RAM DDR5 sẽ nhanh hơn nhiều so với DDR4 và những khó khăn gặp phải hiện nay

Bộ nhớ DDR5 đang trên đà phát triển, các nhà sản xuất hàng đầu đang gấp rút chuẩn bị để cho ra mắt thế hệ Ram mới này.  Corsair là một trong những thương hiệu chuẩn bị cho ra mắt RAM DDR5 trong thời gian sớm nhất. Công ty đã có một số tiết lộ về thế hệ ram mới này, kèm những khó khăn và thực tế khi sử dụng là nó sẽ nóng hơn nhiều so với DDR4.

Bộ nhớ RAM tốt nhất trong dòng sản phẩm DDR5 sẽ mạnh hơn gấp 4 lần so với người tiền nhiệm của nó, do đó tạo ra nhiều nhiệt hơn. Tuy nhiên, theo George Makris, Giám đốc Tiếp thị DIY của Corsair, nguyên nhân còn nằm ở chính thiết kế của mô-đun bộ nhớ.

Quảng cáo: FPT Telecom hiện đang cung cấp gói cước cáp quang FPT tốc độ cao, dành cho Streammer, game Upload video Youtube tốc độ cao!

RAM DDR5 sẽ nhanh hơn nhiều so với DDR4

“Có thể tưởng tượng DDR5 có thể chạy nóng hơn nhiều so với DDR4, vì chúng đã chuyển điều chỉnh điện áp ra khỏi chính bo mạch chủ và giờ nó nằm trên [mô-đun RAM], vì vậy bạn thực sự có thể bơm thêm rất nhiều nhiệt”, George Makris cho biết trên YouTube video được đăng trên kênh của Corsair.

Đã có thông báo rằng bộ nhớ DDR5 mới sẽ có tốc độ chưa từng có trước đây. Ngay cả tốc độ xung nhịp thấp nhất cũng sẽ bằng hoặc vượt qua con số cao nhất do RAM DDR4 tạo ra. Corsair đã nói rằng tốc độ truyền dữ liệu sẽ bắt đầu ở mức 6,400 MT/s và lên tới 12,600 MT/s. Dự kiến ​​công nghệ này sẽ hỗ trợ xung nhịp lên đến 8.400MHz.

Ngoài việc tăng tốc độ, mỗi thanh RAM sẽ có dung lượng lớn hơn nhiều. Trong khi RAM DDR4 có dung lượng tối đa 32 GB cho mỗi mô-đun bộ nhớ trong dòng kép (DIMM), bộ nhớ DDR5 mới sẽ có khả năng hỗ trợ lên đến 128 GB. Một nâng cấp ấn tượng như vậy chắc chắn sẽ yêu cầu làm mát tốt hơn. Theo Corsair, việc đạt được loại bước tiến này chỉ có thể thực hiện được thông qua việc kích hoạt các mạch tích hợp quản lý nguồn trên bo mạch (PMIC) cũng như các mô-đun điều chỉnh điện áp (VRM).

Bộ tản nhiệt chưa bao giờ thực sự cần thiết đối với các nhà sản xuất RAM – điều này áp dụng cho cả DDR3 và DDR4. Điều này có thể thay đổi khi nói đến DDR5, vì thẻ nhớ trở thành phần cứng phức tạp hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Corsair tuyên bố rằng hệ thống làm mát hiện tại mà họ sử dụng để sản xuất RAM DDR5 mới sẽ tiếp tục giữ nhiệt độ ổn định.

RAM DDR5 sẽ nhanh hơn nhiều so với DDR4

Công nghệ DDR5 đã được phát triển dựa trên phần cứng cho tương lai. Đối với các tiêu chuẩn ngày nay, sự tăng vọt về hiệu suất có vẻ hơi quá mức cần thiết, nhưng trong một vài năm nữa, nó có thể trở thành tiêu chuẩn – và DDR5 được dùng để hỗ trợ sự tiến bộ đó.

Khả năng mở rộng quy mô của tốc độ truyền dữ liệu trong tương lai được thực hiện thông qua một số lựa chọn thiết kế. Các mô-đun RAM DDR5 đi kèm với PMIC và VRM của riêng chúng, cho phép ép xung cực mạnh – nhưng sẽ yêu cầu làm mát thêm khi làm việc đó. Điều này được hỗ trợ bởi sự gia tăng điện áp. Adata đang thử nghiệm các thiết kế 1,6 Volt cho các DIMM hàng đầu của mình. Tiêu chuẩn là 1,1 Volts, có nghĩa là tăng 45% so với những gì chúng ta đang sử dụng. Loại quá áp này sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn.

Corsair đang có kế hoạch phát hành các mô-đun bộ nhớ DDR5 đầu tiên của mình vào cuối năm nay, có khả năng đáp ứng thời hạn ra mắt cùng với thế hệ vi xử lý thứ 12 của Intel . Liệu việc làm mát những thanh RAM mạnh mẽ ấn tượng này có trở thành một vấn đề hay không vẫn còn phải xem xét.

Quảng cáo:Các bạn có thể tham khảo các mẫu kệ gỗ, giá gỗ cho gia đình tại tiemgo.vn, kính mắt cặp da nam tại manluxury.vn .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *