Hướng dẫn sử dụng Google Cloud Print

Trước giờ ở cơ quan thì mỗi máy sẽ có một máy in riêng, ngoài ra , có thể kết nối với các máy trong hệ thống ( nhờ địa chỉ IP tĩnh ) . Tuy nhiên không hiểu sao hôm nay không thể in được. Vì thế mình đã thử sử dụng Google Cloud Print để sử dụng. Và kết quả thực sự rất tuyệt vời. Đây có lẽ là một giải pháp rất đáng giá cho những doanh nghiệp nhỏ, chưa có hệ thống đồng bộ máy in .

I ) Giới thiệu về Google Cloud Print

Đây là một dịch vụ miễn phí được Google cung cấp, cho phép sử dụng cơ sở hạ tầng của Google Cloud để lưu trữ các máy in, sau đó thực hiện lệnh in thông qua internet. Từ đó bạn có thể nạp máy in của mình vào cơ sở dữ liệu của Google Cloud qua tài khoản Email, sau đó tại bất kỳ máy tính, thiết bị điện thoại sử dụng đúng chuẩn là bạn có thể in từ xa.

Google Cloud Print hiện đang hỗ trợ 2 loại thiết bị là máy in thường ( loại cổ điển ) và máy in có hỗ trợ Cloud Print . Tuy nhiên thì hầu hết chúng ta đang sử dụng máy in loại cổ điển là chủ yếu và đây thực sự là điểm rất mạnh mà Google Cloud Print mang lại cho người dùng,

II ) Hướng dẫn sử dụng Google Cloud Print

Yêu cầu : Máy tính của bạn cần được kết nối với máy in , Máy tính có cài đặt Google Chrome  và sử dụng hệ điều hành Windows XP SP3 trở lên. Các thiết bị cần có kết nối internet . Khuyến nghị bạn sử dụng mạng internet cáp quang FPT chất lượng cao , giá thành lại rẻ, đáp ứng tốt nhu cầu công việc

Bước 1 : tại trình duyệt Chrome, bạn truy cập vào địa chỉ Google Cloud Print , đăng nhập bằng email của bạn.và nhận được như sau :

Google-cloud-print
Google-cloud-print

tại đây, Google Cloud Print hỗ trợ 2 loại là máy in cổ điển, và máy in có tính năng Cloud Ready. Thông thường thì những máy in hiện tại đang vẫn là máy in cổ điển, còn để biết có hỗ trợ Cloud Ready hay không, bạn có thể tìm trên website của hãng máy in đó để biết có hỗ trợ hay không.

Với loại máy in cổ điển, bạn chọn Thêm máy in cổ điển.

Bước 2 : Bạn vào địa chỉ chrome://devices  . Tại đây bạn chọn Thêm máy in ,

Google-cloud-print-them-may-in
Google-cloud-print-them-may-in

khi bạn chọn thêm máy in, thiết bị tự động dò tìm những máy in đã kết nối.

Hiện tại, tôi đang sử dụng máy in Canon LBP2900 cho máy cá nhân, vì thế trong danh sách sẽ hiển thị tên thiết bị như dưới đây,còn với máy bạn sử dụng máy in khác thì sẽ hiển thị khác.Ngoài ra, tôi chỉ sử dụng chức năng In qua Cloud nên tôi chỉ chọn tên là máy in Canon LBP2900 mà thôi . Sau đó bạn chọn Thêm Máy In 

Google-cloud-print-them-may-in-2

Hiện tại, máy in qua Google Cloud Print đã sẵn sàng.tại mục Máy In đã xuất hiện Canon LBP2900, ngoài ra nếu bạn có nhiều máy in khác thì tên thiết bị cũng sẽ xuất hiện tại đây.

danh-sach-may-in-google-Cloud-Print
danh-sach-may-in-google-Cloud-Print

Để in thử một tài liệu từ máy tính khác tôi sẽ làm như sau.

In bằng điện thoại Android bạn tải và cài đặt ứng dụng này : Google Cloud Print For Android

In bằng điện thoại IOS ( Iphone, Ipad .. ) bạn sử dụng ứng dụng : PrintCentral Pro

Tại Chrome.bạn vẫn đăng nhập vào Google Cloud Print bằng tài khoản email ( kể cả trên máy tính khác) , bạn chọn mục In ( tô đỏ ). chọn tải lên tệp để in , sau đó chọn một tệp và in.

Rate this post

2 thoughts on “Hướng dẫn sử dụng Google Cloud Print

  1. thảo says:

    từ ngày 31/12/2020 google cloud print không còn hỗ trợ nữa. vậy bạn có cách nào sử dụng cho các máy in cổ điển bằng phương pháp khác không.xin cảm ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *