Swift Playground – Làm quen học lập trình ứng dụng IOS cho trẻ nhỏ

Mới đây, Apple đã giới thiệu ứng dụng Swift PlayGround dành cho thiết bị chạy IOS. Với ứng dụng này hướng đến đối tượng là trẻ nhỏ để có thể làm quen với lập trình. Và cho trẻ nhỏ học lập trình sớm cũng có nhiều cái đặc biệt là sẽ làm quen được với tư duy lập trình  .

Download : Swift PlayGround dành cho IOS 10 ( Iphone, Ipad )

Swift-Playground

Đây là ứng dụng PlayGround ( mang tính chất là vừa học vừa chơi ) với những hình minh họa đẹp, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ cực kỳ thích thú với việc học lập trình, chúng sẽ không nghĩ là phải học mà đang chơi. Với mỗi bài học, bạn sẽ dùng câu lệnh được ứng dụng gợi ý từ mức độ cơ bản đến hơi nâng cao để điều khiển nhân vật hoặc sự kiện trong game. Hình nhân vật trong game rất thân thiện và vui nhộn sẽ khiến trẻ thích thú học tập hơn nữa. Câu lệnh trong game cũng đúng với mục đích của nó là tập làm quen với lập trình chứ không phải đào tạo ra một lập trình viên để lập trình được app cho IOS.

Quảng cáo :Bảng giá khuyến mãi cáp quang FPT toàn quốc

Với bài học, bạn đơn giản sử dụng những câu lệnh dạng như moveForward() để đi thẳng, turnLeft() để rẽ trái hay lệnh collectGem() để ăn kim cương . Mặc dù là hoàn toàn bằng tiếng anh, tuy nhiên cũng khá đơn giản không cần bạn đọc thông viết thạo cũng có thể hiểu được phần lớn nội dung, có thể nói đây là một cách để trẻ học tiếng anh cực kỳ tốt , vô tình những từ đơn giản được hấp thu vào trẻ nhỏ để có thể sử dụng. Tuy nhiên có thể trong thời gian đầu sẽ khó khăn và người lớn nên cần hướng dẫn trẻ có thể làm theo.

Càng về phần tiếp theo, mức độ khó cũng sẽ tăng cao hơn, bạn cần sử dụng những lệnh gộp với nhau để nhân vật vui vẻ đó thực hiện thao tác nhiều hơn.Bạn nên trải nghiệm nếu đã có IOS 10 , đặc biệt sử dụng trên Ipad rất tuyệt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *