Ngăn ứng dụng Mail lãng phí dung lượng Mac của bạn

Ngăn ứng dụng Mail lãng phí dung lượng Mac của bạn

Ngăn ứng dụng Mail lãng phí dung lượng Mac của bạn

Sử dụng ứng dụng Mail của Apple trên máy Mac? Bạn có thể mất hàng gigabyte dung lượng từ các tệp đính kèm mà bạn có thể không quan tâm đến nó. Đây là những điều mà bạn có thể làm để giảm bớt lãng phí dung lượng.

Tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích hơn với một kết nối internet thật tốt nhé . Gợi ý cho bạn các  dịch vụ Mạng cáp quang FPT,Lắp mạng FPT Hà Nội, Lắp mạng FPT Hải Phòng hayLắp mạng FPT Quảng Ninhđể có một kết nối mạng tốt nhất nhé.

Kiểm tra xem có bao nhiêu dung lượng Mail đang sử dụng

Theo mặc định, ứng dụng Mail muốn lưu vào bộ đệm mọi email và tệp đính kèm mà bạn đã từng nhận ngoại tuyến. Điều này có thể chiếm hàng chục GB dung lượng nếu bạn có nhiều email. Trên máy Mac có ổ cứng lớn, đây không phải là vấn đề lớn. Nhưng trên MacBook có SSD 128 GB, điều này có thể gây lãng phí dung lượng đáng kể .

Để xem bạn có thể lãng phí bao nhiêu dung lượng cho các tệp đính kèm email, bạn cần kiểm tra nguồn. Mỗi tài khoản người dùng trên máy Mac của bạn có một thư mục Thư trong thư mục Thư viện của họ đó là: ~/Library/Mailhoặc /Users/[NAME]/Library/MailĐây là nơi ứng dụng Thư lưu trữ dữ liệu của nó cho mỗi người dùng.

 

Để xem nó, hãy mở Finder, nhấp vào “Go” trên thanh menu và chọn “Go to Folder”. Nhập ~/Libraryvào ô và nhấn Return. Tìm thư mục Thư, nhấp chuột phải hoặc Control khi nhấp vào thư mục đó và chọn “Nhận thông tin”. Bạn sẽ thấy bao nhiêu dung lượng đang được ứng dụng Thư sử dụng cho tài khoản người dùng của bạn, được liệt kê trong phần “Kích thước”.

Kiểm tra kích thước thư viện Thư trên máy Mac của bạn trong Finder.

Khi bạn hoàn tất, hãy đóng cửa sổ Mail info và cửa sổ Thư viện trong Trình tìm kiếm. Nếu bạn nhận thấy rằng Mail đang sử dụng nhiều dung lượng hơn bạn mong đợi, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Dọn dẹp các tệp đính kèm trong thư bằng CleanMyMac

Những gì thường chiếm nhiều dung lượng nhất trong hộp thư của bạn là tất cả các tệp đính kèm (chẳng hạn như tệp ZIP, hình ảnh hoặc video), nhiều tệp trong số đó bạn có thể đã lưu ở những nơi khác trên máy Mac khi bạn nhận được chúng lần đầu nếu chúng quan trọng. Vì vậy, trừ khi bạn giữ một kho lưu trữ email vì lý do cá nhân hoặc pháp lý, thông thường bạn có thể xóa chúng.

Không có nhiều tùy chọn để xóa tệp đính kèm thư của bạn khỏi bản sao cục bộ trong khi để chúng trên máy chủ. Nhưng có một phần mềm thực hiện điều này.

CleanMyMac X 

Một công cụ sẽ xem qua email của bạn và tìm các tệp đính kèm lớn. Giả sử bạn đang sử dụng IMAP (là mặc định), nó sẽ để lại các tệp đính kèm trên máy chủ và chỉ xóa bản sao cục bộ.

Cảnh báo: Trước khi xóa bất kỳ thứ gì trên máy Mac, hãy đảm bảo bạn có các bản sao lưu phòng trường hợp bạn vô tình xóa nhầm nội dung quan trọng.

CleanMyMac X có rất nhiều công cụ khác để giúp bạn dọn dẹp máy Mac của mình, vì vậy nếu bạn đang cố gắng tìm cách giải phóng một số dung lượng ổ đĩa, nó chắc chắn có thể giúp bạn.

CleanMyMac X có thể giúp dọn dẹp các tệp đính kèm trong Thư.

Việc bạn nên sử dụng nút “Xem lại chi tiết” trong ứng dụng chẳng có giá trị gì để đảm bảo rằng bạn chỉ xóa những thứ bạn không cần. Và đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu những thứ quan trọng nhất của mình trước khi xóa bất cứ thứ gì.

Cách 2: Giảm bớt việc sử dụng Space Mail.app

Thư mục thư viện của Mail thường quá lớn vì ứng dụng Mail tải xuống từng email và tệp đính kèm để lưu trữ chúng trên máy Mac của bạn. Điều này làm cho chúng có thể truy cập hoàn toàn ngoại tuyến và cho phép Spotlight lập thư mục cho chúng để dễ dàng tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn có hàng GB email trong tài khoản Gmail của mình hoặc ở nơi khác, bạn có thể không muốn tất cả chúng xuất hiện trên máy Mac của mình.

Cài đặt Mail không tự động tải xuống tệp đính kèm

Mở Ứng dụng Mail và chọn “Tùy chọn” trong menu “Mail” trong thanh ở đầu màn hình. Khi cửa sổ tùy chọn mở ra, hãy nhấp vào “Tài khoản”. Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh “Tải xuống tệp đính kèm” và chọn “Không”.

Đặt Mail.app để không tải xuống tệp đính kèm.

Sau khi được thiết lập, các tệp đính kèm thư sẽ không được tải xuống tự động, nhưng chúng sẽ được lưu trữ trực tuyến cho đến khi bạn cần.

Kiểm soát lượng thư mà Mail tải xuống thông qua cài đặt máy chủ

Nếu không thực hiện được cách trên, bạn chỉ có thể hy vọng kiểm soát lượng thư mà Mail tải xuống thông qua cài đặt máy chủ trên máy chủ email của bạn. Ví dụ: Gmail cung cấp một cài đặt có thể “ẩn” các email khỏi ứng dụng Mail và ứng dụng email khác truy cập nó qua IMAP.

Mở Gmail trong giao diện web của bạn, nhấp vào menu bánh răng, chọn “Xem tất cả cài đặt” và nhấp vào tab Chuyển tiếp và POP / IMAP. Trong “Giới hạn kích thước thư mục”, bạn có thể chọn một tùy chọn ở bên phải của “Giới hạn thư mục IMAP không được chứa quá nhiều thư này”. Điều này sẽ ngăn ứng dụng Mail nhìn thấy và tải xuống tất cả thư của bạn.

Chọn giới hạn số lượng email trong thư mục IMAP của bạn.

Các dịch vụ email khác có thể có các tùy chọn tương tự.

Về mặt lý thuyết, bạn cũng có thể ngăn Mail sử dụng IMAP và cố gắng sử dụng POP3 và SMTP để nhận và gửi email. Sau đó, bạn có thể xóa các thư khỏi ứng dụng Mail của mình và chúng sẽ bị xóa trên máy tính của bạn, nhưng không phải trên máy chủ email của bạn. POP3 thực sự không lý tưởng cho một hệ thống email hiện đại. Nhưng điều này sẽ cung cấp cho bạn thông báo qua email với Mail và cho phép bạn gửi tin nhắn từ nó trong khi chỉ để lưu trữ trên máy chủ email của bạn.

Cách 3: Ditch Mail và sử dụng ứng dụng khác

Không có cách nào để hạn chế hoàn toàn sự lãng phí dung lượng của Mail. Vì vậy bạn có thể chỉ muốn ngừng sử dụng ứng dụng Mail cùng nhau. Sau đó, bạn có thể xóa những gigabyte dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache cục bộ và Mail sẽ không cố tải xuống bất kỳ email nào nữa.

Sử dụng giao diện web-baesd của dịch vụ email

Thay vì ứng dụng Mail, bạn có thể sử dụng giao diện web-baesd của dịch vụ email. Ví dụ: Gmail trên web dành cho người dùng Gmail. Bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng email của bên thứ ba trên Mac App Store hoặc bất kỳ nơi nào khác. Các ứng dụng email khác nên cung cấp tùy chọn để lưu trữ ít email ngoại tuyến hơn và giới hạn kích thước bộ nhớ cache của bạn ở kích thước có thể quản lý được.

Để ngừng sử dụng ứng dụng Mail, trước tiên hãy tắt hoặc xóa tài khoản email của bạn. Nhấp vào menu “Mail” trong ứng dụng Mail và chọn “Tài khoản”. Bỏ chọn tùy chọn Mail cho các tài khoản bạn không muốn sử dụng Mail nữa. Mail sẽ ngừng tải xuống email từ các tài khoản đó.

Bỏ chọn tài khoản trong Thư.

Nhưng điều này vẫn chưa đủ! Vô hiệu hóa tài khoản email và các email sẽ không còn xuất hiện trong ứng dụng Mail nữa, nhưng chúng vẫn được lưu trữ trong bộ đệm ẩn ngoại tuyến của bạn. 

Xóa thư mục để giải phóng dung lượng

Mở Finder, nhấp vào menu “Go” và chọn “Go to Folder”. Cắm   ~/Library/Mail/V2vào hộp và nhấn Return. Nhấp chuột phải hoặc giữ Control khi nhấp vào thư mục có tên tài khoản email của bạn và chọn “Chuyển vào Thùng rác”. Sau đó, bạn có thể dọn sạch thùng rác của mình để giải phóng tất cả các gigabyte đó.

Nếu bạn có nhiều tài khoản email với các email đã lưu trong bộ nhớ cache muốn xóa, bạn nên xóa từng thư mục tương ứng. Bạn sẽ mất tất cả các bản sao ngoại tuyến của thư nếu bạn làm điều này, nhưng nó sẽ vẫn được lưu trữ trên máy chủ email của bạn nếu bạn sử dụng dịch vụ email hiện đại.

Chuyển thư mục của từng tài khoản vào Thùng rác.

Khi bạn hoàn tất, hãy đóng thư mục Thư viện Thư trong Trình tìm kiếm.

Một số người khuyên bạn nên tạo một tài khoản email riêng mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ email. Chuyển tiếp tất cả các email của bạn ở đó và sau đó xóa chúng khỏi tài khoản email “đang hoạt động” mà bạn giữ trong Mail để tiết kiệm dung lượng khi bạn không cần đến chúng nữa. Nhưng đó là một giải không tối ưu vì nó khá cồng kềnh. Chúc bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *