Hôm rồi, mình có được một chị khách hàng lắp mạng FPT hỏi về việc điện thoại đang coi phim Hàn Quốc, do mạng cáp quang FPT quá tốt để tải phim và xem video trực tuyết thì tự dưng nhảy ra cái thông báo ” Điện thoại của bạn đã bị nhiễm Vi Rút ( nguyên văn luôn ) . Hãy nhấn OK để quét điện thoại ngay bây giờ .” Và chị có nhấn OK rồi thì nó vẫn bị .ok thì đúng quá rồi. Đã là lừa đảo thì chọn OK rồi thì bị dính là đúng rồi. Mà bây giờ thật giả lẫn lộn, với mình thì nhìn phát biết ngay nhưng với nhiều người dùng thì nhìn khó mà biết được. Vì thế trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một cách xử lý với trường hợp này.

dien-thoai-cua-ban-bi-nhiem-vi-rut

Dấu hiệu nhận biết : Điện thoại của bạn sẽ rung lên liên hồi , điều này sẽ tác động tâm lý như là sự cảnh báo nguy cấp khiến tâm lý của chúng ta sợ sệt hơn và từ đó dễ dàng nghe theo chọn OK mà chưa kịp đọc hoặc nhìn để phát hiện ra dấu hiệu lừa đảo.Đây là chiêu tâm lý cực kỳ hữu hiệu.

Xem thêm : Top 5 phần mềm diệt Virus tốt nhất

Cảnh báo bị nhiễm vi Rút  : Nhìn là bạn đã thấy từ Vi Rút này đầy dấu hiệu lừa đảo, Sai chính tả quá rõ và mang chất cố ý sai và dễ đọc đối với người Việt mình

Thường thì cảnh báo này sẽ choán hết màn hình điện thoại của bạn, vì thế bạn khó lòng mà tắt theo cách bình thường được.

Quan trọng : Tuyệt đối không chọn OK , vì chọn ok là bạn đã mắc lừa mà hãy bình tĩnh giải quyết.

Hướng dẫn xử lý thông báo : Cảnh báo có Vi Rút

Bước 1 : Bạn chọn nút Home trên điện thoại để trở về màn hình chính, sau đó vào mục Setting ( cài đặt ) >> App ( ứng dụng ) >> Run (Đang hoạt động) >> chọn bắt buộc dừng hoặc xóa dữ liệu.sau đó bạn vào chrome và mở lại trang web khác. Và đừng vào lại trang web mà bạn bị lừa đảo trước đó nữa.

Xem thêm : Lợi ích từ việc sử dụng duyệt web ẩn danh

tat-canh-bao-virus
Vào mục ứng dụng
tat-canh-bao-virus-2
Chọn ứng dụng đang hoạt động
tat-canh-bao-virus-3
Chọn Dừng ứng dụng

 

Trong bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục thông báo Virus giả mạo. Áp dụng đồng thời với Chrome, Firefox hoặc các trình duyệt khác trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng COMBO Cáp quang FPT và truyền hình FPT để có thể xem phim an toàn, tốc độ nhanh và nhiều thể loại phim đi cùng chất lượng với hơn 10000 phim theo danh sách và 3 triệu phim trong kho tìm kiếm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *