Khi ChatGPT mới ra đời thì có vẻ mọi thứ đơn giản, nhưng càng ngày càng có nhiều công cụ khác ra đời và AI đã nhanh chóng trở thành một bước ngoặt của kỷ nguyên này. ChatGPT đã là cú nổ lớn cho sự phát triển AI trong năm nay. Và nếu bạn chưa biết thì giờ có thể đã lấy được API của CHATGPT và ứng dụng và các phần mềm, ứng dụng khác nhau để tạo nội dung tự động, tra cứu tự động và nhiều ứng dụng khác.

Hướng dẫn lấy API của CHATGPT ( OpenAI API)

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://platform.openai.com/

và đăng nhập theo tài khoản CHAT GPT mà bạn đã có ( cái này thì hiện tại chưa đăng ký tại Việt Nam được) mà bạn có thể mua hoặc nhờ người đăng ký hộ hoặc tự đăng ký với điều kiện thuê số điện thoại của nước ngoài đã nhận mã kích hoạt tài khoản

Bước 2: Bạn chọn lên góc trên, bên phải của màn hình, chọn vào View API Keys

Bước 3: tại API keys thì bạn sẽ nhìn thấy được là những API đã tạo ( như tôi đã tạo ra 2API thì nó hiển thị ra, còn bạn chưa tạo thì có thể sẽ không thấy ở đó)

Để tạo một API mới thì chọn Create New serect Key

Bước 4: Đặt tên cho API keys > rồi chọn Create Secret Key

Bước 5: Coppy key và chọn vào Done để hoàn tất và key hoạt động

Tài khoản miễn phí hiện đang có giới hạn gì?

Tài khoản miễn phí sẽ được tạo khá nhiều keys ( mình không biết giới hạn API là bao nhiêu) nghe tây đồn là khoảng tầm 5usd và bạn có thể sử dụng trong thời gian là 3 tháng.

Sau đó nếu dùng nhiều thì bạn có thể tạo một tài khoản khác hoặc nâng cấp lên CHATGPT Plus, đương nhiên tài khoản Plus thì nó khác bọt hẳn, được sử dụng GPT4 rồi nhiều ứng dụng khác nữa.

Cập nhật: Dạo này có sử dụng nhiều nên cập nhật một số thông tin tới các bạn mà mình đã hiểu nhầm

Đầu tiên, thì chatGPT và OpenAI gần như không liên quan, Ví dụ ở API thì bạn sẽ có 5usd/ Tháng ( hoặc theo giới hạn nó ghi trong tài khoản) khi này bạn sử dụng hết thì có thể gia hạn. Mà nhọ cái là gia hạn ở Việt Nam ( bằng thẻ visa gặp khó khăn, như mình là không gia hạn được )

5USD này cũng có giới hạn thời gian sử dụng nhé. Đến thời điểm ( tầm 1 tháng ) nó hết hạn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *