Có lẽ với người dùng thông thường thì Notepad ít khi được sử dụng, một phần nó ít chức năng một phần không có tab lại thường hay bị lỗi font tiếng Việt. Tuy nhiên, Notepad lại là phần mềm mặc định theo windows và được sử dụng cực kỳ phổ biến.,

Đã có nhiều yêu cầu về việc nâng cấp chức năng cho Notepad này rồi, Microsoft cũng lắng nghe người dùng và trong Windows 11 thì đã cập nhật khá nhiều chức năng hay ho cho phần mềm này. Tuy nhiên, đến phiên bản cập nhật mới nhất gần đây thì mới có chức năng TAB cho nó.

Theo thông tin bên tây đồn thì Microsoft thử nghiệm chức năng Tab cho Notepad từ tháng 1 và có một số hình ảnh được rò rỉ từ 2022. Nhưng chỉ là giới hạn ở một số phiên bản Windows thử nghiệm. Còn hiện tại là chính thức dành cho tất cả các máy tính chạy hệ điều hành Windows 11.

Notepad giờ cũng ngon hơn ngày xưa nhiều, chỉ là có điều hiện nay thì có phần mềm khá phổ biến Notepad ++, notepad chỉ cần làm được các chức năng của Notepad ++ thì đã ngon lành và chắc chắn được anh em tin tưởng sử dụng.

Tab trên Notepad
Tab trên Notepad

Việc mở Tab khá quan trọng, nó giúp bạn thực hiện sửa nhiều thứ hơn trong một giao diện giống như cách mà các trình duyệt đang làm. Có lẽ đến thời điểm hiện tại thì đã khá muộn nhưng chắc chắn có tốt hơn không rồi

Notepad thì mình không có dùng, nhưng dùng Notepad ++ nhiều luôn, hai phần mềm này có thể nói là chức năng khá tương tự nhau, thêm hai đấu ++ đủ hiểu notepad ++ bổ sung nhiều chức năng như thế nào, ngay cả website Lắp mạng FPT này bạn đang xem cũng sử dụng một phần trong bộ công cụ Notepad ++ để chỉnh sửa, đặc biệt là sửa code khá ngon lành và xịn sò nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *