Hướng dẫn ngăn Youtube dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ của bạn

Youtube thường dịch các tiêu đề video sang ngôn ngữ của bạn nhưng đôi khi nó lại là một sự bất tiện vì không chỉ dịch không chính xác mà còn làm sai lệch video mà bạn đang cần tìm kiếm.

Để ngăn Youtube dịch các tiêu đề video nước ngoài thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục vấn đề này

Để xem Youtube được mượt mà với chất lượng hình ảnh tốt nhất bạn nên sử dụng mạng Fpt nhé !

#1 Thay đổi ngôn ngữ giao diện Youtube sang tiếng Anh

Đây là cách theo mình là hiệu quả nhất trong việc chặn dịch tiêu đề tự động.

Với người dùng Youtube trên máy tính thì bạn chỉ cần nhấn vào Ảnh đại diện tiếp đó chọn Ngôn ngữ sau đó chọn English là xong.

Đối với người dùng điện thoại Android thì chỉ cần thay đổi ngôn ngữ điện thoại bạn đang sử dụng sang ngôn ngữ tiếng anh trong phần cài đặt của điện thoại.

Vì tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nên không có lí do gì mà Youtubr lại dịch tự động từ tiếng anh sang ngôn ngữ khác.

#2 Thêm các ngôn ngữ khác mà bạn hiểu được vào Tài khoản Google

Giả sử bạn là người nói tiếng Anh bản ngữ nhưng cũng biết cách nói tiếng Tây Ban Nha. Sau đó, bạn có thể thêm tiếng Tây Ban Nha vào ngôn ngữ phụ của mình trên Tài khoản Google. Bằng cách này, Youtube sẽ không dịch các video có tiêu đề tiếng Tây Ban Nha và để nguyên như vậy.

Để thêm ngôn ngữ mới, hãy truy cập vào Google Account: Language ngữ rồi nhấn Add another language.

#3 Chuyển sang vị trí mà bạn biết ngôn ngữ

Bằng cách thay đổi vị trí, Youtube sẽ không dịch tiêu đề video vì nó sẽ cho rằng bạn sống ở quốc gia đó và rất có thể bạn nói ngôn ngữ chính ở quốc gia đó. Tuy nhiên, việc thay đổi vị trí có thể ảnh hưởng đến danh sách Đề xuất của Youtube.

Nếu bạn sử dụng PC, bạn cần nhấn vào Ảnh đại diện, tiếp theo Location, Select location.

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì nhấn vào Ảnh đại diện, chọn Settings, chọn General, chọn Location, Select location để chọn vị trí mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *