Trong các bài viết trước, tôi có đề cập đến vấn đề về cách để bảo mật tốt hơn wifi của bạn. Dù mạng cáp quang FPT có thể đáp ứng được nhiều lượt truy cập cùng lúc. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ cần phải ẩn – không cho hiển thị sóng wifi trên các thiết bị công cộng. Tức có nghĩa là người ngoài sẽ không biết có wifi hay không, chỉ có mình mới biết wifi là gì mà thôi.Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về vấn đề ẩn tên sóng wifi , tăng tính bảo mật cho wifi của bạn.

Các bước tiến hành ẩn wifi FPT !

Bước 1. Đầu tiên, bạn vào phần quản trị Modem wifi FPT theo địa chỉ 192.168.1.1 . Đăng nhập với tên là admin pass là admin ( Pass mặc định FPT trang bị tới khách hàng khi đăng ký lắp mạng FPT )Trong trường hợp chưa biết đăng nhập modem wifi FPT. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về việc quản trị modem wifi FPT tại :

doi-mat-khau-wifi-modem

Bước 2.Truy cập quản trị quản lý mạng wifi .

Bạn tiếp tục truy cập đến Network >>wifi.

Tại đây bạn sẽ thấy có mục SSID Boadcast , bạn chọn Disable

doi-mat-khau-wifi-modem-2

Truy cập vào quản lý wifi

Nếu không có nhu cầu sửa đổi nào khác, bạn tiến hành save lại . Từ đây wifi của bạn sẽ không hiển thị bởi các máy quét bình thường như điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị khác.

Để kết nối lại với mạng wifi, với điện thoại bạn cần chọn thêm mạng, sau đó điền tên và pass wifi . Với máy tính , bạn chọn vào biểu tượng wifi góc phải màn hình, chọn Orther network , sau đó điền tên và pass wifi.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *