Cẩm nang toàn tập quản trị modem wifi FPT

Mặc dù Modem wifi FPT trang bị tới khách hàng lắp mạng FPT đã được thiết kế lại để đảm bảo các yếu tớ cơ bản như

  • Giao diện dễ sử dụng
  • Nổi bật và hướng đến những chức năng chính , người dùng thường xuyên sử dụng
  • Cấu hình đủ dùng và ai cũng có thể sử dụng
  • Có thể cấu hình chuyên biệt, phân mục – chuyên mục rõ ràng/.

Tuy nhiên, về cơ bản thì với người dùng bình thường vẫn cần có hướng dẫn và làm theo hướng dẫn một chút để có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và mặc dù FPT có ứng dụng chuyên biệt là HI FPT để cài đặt một số cấu hình cơ bản với mạng Internet cáp quang FPT nhưng chưa đủ. FPT Telecom có rất nhiều bài viết, hướng dẫn liên quan đến các phân mục về mạng máy tính . Trong bài viết này sẽ được tổng hợp lại cơ bản những cấu hình và quản trị .

quan-tri-modem-wifi-fpt-toan-tap

Đổi mật khẩu Modem wifi FPT

Đổi mật khẩu là yêu cầu thường xuyên nhất của khách hàng sử dụng mạng FPT, nếu không biết thì thôi, kệ nó và cứ thế mà dùng chứ còn đã đăng nhập vào quản trị Modem wifi thì hầu như ai cũng có muốn đổi mật khẩu wifi vì chỉ một thời gian ngắn là nhiều người dùng, sợ bị hack pass wifi ( dù cực kỳ khó )  mãi đến tháng vừa rồi thì mới có phương pháp tấn công cơ chế bảo mật wifi hiện nay và FPT đang cung cấp bản vá tới khách hàng. Tuy nhiên , phần do pass wifi quá dễ đoán hoặc phần vì lúc đầu không để ý cho mọi người, sau nhiều người chia sẻ với nhau lại đâm ra mạng quá chậm khiến cho dùng thực sự khó chịu. Vì thế việc đổi pass wifi tuy không cần thường xuyên trên Modem wifi FPT nhưng bạn cũng nên đổi pass wifi khi cảm thấy cần

Chi tiết hướng dẫn : Hướng dẫn đổi pass wifi năm 2017 

 Đổi DNS trên Modem wifi

huong-dan-doi-dns-tren-modem-wifi

Có một dạo, mạng internet tại Việt Nam bị chậm ( có thể do đứt cáp quang biển toàn Việt Nam đi quốc tế ) nên rộ lên DNS singapore , sau nữa vụ Facebook không sử dụng được tại Việt Nam …. và chỉ cần đơn giản là đổi DNS sang DNS Singapore hay DNS Google là giải quyết được vấn đề hoặc cải thiện tình hình rất lớn. Người Việt Nam dần dần thích sử dụng DNS singapore hơn do tính ổn định,và khả năng cải thiện mạng internet chập chờn đặc biệt là người dùng mạng FPT . Mạng FPT thì có lưu lượng Internet một phần qua cáp quang biển, một phần đi qua Singapore . Trong điều kiện bình thường thì cáp quang biển là chủ yếu do tốc độ Internet nhanh hơn nhưng cáp quang biển Việt Nam bị đứt thường xuyên nên kéo theo lưu lượng internet cực kỳ chậm, Và với việc đi qua Singapore ( tình hình mạng Internet ổn hơn ) thì hạn chế tối đa khả năng mất mạng, tuy không thực sự nhanh như bình thường nhưng chắc hẳn không chậm hơn là mấy . Người dùng mạng FPT ít khi lo bị cáp quang biển đứt .

Trở lại vấn đề DNS trên modem wifi FPT, ban biên tập fpttelecom.net cũng có bài viết hướng dẫn chi tiết tại đây

Chặn website độc hại trên Modem wifi

Có rất nhiều bình luận, hòm thư góp ý về ban biên tập FPT Telecom vấn đề sử dụng Internet an toàn, Và việc cài phần mềm chặn web sex trên máy tính cũng được , nhưng khi dùng máy tính , điên thoại khác thì không khả thi, vì thế chặn ngay trên modem wifi là phương án được nhiều khách hàng sử dụng FPT yêu thích

Cụ thể, bạn có thể chị định chặn 1 hoặc nhiều website mà bạn không thích sử dụng ( cho tất cả mọi người dùng chung mạng của bạn ) , khi website lọt vào danh sách thì xác định luôn là không vào được.

Xem chi tiết : Hướng dẫn chặn website trên Modem wifi FPT

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *