Contact Posters là một trong những nâng cấp được yêu thích nhất trong iOS 17. Với tính năng này, Apple đã đưa tính cá nhân hóa vào cả cuộc gọi điện thoại. Đối với những người chưa quen, Bảng Liên hệ cho phép bạn có một ID cuộc gọi tùy chỉnh sẽ xuất hiện trên điện thoại iPhone của người khác khi bạn gọi cho họ. Bạn có thể sử dụng ảnh, Memoji hoặc biểu tượng chữ cái làm bảng liên hệ của bạn.

Tuy nhiên, tính năng này cũng không phải là hoàn hảo. Nhiều người dùng đã gặp khó khăn khi cố gắng làm cho nó hoạt động. Vào thời điểm viết này, iOS 17 vẫn đang ở phiên bản beta, nên việc gặp lỗi là điều dễ hiểu. Nhưng có những cách giải quyết có thể giúp nó hoạt động. Hãy cùng đi tìm hiểu!

1.Khởi động lại iPhone

Trước khi thử bất kỳ cách giải quyết nào khác, hãy khởi động lại iPhone của bạn. Việc khởi động lại có thể khắc phục một số sự cố, bao gồm cả vấn đề hiện tại. Bạn có thể khởi động lại thông thường hoặc khởi động lại mạnh; cả hai cách đều có thể hoạt động.

Trước khi khởi động lại iPhone, đóng ứng dụng Điện thoại từ bộ chuyển ứng dụng nếu nó đang mở. Sau đó, để khởi động lại iPhone, nhấn và giữ nút Nguồn và nút Tăng Âm Lượng cho đến khi thanh trượt ‘Kéo để Tắt’ xuất hiện. Kéo thanh trượt để tắt iPhone.

Sau đó, đợi một vài giây và nhấn nút Nguồn cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện. Sau đó kiểm tra xem Bảng Liên hệ có hoạt động trở lại hay không.

2.Cập nhật iOS của bạn

Các bản cập nhật iOS đi kèm với các sửa lỗi cho các vấn đề đã biết, cùng với những cải thiện khác. Nếu bạn có một bản cập nhật đang chờ được cài đặt, hãy tiến hành cài đặt nó trước.

Mở Setting và điều hướng đến cài đặt ‘General’.

Sau đó chọn Software Update

Và bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất

Đảm Bảo Rằng Chia Sẻ Tên và Ảnh Được Kích Hoạt

Nếu người khác gặp vấn đề với Bảng Liên hệ của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn không vô tình tắt tùy chọn ‘Name & Photo Sharing’, tùy chọn này có trách nhiệm cho việc Bảng Liên hệ của bạn xuất hiện trên các iPhone của người dùng khác.

Mở ứng dụng Điện thoại và điều hướng đến tab ‘Liên hệ/Contacts’.

Sau đó, chạm vào thẻ tên của bạn ở phía trên.

Chọn vào Contact Photo & Poster

Bật chức năng Name & Photo Sharing

Hơn nữa, hãy thiết lập tùy chọn ‘Chia Sẻ Tự Động/Share Automatically’ thành ‘Chỉ Liên hệ/Contacts Only’ thay vì ‘Luôn Hỏi/Always Ask’ để Bảng Liên hệ của bạn được chia sẻ tự động với các liên hệ của bạn và không bị bỏ lại chờ đợi sự phê duyệt của bạn.

Đảm Bảo iMessage Hoạt Động Cho Liên Hệ Đó

Nếu bạn gặp vấn đề với Bảng Liên hệ của một liên hệ cụ thể, hãy đảm bảo rằng iMessage hoạt động với liên hệ đó. Mặc dù có thể dường như không liên quan, nhưng chúng tôi đã thể hiện khả năng khắc phục vấn đề với Bảng Liên hệ bằng các biện pháp chính xác này.

Mở ứng dụng Tin nhắn và điều hướng đến cuộc trò chuyện của họ. Sau đó, gửi cho họ một tin nhắn và kiểm tra xem tin nhắn có gửi đi dưới dạng bong bóng màu xanh lam, tức là iMessage đang hoạt động với họ. Nếu không phải như vậy, hãy đảm bảo rằng iMessage của bạn đã được bật. Sau đó, yêu cầu liên hệ của bạn đảm bảo rằng iMessage của họ cũng đã được bật. Nếu bạn gặp vấn đề với iMessage, xin vui lòng tham khảo hướng dẫn dưới đây. Nếu iMessage hoạt động, hãy gửi vài tin nhắn văn bản và nội dung khác đi lại với liên hệ đó. Sau đó, đợi vài phút và kiểm tra xem Bảng Liên hệ có hoạt động hay không.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *