Hướng dẫn sử dụng Google Classroom

Google Classroom là một công cụ giúp giáo viên, học sinh thuận tiện trong việc tổ chức lớp học. Tất cả tài liệu, bài tập, và điểm số đều được lưu ở cùng một nơi. Ngoài phiên bản web, Google Classroom cũng có phiên bản trên Android và iOS cho phép học sinh, giảng viên theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở bất kỳ nơi đâu. Chúng tôi sẽ Hướng dẫn sử dụng Google Classroom cho các bạn trong bài viết này.

Google Classroom tích hợp Google Docs, Google Drive và Gmail nhằm mục đích giúp đơn giản hóa công việc giảng dạy và học tập.

Một số tiện ích:

  1. Giảm thiểu được việc sử dụng giấy (in ấn tài liệu, nộp bài tập…) trong lớp học.
  2. Giúp giảng viên tổ chức và quản lý lớp dễ dàng, thuận tiện; tất cả tài liệu, bài tập và điểm đều ở cùng một nơi (trong Google Drive).
  3. Ngoài phiên bản web, Google Classroom đã có phiên bản trên Android và iOS cho phép người học truy cập vào Lớp học nhanh hơn, luôn cập nhật mọi thông tin về lớp học khi di chuyển.
  4. Tài khoản Google của Trường đã được cấp với dung lượng không giới hạn. Điều này là một thuận lợi rất lớn trong việc sử dụng Google Classroom. Giảng viên có thể lưu trữ toàn bộ tài liệu giảng dạy, video tham khảo, hình ảnh lớp học, điểm,…ngay trên Drive của lớp học này và chia sẻ cho sinh viên mà không phải bận tâm về không gian lưu trữ.
  5. Các thông báo tức thời và các trao đổi trên diễn đàn được thực hiện dễ dàng.
  6. Giảng viên và sinh viên có thể theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở bất kỳ nơi đâu (chỉ cần có laptop, tablet hay điện thoại có kết nối internet).

Gợi ý cho bạn các  dịch vụ Mạng cáp quang FPT,Lắp mạng FPT Hà Nội, Lắp mạng FPT Hải Phòng hayLắp mạng FPT Quảng Ninhđể có một kết nối mạng tốt nhất nhé.

Đăng nhập Google Classroom

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://classroom.google.com

Chọn Go to Classroom

Bước 2: Đăng nhập vào bằng một tài khoản gmail cá nhân

Tham gia lớp học

Cách 1: Tự đăng ký lớp học khi biết mã lớp

Truy cập đường dẫn https://classroom.google.com

Bước 1: click chọn vào biểu tượng 

Bước 2: Nhập mã lớp do giảng viên cung cấp để tham gia lớp học

Cách 2: Nhận email mời vào lớp học từ giảng viên

Giảng viên sẽ mời sinh viên tham gia lớp học bằng cách gửi mail đến sinh viên, sinh viên check mail để tham gia lớp học.

Người học đăng nhập và mở email ra và mở mail “lời mời tham gia lớp học….”

nhấp chuột vào dòng “THAM GIA”

Sau khi tham gia lớp học thành công

Xem các nội dung thông báo hoặc bài tập của giảng viên gửi ở phần Luồng

Tạo bài đăng chia sẽ với các bạn trong lớp

Bước 1: Sinh viên chọn lớp học cần tạo bài đăng

Bước 2: Click chọn biểu tượng   

Bước 3: Nhập nội dung cần đăng

Nếu nội dung bài đăng nhiều, Sinh viên có thể gửi nội dung bài đăng dưới dạng một tập tin đính kèm từ máy sinh viên, hoặc từ Drive trong hộp thư của sinh viên. Ngoài ra sinh viên có thể gửi một nội dung dưới dạng video được thu hình sẵn (được upload lên Youtube) , hoặc một địa chỉ website liên quan đến bài đăng của mình, giúp các bạn sinh viên trong lớp cái nhìn trực quan hơn.

Sau khi tạo xong sinh viên nhấn ĐĂNG để gửi nội dung cho các bạn trong lớp.

Xem và Nộp bài tập theo yêu cầu của giáo viên

Thiếu do chưa nộp bài tập

Chọn bài tập cần xem

Chúng ta có thể thêm tập tin đính kèm

Thêm file đính kèm: Sinh viên có thể gửi nội dung bài đăng dưới dạng một tập tin đính kèm từ máy sinh viên, hoặc từ Drive trong hộp thư của sinh viên. Ngoài ra sinh viên có thể gửi một nội dung dưới dạng video được thu hình sẵn (được upload lên Youtube) , hoặc một địa chỉ website liên quan đến bài đăng của mình.

Sau khi tạo xong sinh viên nhấn ĐĂNG để gửi nội dung cho các bạn trong lớp.

Hoặc sinh viên cũng có thể thêm các nhận xét về bài tập: nhận xét có thể là công khai nếu muốn mọi người đều đọc được hoặc là nhận xét riêng tư để giáo viên có thể đọc.

Hủy đăng ký lớp học

Vì một lý do nào đó, có thể đăng ký nhầm,… học viên cần hủy lớp học đã đăng ký. để hủy lớp học cũng khá đơn giản. Chọn theo cái mũi tên ở hình dưới.

Bạn chọn trang chủ “lớp học” của Classroom

Nhấp vào dấu “…”

Chọn “Hủy Đăng Ký”

Xác nhận hủy đăng ký

Vậy là xong!

Chúc các bạn thành công và học tập thật tốt nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *