Hướng dẫn tự động ép xung GPU bằng Aorus Engine.

Gigabytes đã phát hành phần mềm Aorus Engine là một công cụ tiện ích để ép xung GPU của bạn mang đến hiệu năng tốt hơn nhà sản xuất GPU công bố. Tuy nhiên phần mềm này của Giga dường như không có một hướng dẫn cụ thể nào cho người sử dụng phổ thông cả.

Thật may mắn chúng ta có thể sử dụng phần mềm này với tính năng ép xung tự động. Nó giúp cho việc ép xung trở nên dễ dàng hơn nhiều, với hiệu năng ổn định mà không phải người mới nào cũng có thể làm được.

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự động ép xung GPU Gigabyte bằng Aorus Engine.

Lưu ý rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đó là phải có giải pháp thích hợp để tản nhiệt cho thùng máy và GPU để đảm bảo xung nhịp được tốt và ổn định nhất tránh tình trạng quá nóng gây hư hỏng GPU và các linh kiện bên trong CPU.

1. Tải xuống Aorus Engine và cài đặt nó trên PC của bạn.

2. Mở chương trình mà bạn vừa cài đặt lên. Sau đó bạn nên tạo các profiles như ” defaulf” và ” overclocked” để dễ dàng thay đổi nhanh các cài đặt nhanh chóng hơn.

3. Để bắt đầu thay đổi bạn hãy chọn các giá trị Power Target và Target Temp. Đừng lo vì những giá trị này đã được nhà sản xuất đặt ra trong giá trị an toàn vì vậy nó sẽ không gây hỏng hóc cho GPU của bạn.

4. Bây giờ bạn cần nhấn vào AUTO SCAN.

5. Một hộp hội thoại mới sẽ hiện ra và hiển thị quá trình quét, việc của bạn là chỉ cần ngồi đợi cho quá trình quét kết thúc trong quá trình này chúng ta không nên sử dụng gì cả.

6. Sau khi AUTO SCAN hoàn tất. Nhấn APPLY để áp dụng và lưu PROFILE.

Vậy là quá trình ép xung của bạn đã hoàn tất mà không cần bạn quá am hiểu về ép xung.

Để kiểm tra kết quả ép xung được những gì, bạn hãy thử sử dụng GPU-Z để xem phần ” GPU clock” và ” Boost”.

Với việc sử dụng AUTO SCAN xung nhịp của mình như trên hình đã tăng từ 1830 MHz lên 1932 MHz, tuy không được quá nhiều như các chuyên gia nhưng nó là tự động và hoàn toàn miễn phí các bạn ạ.

Hy vọng các bạn có thể tự thực hiện được thông qua bài hướng dẫn này của mình. Đừng quên sử dụng mạng FPT để ủng hộ đội ngũ Admin nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *