Router wifi tốt nhất năm 2021

Bộ định tuyến Wifi là thiết bị giữa các thiết bị trong nhà thông minh của bạn với nhau vì vậy từ việc chơi game đến sử dụng mạng internet hàng ngày đều thông qua nó. Sau đây là những thiết bị sử dụng wifi 6 tốt nhất hiện nay mà chúng tôi được trải nghiệm.

Wi-Fi 6 , được giới thiệu lần đầu tiên cách đây vài năm, là thế hệ Wi-Fi mới nhất và nó có  hiệu suất mạng gia đình nhanh hơn, hiệu quả hơn . Hiện nay, ngày càng có nhiều lựa chọn mesh router thế hệ thứ hai mới cũng đáng được chú ý – đặc biệt vì rất nhiều trong số chúng rẻ hơn rất nhiều so với các hệ thống kết hợp bộ định tuyến trước đó.  Xét cho cùng,là một kết nối chất lượng tuyệt vời nếu bạn đang dành nhiều thời gian để làm việc hoặc đi học  ở nhà do đại dịch và có nhiều thiết bị được kết nối kéo băng thông cùng một lúc.

Trước hết, nếu bạn quan tâm và đang có nhu cầu lắp mạng FPT, vui lòng tham khảo chuyên trang về internet cáp quang FPT. Chúng tôi có những gói cước internet sử dụng cáp quang FTTH, trang bị modem wifi băng tần kép dành tới khách hàng.

Bộ định tuyến Wifi 6 tốt nhất.

TP-Link Archer AX6000

Router wifi tốt nhất năm 2021

Wi-Fi 6 là phiên bản Wi-Fi mới nhất, nhanh nhất và chúng tôi hy vọng sẽ sớm thấy nhiều mẫu mới hỗ trợ nó. Và, nếu muốn, bạn có thể nâng cấp lên bộ định tuyến Wi-Fi 6 từ bộ định tuyến giá rẻ để có được hiệu suất Wi-Fi nhanh hơn, hiệu quả hơn từ các thiết bị được kết nối hỗ trợ tiêu chuẩn mới ( danh sách đang tăng lên ). Wi-Fi 6 tương thích ngược, vì vậy các thiết bị cũ của bạn vẫn có thể kết nối với tín hiệu không dây – nhưng bộ định tuyến không dây mới của bạn sẽ không làm các thiết bị cũ nhanh hơn.

Nếu bạn đang muốn nâng cấp ngay bây giờ hoặc nếu bạn cần một bộ định tuyến không dây mới và được hỗ trợ cho thế hệ tiếp theo thế hệ thiết bị Wi-Fi tiếp theo, thì hãy chọn TP-Link Archer AX6000 . Về cơ bản, nó đã vượt qua các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi , mang lại tốc độ truyền qua bộ định tuyến nhanh nhất mà chúng tôi từng ghi lại , cộng với phạm vi tuyệt vời và độ trễ thấp.

AX6000 ra mắt với mức giá 350 đô la, nhưng hiện tại nó đã giảm xuống còn 300 đô la và chúng tôi đã thấy nó được đánh dấu xuống mức thấp nhất là 270 đô la. Nó chắc chắn không hề rẻ ngay cả với mức giá đó, nhưng nếu bạn có thể mua được nó, thì đó là một cách xứng đáng để nâng cấp mạng gia đình của bạn lên mạng Wi-Fi 6 mạnh mẽ.

Mesh router tốt nhất

Nest Wifi

Router wifi tốt nhất năm 2021

Với tốc độ không dây nhanh, thiết lập đơn giản và điều khiển ứng dụng hữu ích, dễ sử dụng, Google Wifi là lựa chọn bộ định tuyến lưới hàng đầu của chúng tôi trong ba năm qua. Tiếp theo thế hệ thứ hai, Nest Wifi , nhanh hơn, giá cả phải chăng hơn và dễ dàng thiết lập và sử dụng. Ngoài ra, số Điểm mở rộng phạm vi tăng gấp đôi so với loa thông minh có Trợ lý Google hiện nay. Điều đó, cùng với một thiết kế mới có nhiều màu sắc, nhằm mục đích giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi để nó với mục đích trang trí trong phòng.

Nó không hỗ trợ Wi-Fi 6  (và các thiết bị vệ tinh mở rộng phạm vi của Nest không có cổng Ethernet, có nghĩa là bạn không thể kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi), nhưng Nest Wifi có thêm một vài các nâng cấp thế hệ hiện tại, bao gồm hỗ trợ tiêu chuẩn bảo mật WPA3 mới và kết nối MU-MIMO 4X4, có nghĩa là bộ định tuyến Wi-Fi lưới này có thể cung cấp tốc độ tối đa nhanh hơn cho các thiết bị sử dụng nhiều ăng-ten Wi-Fi. Tất cả những điều đó giúp bộ định tuyến lưới của Nest vượt lên trên trọng lượng của nó và vượt trội hơn hầu hết các bộ định tuyến khác có thông số kỹ thuật tương tự.

Ở mức $ 269 cho một thiết lập hai thiết bị có khả năng phủ sóng Wi-Fi lên đến 350 mét vuông (một tuyên bố đã được kiểm tra khi chúng tôi thử nghiệm nó trong cả một ngôi nhà nhỏ và Nhà thông minh CNET rộng 538 mét vuông), băng tần kép Nest Wifi là bộ định tuyến mesh hoàn hảo nhất trên thị trường hiện tại và là bộ định tuyến đầu tiên tôi muốn giới thiệu cho những người chưa sẵn sàng chuyển sang Wi-Fi 6 để kết nối Internet.

Wifi mesh giá trị nhất

Netgear Orbi (dual-band, AC1200)

Router wifi tốt nhất năm 2021

Nó không có đầy đủ tính năng như các hệ thống như Nest Wifi và ứng dụng bạn sử dụng để thiết lập không được mượt mà – nhưng bên cạnh đó, hệ thống Netgear Orbi mới, giá thành vừa phải nổi bật như một lựa chọn giá trị rõ ràng trong danh sách wifi mesh. Với giá chỉ 150 đô la cho thiết lập hai thiết bị với bộ định tuyến Wi-Fi và bộ mở rộng Wi-Fi một dải và nó theo kịp với cả Nest và Eero trong các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi. Hiện tại, nó đang được bán với giá ít hơn – chỉ 99 đô la.

Trên thực tế, trong ba hệ thống đó, Netgear Orbi đạt tốc độ tối đa trung bình nhanh nhất ở cự ly gần – và khi chúng tôi đưa phạm vi đó vào thử nghiệm với các thiết bị thông minh tại nhà thông minh, nó đã vượt xa hai hệ thống Wi-Fi đó. với tốc độ bộ định tuyến nhanh hơn một lần nữa. Tôi thậm chí còn thích thiết kế mới, với các đường viền thông minh ở trên giúp thoát nhiệt tốt hơn.

Mesh có hiệu năng tốt nhất

Netgear Orbi 6 (triband, AX6000)

Router wifi tốt nhất năm 2021

Bắt đầu từ 700$ 1 bộ gồm 2 pack, phiên bản Wi-Fi 6 của Netgear Orbi (mà tôi gọi là Netgear Orbi 6 ) đắt hơn nhiều so với phiên bản băng tần kép được liệt kê ở trên, nhưng nó đắt hơn đi kèm sự mạnh mẽ hơn. Với băng tần 5GHz thứ hai đóng vai trò hỗ trợ truyền tải hệ thống giữa bộ định tuyến gốc và vệ tinh của nó – ở tốc độ Wi-Fi 6 đầy đủ, hệ thống đã vượt qua các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi.

Chính xác, hệ thống đã cho về tốc độ Wi-Fi trung bình là 289Mbps khi tôi dành vài ngày để kiểm tra tốc độ và cường độ tín hiệu trong các phòng khác nhau tại nhà của mình, nơi tôi có gói internet cáp quang 300Mbps từ nhà cung cấp dịch vụ Internet. Đó là một kết quả gần như hoàn hảo và không có hệ thống mesh nào khác mà tôi đã thử nghiệm có thể sánh được.

Router mesh Wifi 6 tốt nhất

Asus ZenWiFi AX

Router wifi tốt nhất năm 2021

Nó không có tốc độ thần tốc như Netgear Orbi AX6000, nhưng Asus ZenWiFi AX cũng gần được như vậy, Với 450$ cho một bộ thì cái giá rõ ràng là rẻ hơn và phù hợp túi tiền hơn. Với số tiền bỏ ra bạn sẽ nhận được những chức năng tương tự với Netgear, bao gồm cổng wan, băng tần chuyên dụng để giữ cho đường truyền giữa bộ định tuyến gốc và vệ tinh của nó không bị ngắt kết nối.

450$ vẫn là một khoản không nhỏ, nhưng bộ router này dễ sử dụng và đã được chứng minh là có hiệu năng cao và độ tin cậy cao trong các bài test của chúng tôi.

Nếu nhà của bạn rộng và bạn muốn mua và làm một hệ thống mở rộng, bạn có thể xem xét thêm Eero Pro 6 , một bộ định tuyến ba băng tần khác hỗ trợ Wi-Fi 6. Nó không có giắc cắm multigig, và nó không hoạt động tốt như Asus khi tôi thử nghiệm nó ở nhà – nhưng kết quả là nó đạt tốc độ cao hơn trong phòng thí nghiệm của chúng tôi và ở mức $ 599 cho 3 pack, nó hợp lý hơn cho những ngôi nhà lớn với rất nhiều không gian để che phủ.

Router chơi game tốt nhất

Asus RT-AX86U

Router wifi tốt nhất năm 2021

Các bộ định tuyến chơi game hiệu suất cao và độ trễ thấp cho những game thủ khó tính và không có gì lạ khi thấy chúng được bán với giá 300 đô la hoặc thậm chí 400 đô la. Với giá khoảng 250 đô la, bộ định tuyến băng tần kép Asus RT-AX86U cũng không hề rẻ, nhưng nó có giá trị cao so với các bộ định tuyến như vậy – và hiệu suất mà nó mang lại rất tuyệt vời.

Đáng chú ý nhất là quản lý độ trễ của bộ định tuyến. Trên thực tế, nó dẫn đầu tất cả các bộ định tuyến mà tôi từng thử nghiệm, chơi game hoặc truy trập internet, nó có độ trễ trung bình thấp nhất trong tất cả các thử nghiệm của tôi, điều mà các game thủ trực tuyến chắc chắn sẽ đánh giá cao. Một thứ khác mà bạn sẽ đánh giá cao: Sự kết hợp tuyệt vời giữa các tính năng và điều khiển dựa trên ứng dụng, bao gồm cả chế độ tăng cường thiết bị di động, cho phép bạn ưu tiên lưu lượng truy cập trò chơi đến điện thoại của mình chỉ bằng một nút bấm.

Ngoài các tính năng chơi game, RT-AX86U cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho Wi-Fi 6, với tốc độ mạnh, ổn định và phạm vi tốt. Nếu bạn cần thêm phạm vi, bạn có thể thêm các thiết bị Asus “AIMesh” khác vào mạng gia đình của mình để biến nó trở thành trung tâm của mesh.

Điều đó kiểm tra tất cả các hộp mà hầu hết mọi người muốn có từ một bộ định tuyến chơi game tốt và nó đưa bạn đến đó với mức giá không quá khó để chúng tôi đề xuất. Ngay cả khi bạn không phải là một game thủ, đây vẫn là một trong những bộ định tuyến Wi-Fi 6 tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Tốt nhất cho những ngôi nhà lớn

Eero Pro 6

Router wifi tốt nhất năm 2021

Eero là nhà tiên phong ban đầu của phương thức mesh vào năm 2019. Sau đó, vào năm 2020, chúng tôi có hai phiên bản mới của bộ định tuyến lưới Eero: Eero 6 và Eero Pro 6 , cả hai đều hỗ trợ Wi-Fi 6.

Mỗi hệ thống được định giá ở một mức giá trị, mang lại cho bạn 3 pack với hai vệ tinh mở rộng phạm vi với mức giá bằng một số đối thủ cạnh tranh 2 pack. Điều đó thật tuyệt nếu bạn sống trong một ngôi nhà lớn và bạn cần mạng Wi-Fi của mình phủ rộng trên nhiều mặt đất – bộ mở rộng mạng Wi-Fi dạng lưới bổ sung sẽ tạo ra sự khác biệt lớn, đáng chú ý về tốc độ của bạn khi bạn kết nối ở phạm vi phủ sóng.

Nhưng 2 phiên bản, tôi thực sự thích Eero Pro 6, có giá 599 $ cho 3 pack. Không giống như Eero 6 thông thường, gây thất vọng trong các bài kiểm tra của tôi với hệ thống điều khiển kém, thiết lập Eero Pro 6 mà tôi đã thử nghiệm hoạt động truyền tải tốc độ nhanh và đáng tin cậy trên toàn bộ ngôi nhà của tôi. Thêm vào đó, nó có thiết kế ba băng tần với hai băng tần 5GHz, đây là chìa khóa cho mesh hiệu suất cao. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng Alexa nhờ đài phát thanh Zigbee tích hợp cho phép bạn ghép nối những thứ như khóa thông minh và đèn thông minh với trợ lý giọng nói của mình mà không cần bất kỳ phần cứng trung tâm bổ sung nào.

599$ không hề rẻ chút nào, nhưng đó là một mức giá tốt như bạn sẽ tìm thấy cho một router wifi mesh 3 pack, ba băng tần với hỗ trợ đầy đủ cho Wi-Fi 6. Điều đó làm cho nó trở thành một bản nâng cấp xứng đáng và hợp lý cho những ngôi nhà lớn.

Ngoài những bộ router đắt tiền kể trên, các bạn có thể tham khảo Top 10 bộ wifi Mesh giá rẻ, tốc độ cao phù hợp hoặc có thể bỏ chút thời gian tìm hiểu thêm về wifi mesh để lựa chọn cho mình một bộ mesh được tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, đừng quên tham khảo các mẫu kệ gỗ, giá gỗ cho gia đình tại tiemgo.vn, kính mắt cặp da nam tại manluxury.vn .

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *