Khôi phục lại dữ liệu đã xóa cực đơn giản

Vô tình xóa đi những tài liệu quan trọng hoặc những dữ liệu cũ, bạn hoang mang không biết cách khôi phục lại ư? Đừng quá lo lắng nhé, FPTTelecom.net sẽ hướng dẫn bạn cách tìm lại chúng.

Tìm trong Thùng rác

Chỉ cần nhấp đúp vào Recycle Bin hoặc thùng rác và bạn có thể xem mọi thứ bên trong. Bạn có thể tìm thấy những gì bạn nghĩ rằng bạn đã xóa. Chỉ cần kéo nó trở lại màn hình của bạn và mọi thứ đã quay trở lại. Nếu nó không có trong thùng rác của bạn, thì bạn có thể thử một số cách khác để khôi phục một tệp đã bị xóa.
Nếu bạn đã thực hiện sao lưu tệp đó, bạn có thể khôi phục phiên bản cũ hơn của tệp thông qua dịch vụ khôi phục trong bản sao lưu. Nó có thể mất một ngày, nhưng thà mất một ngày còn hơn mất tất cả.

Cách khôi phục tệp đã xóa bằng lịch sử tệp

Nếu bạn không sao lưu, hy vọng rằng bạn đã bật Sao lưu lịch sử tệp. Nếu bạn đang chạy Windows 10, hãy chọn nút Bắt đầu, chọn Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Sao lưu> Thêm ổ đĩa, sau đó chọn ổ đĩa ngoài hoặc vị trí mạng cho các bản sao lưu của bạn.

Các bước khôi phục lại tệp hoặc thư mụcquan trọng bị mất đó:

Bước 1: Nhập Khôi phục tệp vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó chọn Khôi phục tệp của bạn bằng Lịch sử tệp.

Bước 2: Tìm kiếm tệp bạn cần, sau đó sử dụng các mũi tên để xem tất cả các phiên bản của nó.

Bước 3: Khi bạn tìm thấy phiên bản mình muốn, hãy chọn Khôi phục để lưu nó vào vị trí ban đầu. Để lưu nó vào một nơi khác, hãy nhấn và giữ (hoặc bấm chuột phải vào) Khôi phục, chọn Khôi phục về, sau đó chọn một vị trí mới.

Xem thêm: Cách lưu tài liệu Google Docs dưới dạng PDF

Nếu không có bản sao lưu thì làm thế nào?

Nếu bạn không có bất kỳ bản sao lưu nào và tệp của bạn không nằm trong thùng rác, bạn có thể thử một trong các chương trình khôi phục tệp hiện có, một chương trình miễn phí hoặc một ứng dụng thương mại như Piriform Recuva hoặc Stellar Data Recover .

Một lựa chọn khác là Disk Drill , một công cụ khôi phục ban đầu được thiết kế cho Mac và hiện đã có sẵn cho Windows. Nó cung cấp trợ giúp về việc mất phân vùng, định dạng lại ổ cứng, khởi động không thành công, xóa ngẫu nhiên và hơn thế nữa.

Một khả năng khác cần xem xét: Bạn đã gửi tệp qua email cho bất kỳ ai chưa? Bạn đã lưu một bản sao trên một dịch vụ dựa trên đám mây như DropBox, iCloud hoặc SkyDrive chưa? Nếu vậy, bạn có thể lấy một bản sao từ đó. Ngay cả khi bạn mất những thay đổi gần đây nhất trong tệp, thì vẫn tốt hơn là không có gì.

Tóm lại các cách để khôi phục lại các tệp đã xóa:

  • Tìm trong thùng rác
  • Sử dụng công cụ sao lưu lịch sử tệp hệ thống của bạn
  • Sử dụng chương trình khôi phục tệp
  • Lưu bản sao trên dịch vụ dựa trên đám mây
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *