnh – mặc dù mẫu mới được thiết kế để thay thế chúng, vì vậy chúng có thể không còn hàng để mua trong thời gian dài hơn nữa.

Vì vậy, làm thế nào để mức giá đó tăng lên so với phần còn lại của thị trường tai nghe không dây thực sự? Chà, Cambridge Audio Melomania 1 Plus có giá thấp hơn tai nghe không dây tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay, Sony WF-1000XM4 . Tuy nhiên, chúng thiếu tính năng khử tiếng ồn chủ động, điều này có thể giải thích cho mức giá thấp hơn. Chúng cũng rẻ hơn Apple AirPods ; nhưng bạn có thể mua tai nghe không dây có âm thanh tuyệt vời với giá rẻ hơn – hãy xem các mẫu như EarFun Air Pro nếu bạn có ngân sách eo hẹp. 

Thiết kế

 • Thiết kế tương tự như mô hình trước đó
 • Các nút điều khiển vật lý
 • ánh sáng đặc biệt

Cambridge Audio Melomania 1 Plus có kiểu dáng khá giống với những người tiền nhiệm của chúng, có màu đen hoặc trắng, với chồi hình viên đạn và hộp sạc có nắp lật – mặc dù hộp sạc đó hiện có lớp hoàn thiện mờ và trông bóng bẩy hơn một chút so với thế hệ trước. 

Ở mặt trước của hộp sạc có một dãy năm đèn LED cho biết lượng pin còn lại của bạn, cũng như cổng sạc USB-C ở bên trái. 

Bạn cũng sẽ tìm thấy các đèn LED nhỏ ở bên ngoài mỗi củ tai, cho biết trạng thái ghép nối của chúng. Vỏ phẳng bên ngoài tăng gấp đôi thành các nút điều khiển vật lý cho phép bạn điều chỉnh phát lại nhạc, thay đổi âm lượng, xử lý cuộc gọi và gọi trợ lý giọng nói của thiết bị. Có một số lần nhấn nút khác nhau cần nhớ, nhưng Cambridge Audio cất giữ một thẻ nhỏ với tất cả các kết hợp trong hộp, thẻ này bạn có thể bỏ vào ví hoặc túi xách của mình. 

Mỗi miếng đệm tai nặng 4,6g và cho cảm giác cực kỳ nhẹ và thoải mái khi đeo trong tai – đến mức bạn thậm chí có thể quên mất rằng có miếng đệm tai. Nhiều loại nút tai bằng silicon và mút hoạt tính được bao gồm trong hộp, nhưng lưu ý rằng các mẹo mút hoạt tính chỉ có loại lớn và vừa. Thật đáng tiếc khi không có lựa chọn nào nhỏ hơn, vì một chiếc tai nghe vừa vặn là rất quan trọng để có được khả năng bịt kín tốt vào ống tai và cách ly tiếng ồn tốt hơn. 

Mặc dù Melomania 1 Plus đi kèm với xếp hạng chống nước IPX4 và do đó có thể chịu được một chút mồ hôi hoặc mưa, chúng tôi sẽ do dự khi sử dụng chúng trong khi tập thể dục. Đây không nhất thiết là một lời chỉ trích về chồi non; chúng tôi chỉ cảm thấy rằng yếu tố hình thức không thích hợp để tập thể dục mạnh mẽ, vì chúng có thể dễ bị rơi ra ngoài. 

Tuy nhiên, chúng tôi rất vui vì Cambridge Audio phần lớn vẫn giữ nguyên thiết kế của tai nghe không dây thực sự ban đầu của mình. Hình dạng viên đạn không phải là thứ chúng ta thường thấy. Trên thực tế, điều đó có nghĩa là Melomania 1 Plus nổi bật giữa đám đông các chồi kiểu AirPods, trong khi vẫn siêu nhẹ do không có khối lượng lớn từ thân tai, vây hoặc cánh.

Hiệu suất âm thanh

 • âm thanh vô song
 • EQ có thể điều chỉnh
 • Chế độ hiệu suất cao

Nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng âm thanh vượt trội, Cambridge Audio Melomania 1 Plus sẽ phù hợp với bạn. Tự hào với trình điều khiển động 5,8mm, những chiếc tai nghe này mang đến rất nhiều tính năng động và cá tính, với cách trình bày sống động sẽ khiến bạn phải chạm chân vào. 

Lắng nghe Daði Freyr’s 10 Years, các giai điệu nhịp nhàng và dây đàn lãng mạn bổ sung cho giai điệu giọng nam trung, với sự cân bằng tuyệt vời trên các tần số khác nhau. Khi đoạn điệp khúc bắt đầu, tiếng guitar bass uốn khúc và tiếng trống mạnh mẽ và có kiểm soát, trong khi giọng hát được hòa âm rõ ràng và phong phú.

Về độ chính xác và chi tiết, Cambridge Audio Melomania 1 Plus cho cảm giác như một bước tiến so với những người tiền nhiệm của chúng – vốn đã rất tốt theo đúng nghĩa của chúng. Trong Bài hát bình thường của Perfume Genius, một cây đàn guitar nhấp nhô nhẹ nhàng hỗ trợ giọng hát đang run rẩy của anh ấy, với tai nghe phát ra từng giọt chi tiết cuối cùng với độ rõ nét tuyệt vời.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt EQ trong ứng dụng, theo cách thủ công hoặc thông qua một loạt cài đặt trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa chế độ Hiệu suất cao, sử dụng công nghệ khuếch đại “cấp độ hi-fi” và chế độ Nguồn điện thấp, khi bạn muốn tiết kiệm pin. 

Không có tính năng khử tiếng ồn được cung cấp ở đây, nhưng khả năng cách âm rất tốt, miễn là bạn thấy vừa vặn với nút tai đi kèm trong hộp. Trong mọi trường hợp, khi chúng tôi chơi nhạc, chúng tôi không thể nghe thấy nhiều âm thanh xung quanh. 

Tuổi thọ pin và kết nối

 • Tổng thời lượng pin 45 giờ
 • Kết nối Bluetooth5
 • ứng dụng hữu ích

Cambridge Audio Melomania 1 Plus cung cấp thời lượng pin lên đến chín giờ từ chính tai nghe, với bốn lần sạc nữa được cung cấp bởi hộp đựng. Điều này có nghĩa là bạn có tổng thời lượng pin là 45 giờ, mặc dù bạn sẽ cần ở chế độ Nguồn điện thấp để đạt được điều này. 

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe ở chế độ Hiệu suất cao mặc định, tai nghe sẽ cung cấp thời lượng pin bảy giờ, với tổng thời lượng là 35 giờ kết hợp với hộp sạc.

Khả năng kết nối nhờ có Bluetooth 5, với sự hỗ trợ cho codec aptX và AAC – và chúng tôi thấy việc ghép nối thật dễ dàng. Bạn chỉ cần ghép nối một bên tai nghe với thiết bị của mình, sau đó, bên tai nghe thứ hai sẽ yêu cầu kết nối với anh chị em của nó. Bạn chỉ phải làm điều này một lần, sau đó chồi thứ hai sẽ ghép nối ngay khi bật nguồn.

Ứng dụng Melomania là một phần bổ sung tuyệt vời cho tai nghe, cho phép bạn điều chỉnh EQ, xác định vị trí tai nghe bị mất, nhận các bản cập nhật chương trình cơ sở và kiểm tra mức pin của từng nụ.

Có nên mua Cambridge Audio Melomania 1 Plus không?

Hãy mua nếu…

Bạn muốn âm thanh tốt nhất trong phân khúc
Với cách trình bày cân bằng và chi tiết, tai nghe này thậm chí còn cho âm thanh hay hơn so với thiết bị tiền nhiệm – và hỗ trợ codec âm thanh độ phân giải cao chỉ làm thỏa thuận thêm dễ dàng. 

Bạn thích điều chỉnh cài đặt EQ
Ứng dụng Melomania giúp dễ dàng điều chỉnh cài đặt EQ của Melomania 1 Plus, mặc dù chúng tôi cho rằng cài đặt mặc định mang lại âm thanh cân bằng nhất.

Bạn đang tìm tai nghe nhét tai nhỏ gọn
Những chiếc tai nghe này thực sự rất bóng bẩy, khung nhỏ và kết cấu nhẹ giúp chúng khác biệt với các mẫu tai nghe như Apple AirPods.

Đừng mua nếu…

Bạn cần loại bỏ tiếng ồn chủ động
Mặc dù nút tai có khả năng chặn âm thanh khá tốt, nhưng bạn sẽ cần xem xét các mẫu như Sony WF-1000XM4 hoặc Tai nghe Bose QuietComfort để có ANC thực sự. 

Bạn đang ở trong tình trạng eo hẹp về ngân sách
. Đây không phải là loại tai nghe đắt nhất trên thị trường, nhưng cũng không phải là loại rẻ nhất. Nếu bạn muốn chất lượng âm thanh tuyệt vời với mức giá thấp hơn, hãy xem Lypertek PurePlay Z3.

Bạn thích điều khiển cảm ứng
Cambridge Audio Melomania 1 Plus có các nút vật lý, vì vậy nếu bạn muốn vuốt qua các danh sách phát của mình, bạn sẽ cần phải tìm ở nơi khác. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *