Hôm rồi, Mình có xây dựng một đơn thuốc cho bệnh viện chưa có phần mềm kê khai đơn thuốc , Mình đã dành thời gian một ngày để tìm hiểu và thử nghiệm, thấy kết quả khá tốt nên muốn chia sẻ với bạn đọc và khách hàng lắp đặt mạng cáp quang FPT đang kinh doanh thuốc, làm tại bệnh viện hoặc có thể ứng dụng với nhiều loại sản phẩm khác., với những ai đã và đang cần đến phần mềm lập hóa đơn nhưng không có điều kiện mua phần mềm kế toàn chuyên nghiệp. Do chức năng khá giống với phần mềm ( theo yêu cầu ) nên sau đây dưới bài viết tôi xin phép được lấy luôn tên là phần mềm hóa đơn thuốc cho đồng nhất.

Giới thiêụ phần mềm quản lý nhà thuốc.

Yêu cầu :

  • Gợi ý tên thuốc ngay khi điền chữ cái đầu tiên.
  • Tự động điền thông tin người bệnh đựa trên mã thẻ ( theo danh sách có sẵn )
  • Tự động điền ngày /tháng / năm

Tự động điền thông tin người bệnh.

Phần này, tôi tách dữ liệu từ hệ thống báo cáo gửi lên bảo hiểm, từ đó tôi có một số thông tin như sau : Họ và tên, Năm sinh ( tuổi ) , giới tính và địa chỉ.

ten-benh-nhan

Về phần Nơi Đăng Ký KCB và giá trị thẻ thì tự điền thủ công do không có thông tin.

Việc tự động điền theo mã thẻ này sẽ giúp cho cán bộ y tế sẽ tránh tối đa nhầm lẫn, tuy nhiên dữ liệu phải được cập nhật thường xuyên, khi có bệnh nhân mới đến cần cập nhật thêm vào danh sách thì lần sau sẽ không phải cập nhật nữa. Toàn bộ giá trị có tôi lấy từ hàm vlookup , đối chiếu với mã số thẻ

Tự động hoàn thiện hoặc gợi ý tên bệnh theo mã ICD 10

Khi bạn tìm kiếm Google, bạn có thể thấy là chỉ phần đánh chữ cái đầu tiên thì sẽ hiển thị ra một danh sách các từ gọi ý, Ở đây, tôi có nguyên danh sách ICD mã bệnh ( mã bệnh chuẩn ) Tôi sẽ lấy dữ liệu theo ICD này luôn.

Tự động hoàn thiện hoặc gợi ý tên thuốc theo danh mục thuốc bảo hiểm của bệnh viện.

Tôi có một danh sách thuốc mà bệnh viện có thể cấp cho bệnh nhân thuộc danh mục, từ đó tôi sẽ lọc ra và phần mềm hiển thị được danh mục thuốc này.


Cài đặt phần mềm : ( đang cập nhật )

Bạn sử dụng excell 2007 trở lên ,tôi mới chỉ thử trên excell 2007, 2013 . sau đó cài add-in : Input From List,

Sau đó bạn Download file excell tôi đã làm( tôi đã xóa hầu hết dữ liệu tên bệnh nhân, mã thẻ …) sau đó bạn tự thêm tên thuốc vào cho phù hợp gióng theo dữ liệu mẫu mà tôi đã có.

phong-kham-thuoc-no ,

4.7/5 - (3 bình chọn)

2 thoughts on “Phần mềm quản lý thuốc bệnh viện miễn phí trên excell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *