Đánh giá tai nghe không dây Sony WF-1000XM4

Nhân định chung

Sony đang dẫn đầu thị trường tai nghe in-ear không dây thực sự có chức năng khử tiếng ồn chủ động và với WF-1000XM4 công ty đã kết hợp hiệu suất, công thái học và chất lượng gia công tốt hơn bao giờ hết. Chúng không hoàn hảo và rất khó bị đánh bại.

Ưu điểm

 • Âm thanh tốt, đầy đủ và mạnh mẽ
 • Công thái học hoàn hảo và một số tính năng thực sự hữu ích
 • Chất lượng cuộc gọi ấn tượng

Nhược điểm

 • Tuổi thọ pin không đáng kể
 • Khử tiếng ồn ‘B+’
 • Có thể mất một vài phút để tìm trạng thái đeo thoải mái nhất

Quảng cáo: Lắp đặt mạng FPT ngay hôm nay để tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất !

Đánh giá nhanh

Mẫu mới nhất trong dòng tai nghe không dây thực sự thành công vang dội WF-1000 của Sony nhỏ hơn, nhẹ hơn và thân thiện với môi trường hơn bao giờ hết và Sony WF-1000XM4 thậm chí còn cho âm thanh rõ ràng và tức thì hơn so với phiên bản trước của nó .

So với người tiền nhiệm của chúng, Sony WF-1000XM3 , tai nghe không dây mới cung cấp đủ các tính năng chất lượng để khiến chúng đáng để nâng cấp lên, ngay cả khi chúng đắt hơn một chút. 

Thiết kế nhỏ gọn hơn có nghĩa là Sony WF-1000XM4 thoải mái hơn và dễ dàng mang theo hơn, trong khi ứng dụng đi kèm giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các nút điều khiển và cài đặt EQ.

Trong khi đó, các tính năng lấy từ Sony WH-1000XM4 , bao gồm Speak-To-Chat, nâng cấp âm thanh DSEE Extreme và khử tiếng ồn thích ứng, có nghĩa là bạn sẽ khó tìm được một cặp tai nghe không dây có thông số kỹ thuật toàn diện hơn ngay cả khi tìm kiếm tai nghe không dây tốt nhất . 

Mặc dù các loại tai nghe không dây thực sự khác vượt qua Sony WF-1000XM4 ở một số lĩnh vực cụ thể chẳng hạn như khử tiếng ồn – nhưng không có mẫu tai nghe nào khác có thể cung cấp chất lượng tuyệt vời như vậy trên toàn diện. Đó là lý do tại sao Sony WF-1000XM4 là tai nghe true wireless tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay.

Giá và ngày phát hành

 • Hiện có sẵn, phát hành 08/06/2021
 • $279,99 / £250 / AU$449,95

Sony WF-1000XM4 hiện đang được bán với giá $279,99 / £250 / AU$449,95 và khi bạn cân nhắc rằng WF-1000XM3 khi ra mắt đã bắt đầu có giá $230 / £220 / AU$399 vào năm 2019, mức giá đó có vẻ hợp lý.

Xét về mặt cạnh tranh, WF-1000XM4 so sánh khá thuận lợi với các thiết kế từ các hãng như Bose, Grado và Sennheiser, đồng thời có vẻ là một món hời bên cạnh PI7 nổi bật của Bowers & Wilkins .

Thiết kế và điều khiển

 • Nhỏ hơn phiên bản trước
 • Ứng dụng điều khiển vượt trội
 • Điều khiển cảm ứng

Tai nghe rất lớn và hộp sạc của chúng cũng vậy, và Sony đã khôn ngoan chọn cách giảm khối lượng trong mẫu mới khiến nó nhỏ hơn phiên bản trước đó.

Hộp sạc nhỏ hơn 40% trong khi bản thân tai nghe nhỏ hơn 10%. Thực tế là chúng vẫn nằm trong số những sản phẩm nặng trong phân khúc – nhưng ít nhất thì hộp sạc mới có thể dễ dàng nhét vào túi quần, trong khi tai nghe không nhô ra khỏi miệng túi.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHÍNH

Thiết kế âm thanh: Closed

Trọng lượng: 7,3g

Đáp ứng tần số: 20-40.000Hz

Trình điều khiển: 6 mm

Tuổi thọ pin : 8 giờ (tai nghe) 16 giờ (hộp sạc)

(Sony cũng đã loại bỏ một phần lớn trong bao bì. Hộp đựng WF-1000XM4 đến nhỏ hơn 40% so với hộp WF-1000XM3 và hoàn toàn làm bằng giấy, có thể tái chế và thân thiện với môi trường.)

WF-1000XM4 tích hợp một số tính năng lần đầu tiên được giới thiệu trên tai nghe trùm tai WH-1000XM4 năm ngoái: khử tiếng ồn chủ động có thể xác định bạn đang làm gì và bạn đang làm ở đâu để thích ứng với hoàn cảnh của bạn; ghép nối nhanh cho các thiết bị Android và Windows; và ‘speak to chat’, tính năng này chỉ yêu cầu bạn tạo tiếng ồn để tạm dừng nhạc để bạn có thể trò chuyện ngắn mà không cần tháo tai nghe. Khả năng khử tiếng ồn được tăng cường nhờ nút tai polyurethane mới (tất cả đều có loại nhỏ, vừa và lớn) được thiết kế để cải thiện khả năng giảm tiếng ồn thụ động.

Ứng dụng Headphones hoàn toàn ổn định, đầy đủ tính năng của Sony giúp bạn kiểm soát WF-1000XM4. Đây là nơi bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng (cả lớn và nhỏ) được sao chép một phần trên bề mặt cảm ứng điện dung của mỗi củ tai. Trong ứng dụng, bạn có thể quyết định những gì bạn muốn tai nghe bên trái và bên phải điều khiển: ‘tăng/giảm âm lượng’, ‘phát/tạm dừng/bỏ qua về phía trước/bỏ qua về phía sau/triệu tập trợ lý giọng nói’, ‘bật/tắt khử tiếng ồn chủ động’ /adaptive’ hoặc ít hữu ích hơn là ‘nothing assigned’. 

Ngoài ra còn có điều chỉnh EQ (nhiều cài đặt trước bao gồm một cài đặt trước có tiêu đề ‘Excited’), có không gian cho một hoặc hai cài đặt trước tùy chỉnh và tùy chọn bật hoặc tắt tự động tạm dừng và DSEE Extreme. Đây cũng là nơi bạn có thể gửi ảnh chụp tai của mình nhằm nỗ lực giúp Sony tối ưu hóa các ứng dụng phát nhạc trực tuyến cung cấp 360 Reality Audio hoặc Dolby Atmos và là nơi bạn có thể quyết định xem mình muốn kết nối Bluetooth của mình ưu tiên chất lượng âm thanh hay ổn định kết nối.

Điều khiển giọng nói cũng hỗ trợ – Siri, Google Assistant và Alexa – có thể được bật thông qua các từ ‘wake’ đã thiết lập của bạn. Bất kể trợ lý của bạn được chọn là gì, WF-1000XM4 đều tỏ ra nhạy bén ngay cả trong môi trường ồn ào nhất định.

Có ba micrô trong mỗi củ tai, đảm nhận chức năng khử tiếng ồn chủ động, chất lượng cuộc gọi và tương tác với trợ lý giọng nói. Sự kết hợp giữa micrô phản hồi và phản hồi sẽ ghi lại giọng nói của người đeo theo hướng (từ miệng), mặc dù micrô chuyển tiếp sẽ tự động tắt tiếng khi phát hiện thấy các điều kiện bất lợi (rất có thể là tiếng gió). Sony cũng đã tích hợp một cảm biến dẫn truyền xương, cảm biến này thu nhận độ rung của giọng nói nhưng không thu âm thanh xung quanh.

Hiệu suất âm thanh và khả năng khử tiếng ồn

 • Âm thanh cân bằng, chắc chắn, kết cấu và độ chi tiết tốt
 • Chống ồn khá tốt

Việc đeo WF-1000XM4 một cách thoải mái mất nhiều thời gian hơn thực tế – chúng tôi thấy chúng hơi khó đeo vào nhưng sau khi hoàn tất, bạn có thể thiết lập điều khiển cảm ứng , các mức EQ và vô số tùy chọn khác theo sở thích của bạn.

Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm với tệp Tidal Masters của Burner của Ross From Friends và WF-1000XM4 ngay lập tức gây ấn tượng. Chúng không cho bất kỳ khu vực nào của dải tần nổi bật quá mức, chúng không để bất kỳ chi tiết nào không được chú ý và chúng không để nhịp điệu hoặc nhịp độ xung quanh. Có sức sống và sự nhiệt tình trong bài hát.

Ở phía dưới cùng, âm trầm của tai nghe nhét tai có chất lượng, kết cấu và độ chi tiết tuyệt đối. WF-1000XM4 không bao giờ đánh mất khả năng vận hành của chính mình – luôn có một sự cân bằng. Lối vào và thoát khỏi các nốt trầm sạch sẽ và được xác định rõ ràng, điều này giúp ngăn chặn phần dưới cùng bị nhòe vào dải trung.

Bản thân dải trung cũng nhiều chi tiết – khi nghe bài hát Lake Tahoe của Kate Bush, khả năng của WF-1000XM4 trong việc xác định và kết hợp những chi tiết nhỏ nhất hoặc những chuyển tiếp thoáng qua nhất vào một bức tranh rộng lớn hơn nhiều . ‘Communicative’ có vẻ là một từ dư thừa khi thảo luận về giọng hát của một người, nhưng ở đây nó hoàn toàn phù hợp: WF-1000XM4 đều có khả năng thể hiện được.

Quá trình chuyển giao từ âm trung sang âm cao diễn ra mượt mà và tự nhiên, đồng thời bản thân âm treble cũng có nhiều độ sáng và không bao giờ bị chói.

(Tất cả những điều trên đều được đánh giá ở cài đặt EQ không thay đổi. Sony cho phép người dùng cuối có thể tùy chỉnh EQ nhưng âm thanh tự nhiên và thuyết phục nhất đến từ WF-1000XM4 khi EQ cân bằng.)

WF-1000XM4 có khả năng chuyển đổi từ trạng thái ‘ear-splitting’ sang ‘almost silent’, ngay cả sự hài hòa tinh tế nhất khi chơi đàn piano của Bush cũng được mô tả đầy đủ. Theo như sự chắc chắn và biểu cảm nhịp nhàng, sự kết hợp giữa kiểm soát và dồn dập giống như James Brown.

Tính năng khử tiếng ồn chủ động là một thành công. Còn 1 cặp tai nghe không dây thực sự ANC khác là Tai nghe Bose QuietComfort đã chứng minh rằng có thể loại bỏ hoàn toàn âm thanh bên ngoài mà không để lại bất kỳ tín hiệu ngược nào và không ảnh hưởng đến chất lượng nhạc bạn đang nghe. 

WF-1000XM4 không hoàn toàn có thể thực hiện được tương tự – nhưng chúng chắc chắn giảm thiểu tác động của tiếng ồn xung quanh đến trải nghiệm nghe của bạn. Họ có thể không phải là người dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực khử tiếng ồn, nhưng đối với hầu hết mọi người nó cực kỳ có triển vọng.  

Thời lượng pin và khả năng kết nối

 • Tuổi thọ pin trên tám giờ
 • Sạc không dây
 • Bluetooth 5.2

Ngay cả trong kích thước mới và thu nhỏ của WF-1000XM4, vẫn có nhiều thời gian sử dụng hơn so với trước đây. Khả năng kết nối Bluetooth 5.2 có nghĩa là truyền đồng thời đến tai nghe bên trái và bên phải và (khi sử dụng codec LDAC riêng của Sony) chứng nhận Âm thanh không dây độ phân giải cao. 

Về lý thuyết, Bluetooth 5.2 cũng có nghĩa là thời lượng pin tốt hơn nhưng trường hợp tốt nhất trong sử dụng thực tế là 24 giờ (từ 8 đến 12 giờ trong tai nghe nhét tai, tùy thuộc vào việc bật hay tắt tính năng khử tiếng ồn chủ động). Tuy nhiên, ít nhất WF-1000XM4 tương thích với đế sạc Qi và năm phút cắm vào ổ cắm sẽ mang lại thêm một giờ hoạt động. 

Cũng như LDAC, WF-1000XM4 tương thích với các codec SBC và AAC – nhưng không có dấu hiệu của aptX . Chúng cũng kết hợp khả năng DSEE Extreme, trong trường hợp bạn là người tin tưởng vào thuật toán được cho là có khả năng trích xuất âm thanh có độ phân giải cao từ tệp âm thanh kỹ thuật số độ nét tiêu chuẩn.

Có nên mua Tai nghe không dây Sony WF-1000XM4 không?

Nên mua nếu

Bạn cần tai nghe không dây thực sự toàn diện tốt nhất
WF-1000XM4 có thể bị đánh bại (chỉ một chút thôi) về chất lượng âm thanh, khả năng khử tiếng ồn và sự thoải mái – nhưng nó vẫn là toàn diện nhất.

Bạn biết một ứng dụng điều khiển tuyệt vời
Ứng dụng Tai nghe Sony là một thành tựu về tính ổn định, chức năng và tính hữu dụng.

Bạn yêu thích những tiện ích nhỏ trong cuộc sống
‘Speak to chat’. Khử tiếng ồn thích ứng. ‘Quick attention’. IPX4. WF-1000XM4 làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Không nên mua nếu

Khử tiếng ồn quan trọng hơn chất lượng âm thanh
Xét về bản chất, WF-1000XM4 khử tiếng ồn rất tốt. Tuy nhiên, các có cặp tai nghe khác làm tốt hơn – cụ thể là Tai nghe Bose QuietComfort.

Bạn không có ổ cắm điện trong thời gian dài
Thời lượng pin tốt nhất là 24 giờ không tệ, nhưng nó cũng không có gì đặc biệt.

Bạn nghĩ aptX là đỉnh cao của chất lượng âm thanh không dây
LDAC của Sony là một giải pháp thay thế tốt và được hầu hết các điện thoại Android mới hơn hỗ trợ (iPhone không được hỗ trợ thì phải :))

Có thể bạn quan tâm: Tai nghe tốt nhất 2023: vượt trội với Sony, Bose, v.v.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *