Cách mà ở nhà bạn chỗ nào cũng có wifi căng đét

diem-chet-song-wifi

Vùng có sóng wifi yếu hoặc không bắt được thường được gọi là điểm chết, giống như camera, điểm chết có thể ảnh hưởng không nhiều đến khi bạn sử dụng nhưng có một số phương pháp có thể hạn chế hoặc loại bỏ những vùng này và bạn cũng hãy thử nên thử để loại bỏ vùng chết này.

Tin vui với bạn là đã sang đến năm 2023. Khi nhìn lại bài viết này ( khoảng 7 năm trước ) thì có thể trước đây internet nó bất ổn đến thế nào. Còn bây giờ, công nghệ phát triển, thiết bị rẻ tiền hơn, mọi thứ tốt hơn rất nhiều rồi.
Nhìn chung, bạn có thể bỏ qua mọi thủ thuật chỉ với COMBO thần thánh mà mình đã áp dụng trong suốt thời gian dài vừa qua và cực kỳ hài lòng.
Combo này bao gồm: Lắp mạng FPT ( giờ có gói 1Gbps tốc độ thì phải nói là quá khủng khiếp ) + Wifi Mesh + VPN khi bị đứt cáp quang biển. Chỉ với COMBO này thôi thì ngày nào cũng là ngày internet tuyệt vời nhất. Không cần bất kỳ thủ thuật nào cũng có mạng internet xịn hơn nghìn nghìn lần so với những người cố gắng tiết kiệm và tối ưu

Sóng wifi là một dạng sóng vô tuyến, tuy nhiên có bước sóng ngắn hơn nên có thể truyền tải nhanh hơn nhưng đồng thời phạm vi của nó cũng hạn chế hơn so với nhiều dạng sóng vô tuyến khác. Để tìm điểm chết của sóng wifi , đầu tiền sẽ là ở những nơi chật hẹp , kín như góc tường, góc nhà …. nhưng với thiết bị điện thoại di động hay thiết bị thu wifi nào đó bạn hãy đến những nơi khuất và khả nghi , Tại đó sóng wifi gần như không có hoặc rất yếu.Việc bạn lắp đặt cáp quang FPT với Modem wifi cũng hạn chế một phần khi cường độ tín hiệu cao hơn , ổn đinh hơn sẽ hạn chế một phần

Nguyên Nhân Của Wifi Yếu

Nguyên nhân hàng đầu là do vị trí chật hẹp, điều này làm sóng wifi phản xạ lẫn lộn và triệt tiêu nhau. Nếu khoảng cách vừa đủ bước sóng có thể làm triệt tiêu hoàn toàn sóng wifi và dễ thấy nhất là góc tòa nhà, Hiện nay hầu hết các thiết kế tòa nhà đề có gây nên điểm chết wifi. Và nguyên nhân tiếp theo đó là do ảnh hưởng bởi các dạng sóng điện từ, làm cho sóng wifi bị ảnh hưởng và có một số thiết bị nếu bước sóng gần với sóng wifi sẽ làm triệt tiêu sóng wifi.

Làm thế nào để phát hiện các vùng chết hoặc điểm chết?

Để phát hiện các điểm chết, bạn hãy sử dụng thiết bị thu sóng wifi như điện thoại hay máy tính bảng. Kết nối vào mạng và mang đi xung quanh nhà. Nếu cường độ tín hiệu giảm xuống 0 mà bạn vẫn ở trong vùng phủ sóng thì đây có thể coi là điểm chết.Vì sóng wifi cập nhật chậm nên tốt nhất bạn hãy dừng tại vị trí khả nghi.

diem-chet-song-wifi

Bạn có thể sử dụng app Wifi Analyzer  dành cho máy điện thoại Android, máy tính Iphone, ipad thì không có do can thiệp bảo mật của Apple.

Cách khắc phục các vùng chết và điểm chết

Khi tìm được vị trí điểm chết, bạn hãy tiến hành một số phương pháp để khắc phục như :

Đặt lại modem wifi: Bạn nên đặt modem wifi ở giữa nhà và trên cao, điều này cực kỳ có lợi cho sóng wifi

Điều chỉnh anten wifi : Nếu bạn có 01 râu wifi, thì nen đặt theo chiều dọc, còn nếu có 2 râu wifi như modem wifi FPT thì nên đặt theo chiều vuông góc 2 râu với nhau .

dat-wifi-vuong-goc
Hạn chế vật cản:Nguyên nhân rất lớn khiến cho thiết bị của bạn có điểm chết là do vật cản, đặc biệt là tường và các vật liệu nhẵn, cứng và kim loại. Vì vậy hãy cố gắng đặt và bố trí các thiết bị phù hợp hơn tuy điều kiện gia đình

Việc có điểm chết wifi là bình thường, và đôi khi bạn cần phải chấp nhận chuyển vị trí để hạn chế việc này nếu đã cố gắng thử. Như hầu như khi áp dụng các phương thức trên thì điểm chết wifi gần như là không còn. Ít nhất là với thiết bị  Wireless Repeater thì việc có điểm chết wifi đã giảm đi gần bằng 0.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *