Thời gian thì cứ trôi và lao đầu vào công việc khiên nhiều khi mình khá hạn chế thời gian để giải lao. Tuy nhiên rảnh tay nghe một bạn nhạc hay hay trước khi làm việc cũng sẽ thật sự là điều tuyệt vời.

Thời gian mình có sưu tầm và sử dụng nhiều phần mềm nghe nhạc Tuy nhiên có phần mềm chả có chức năng gì cả, còn hiện nay thì thích dùng VLC hơn vì tính năng và nghe nhạc tạm ổn. Còn không thì thường nghe nhạc trực tuyến vì mình có mạng internet hiện nay nhanh lắm rồi.

1. Phần mềm nghe nhạc Clementine

Clementine là một phần mềm khá đơn gian, giao diện nhìn hơi xấu mà đúng ra là dánh dấp của thập niên trước cũng nên. Tuy nhiên đây là lại phần mềm được đánh giá cao về chất âm. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy yêu thíc phần mềm này khi nghe nhạc ở cỡ trung. Phần mềm cũng hỗ trợ kết nối với Dropbox và Google driver để bạn đồng bộ và nghe nhạc. Tuy nhiên như vậy thì bạn nên dùng mạng cáp quang FPT chất lượng cao để nghe tránh hiện tượng giật, lag . Ngoài ra có thể nói rằng phần mềm quá tuyệt vời kho hỗ trợ MP3,WAV,ACC,Flac và một số định dạng khác.

Hỗ trợ MP3,WAV,ACC,Flac

Nhiều bạn sẽ nói đây là những thứ bình thường, nhiều phần mềm hỗ trợ nghe nhạc Flac ( nhạc Losless ) nhưng chất âm thì hoàn toàn khác nhau nhiều. Mình từng nghe nhạc losless bằng phần mềm này và phần mềm Footbar thì âm thanh đúng là đỉnh của đỉnh luôn. Mặc dù nghe cùng bài đó ở phần mềm khác thì 2 phần mềm trên vẫn đỉnh lắm, nghe khác hẳn luôn. Tuy so với Fotbar thì mình thích Foobar hơn nhiều nhưng không hỗ trợ trên điện thoại.

Nền tảng hỗ trợ: Windows, Mac OS X, Linux (Desktop); Android 

Download phần mềm Clementine

2.Phần mềm Foobar 2000

foobar2000

Lần đầu tiên, mình nghe nhạc Losless nên đã tìm hiểu và được giới thiệu cái gã Foobar2000 này. Có thể nói đây là phần mềm nghe nhạc chất lượng cao tốt nhất, âm thanh trên phần mềm thực sự tạo nên khác biệt lớn so với phần còn lại . Quá đỉnh là từ xứng đáng dành cho Foobar 2000. Tuy nhiên điểm mình chưa ưng được phần mềm này do không hỗ trợ các nền tảng khác.

hỗ trợ nền tảng: Windows XP, Vista, 7, 8, and 10 (Desktop)

tải về phần mềm Foobar2000

3. Phần mềm aimp.ru

phan-mem-nghe-nhac-aimp

Mình đọc là êm, đúng là nghe nhạc thì êm ru thật. Xứng đáng với vị trí top 3. Phần mềm này có giao diện trực quan đơn giản. thích hợp cho việc nghe nhạc nhẹ và chất âm dành cho Aimp cũng êm đềm hơn . Đó là cảm giác khi nghe nhạc nhẹ sẽ thấy Aimp khá hay.

Nền tảng hỗ trợ : Windows và Android.

Download phần mềm Aimp tại đây

4. Nghe nhạc trên Atune

Không có phải là Itune nhé, nó là Atune. Phần mềm nghe nhạc đơn giản, giao diện sử dụng đơn giản với những danh sách, menu bố trí phù hợp. Mình về cơ bản không dùng nhiều atune , có một lần thử nghe qua atune nhưng chỉ là chuột bạch thử nghiệm chưa có nhiều cảm nhận. Hi vọng bạn sẽ thích sự đơn giản của phần mềm và sau khi cảm nhận rất mong nhận được ý kiến từ bạn đọc

5.Phần mềm VLC

Download-phan-mem-VLC-video

VLC thì quá bá đạo và nổi tiếng rồi, tuy nhiên khách quan mình đánh giá cực kỳ cao VLC về chất ảnh hơn là chất âm. Video xem trên VLC thì đúng là bá cháy nhưng so nghe nhạc với Foobar thì cũng chưa ăn thua. Vì thế bạn cũng đừng quá thất vọng khi có nhiều tính năng trên VLC và họ có vẻ tập chung phát triển chất lượng hình ảnh với video nhiều hơn so với việc nghe nhạc.

Thông tin phần mềm VLC

Có quá nhiều phần mềm nghe nhạc, và để tồn tại được trong cuộc cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì cần có bản sắc riêng, Ví dụ nhu Foobar thì giao diện xấu bình thường như nghe nhạc hay, còn với VLC thì xem hình hay nghe nhạc bình thường. Và bật mí rằng hầu hết tôi dùng VLC nghe nhạc, xem phim hơn là dùng phần mềm chuyên dụng. Thậm chí nghe nhạc online nhiều hơn. Vì mạng tôi dùng nghe nhạc chạy vù vù và ngon quá mà.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *