Ngăn AirPods của bạn tự động tạm dừng khi đang sử dụng

Không có gì khó chịu bằng khi bạn đang thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật mà bị làm phiền. Đó tương tự như việc AirPods liên tục tạm dừng không có lý do làm gián đoạn nội dung nghe của bạn. Có một vài nguyên nhân dẫn đến sự cố này mà bạn chưa tìm ra. Đừng lo vì dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để ngăn AirPods của bạn tự động tạm dừng.

Ảnh bìa Airpod

Một số vấn đề thường gặp có thể khiến AirPods đột ngột tạm dừng

Nếu AirPods của bạn không tạm dừng hoàn toàn mà thay vào đó âm thanh liên tục dừng và bắt đầu, thì đó có thể là vấn đề với kết nối của bạn. Một trong những nguyên nhân đơn giản nhất cho điều này là bạn để điện thoại cách xa trong khi vẫn đang nghe. Khi bạn cách AirPods khoảng 10m, bạn sẽ gặp phải sự cố này.

Loại nói lắp âm thanh này cũng có thể xảy ra do kết nối Bluetooth kém . Nếu đến gần điện thoại hơn không giúp ích được gì, bạn hãy thử hủy ghép nối AirPods và ghép nối lại chúng.

Nếu pin sắp hết, điều này đôi khi có thể khiến AirPods mất kết nối. Điều này không xảy ra thường xuyên. Nhưng nếu AirPods tạm dừng hoặc nói lắp khi gần hết pin, thì đây là một trong những nguyên nhân đáng xem xét.

Cuối cùng, có thể hành động nhấn hoặc nhấn đúp của AirPods Pro có thể khiến AirPods tạm dừng phát lại. Nếu bạn thấy AirPods của mình chủ yếu tạm dừng khi bạn đặt tay gần chúng, thì nên kiểm tra nhé.

Kiểm tra các thao tác nhấn đúp của bạn

Vấn đề này ít phổ biến hơn nếu bạn sử dụng AirPods Pro, vì các cử chỉ mà chúng yêu cầu không dễ vô tình kích hoạt. Nếu bạn đang sử dụng AirPods thường, cài đặt nhấn đúp của bạn có thể tạm dừng phát lại.

Giả sử bạn đang đeo AirPods của mình, hãy tiếp tục bật chúng. Nếu chúng được cất bên trong hộp, hãy mở hộp. Bây giờ trên iPhone hoặc iPad của bạn (không thể thực hiện việc này trên Android ), hãy mở Cài đặt> Bluetooth. Trên tùy chọn menu cho AirPods, hãy nhấn vào nút “Thông tin khác” (được biểu thị bằng chữ cái viết thường “i” bên trong một vòng tròn).

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn xem bạn muốn thay đổi cài đặt cho AirPod bên trái hay bên phải. Giờ đây, bạn có thể chọn hành động sẽ sử dụng bằng cách nhấn đúp. Các tùy chọn bao gồm kích hoạt Siri , bỏ qua giữa các bản nhạc, tạm dừng và tiếp tục phát lại âm thanh.

Nếu AirPods của bạn được cài đặt nhấn đúp để phát lại, nó có thể gây ra sự cố. Hãy thử đổi thành Siri hoặc bỏ qua và xem sự cố của bạn có được giải quyết hay không.

Một khả năng khác có thể xảy ra : Tự động phát hiện tai

Bất kể bạn mua AirPods nào , chúng sẽ bao gồm tính năng Nhận diện tai tự động. Đây là tính năng tạm dừng phát lại khi tháo AirPods ra và tiếp tục phát khi đeo chúng lại. Tuy nhiên, tính năng Nhận diện tai tự động không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Nếu bạn gặp trục trặc khi tạm dừng AirPods của mình, rất có thể tính năng này là thủ phạm.

Để tắt tính năng Nhận diện tai tự động , hãy mở Cài đặt>Bluetooth. Tìm AirPods của bạn trong danh sách thiết bị. Sau đó nhấn vào nút “Thông tin khác” ở bên phải. Thao tác này sẽ mở cài đặt cho AirPods của bạn.

Tại đây, hãy tìm tính năng Nhận diện tai tự động ở gần cuối màn hình. Thanh trượt  màu xanh lá cây bên cạnh tùy chọn này được bật theo mặc định. Nếu có, hãy thử nhấn vào tùy chọn để tắt nó.

Bây giờ, hãy thử sử dụng AirPods của bạn một lúc. Nếu việc tắt tính năng này giải quyết được vấn đề của bạn, thì đó có thể là thủ phạm. Tất nhiên, tắt tính năng Nhận diện tai tự động có thể gây bất tiện. Nếu không có tính năng Nhận diện tai tự động, bạn nên tạm dừng phát lại trước khi tháo AirPods. Nếu không chúng sẽ tiếp tục phát và làm tiêu hao pin của bạn . Điều này không tối ưu nhất nhưng còn tốt hơn việc bạn phải luôn tạm dừng AirPods.

Bạn đã ngăn AirPods của bạn tự động tạm dừng được chưa? Mong rằng bài viết giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

Có thể bạn muốn đọc tiếp:

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *