Kể từ thời điểm ra mắt bài viết về ” wifi mesh là gì? thì đã có rất nhiều người sử dụng wifi mesh như một cách để khai phá sức mạnh internet trong gia đình. Khi mà giá thành của nó không quá đắt đỏ, lại nhiều tính năng cùng hàng loạt những ưu điểm khác giúp cho bộ wifi Mesh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng. Tôi biết, có rất nhiều người chỉ sử dụng một node ( 1 điểm truy cập ) đã đủ phát wifi cho toàn bộ gia đình một cách ổn định nhất. Vậy nên, những lý do dưới đây chắc hẳn sẽ phần nào thuyết phục bạn chuyển sang sử dụng Mesh thay vì phát wifi truyền thống ( kích sóng wifi )

Lý do bạn nên lựa chọn wifi Mesh
Lý do bạn nên lựa chọn wifi Mesh

Sử dụng Wifi Mesh đơn thay vì một bộ kích sóng wifi

Cơ chế của Mesh là nhiều node ( tập điểm ) kết nối đồng nhất với nhau để tạo thành một mạng lưới wifi đồng nhất, tuy nhiên, khi mà không gian trong nhà bạn không quá lớn và muốn tiết kiệm chi phí nhất có thể thì chỉ cần duy nhất một tập điểm node thôi cũng đủ phát sóng wifi cho toàn bộ ngôi nhà nhỏ của bạn

Khi mà giá thành rẻ, ( khoảng 500k ) bạn thực sự khó mà kiếm được một bộ kích sóng wifi xịn và nhiều tính năng như Wifi mesh. Sau đó, như cách mà kích sóng wifi hoạt động. Nó là bộ kích sóng wifi nối tiếp ( từ bộ B thu bộ A và phát lại thay vì phát trực tiếp từ nguồn Modem wifi FPT khi khách hàng lắp mạng FPT ) do đó nó có chất lượng wifi tốt hơn

Và vì thế, khi mà giữa hai lựa chọn, cùng giá tiền gần bằng nhau thì Wifi Mesh có lẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn rất nhiều

Phần mềm dễ cài đặt và dễ sử dụng

Khi mà công nghệ càng cao thì nhà sản xuất lại chú trọng hơn vào giao diện người dùng. Để cài đặt một bộ kích sóng wifi có lẽ bạn sẽ phải nhờ đến kỹ thuật viên, nhưng với bộ Mesh thì rõ ràng công nghệ cao hơn nhiều nhưng nhờ giao diện thân thiện và cực kỳ tối ưu nên việc cài đặt lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Đương nhiên, với bản thân mình thì cả hai đều không gặp khó khăn nhưng rõ ràng là với giao diện của Wifi mesh nó dễ dàng hơn nhiều. Kể cả với những bộ mesh có nhiều chức năng thì nó cũng đơn giản cài đặt hơn 100 lần so với kích sóng wifi thông thường.

Thậm chí, mình đánh giá cao tính ổn định của wifi Mesh hơn, cài phát ăn luôn, không xịt phát nào cả. Còn kích sóng wifi chuyện cài xịt là bình thường, cài đi cài lại luôn. Khó chịu cực kỳ.

Bạn có thể là người lần đầu tiên cài Mesh thì theo hướng dẫn và một lần là được luôn, đơn giản là cài app và gần như mọi việc được thực hiện hoàn toàn tự động.

Cập nhật thường xuyên tính năng mới

Đây là chức năng phụ ( theo mình thấy là thế ) bởi với người dùng thì tính ổn định quan trọng hơn. Với Mesh nó tự động cập nhật và hoàn thiện hơn nên bạn cũng chả bao giờ phải lo nghĩ gì. Mình đã cài đặt rất nhiều bộ Mesh, nó đơn giản rồi nhưng cài xong thì coi như không nhớ gì đến nó nữa., cứ thế mà sử dụng thôi. Cực kỳ ổn định. Thậm chí xóa app và bỏ quên luôn. Mình cũng chưa phải cài lại bất kỳ bộ Wifi Mesh kể từ khi nó hoạt động. Nói chung là nó tự động cập nhật, bản vá các thứ một cách tự động và hoàn toàn

Dễ dàng mở rộng

Kích sóng wifi thì bạn cũng sẽ mở rộng được, nhưng nó không phát huy được nhiều tác dụng, còn với Mesh thì khác., bạn có thể mua một node ban đầu và sau này, khi nhu cầu cao hơn thì có thể mua thêm 1,2 node khác nữa và dễ dàng nâng cấp lên khi có nhu cầu.

Nhưng cái quan trọng hơn hết chính là việc khi bạn nâng cấp nó lại xịn hơn bộ kích sóng wifi rất nhiều. Khi kích sóng wifi chỉ là dạng nối tiếp, kích lên đơn giản thì mua thêm node wifi Mesh nó thành hệ thống mạng lưới, kết nối đồng nhất và tăng 300% sức mạnh cho hệ thống mesh nhà bạn.

Việc mở rộng này cũng khá đơn giản, việc kết nối hai node nó đơn giản hơn nhiều khi chỉ cần bấm nút ở hai node tự động sẽ kết nối với nhau và bạn không phải làm gì cả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *