Hướng dẫn đăng ký hộ chiếu Vaccine trên điện thoại vô cùng hữu ích khi đi nước ngoài

Kiểm tra hộ chiếu vaciine

Dự kiến ngày 15/4/2022, Bộ Y tế sẽ tiến hành cấp hộ chiếu Vaccine, Bạn đọc có thể tham khảo cách đăng ký hộ chiếu Vaccine trên điện thoại, máy tính khi đang có nhu cầu cần gấp theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây

Hộ chiếu Vaccine là gì?

Hộ chiếu vaccine điện tử là mỗi người sẽ được cấp một mã QR, nhưng theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Liên minh Châu Âu để xác minh thông tin khi ra nước ngoài.

Hệ thống phê duyệt và cấp Hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử là Hệ thống tiếp nhận thông tin từ các cơ sở tiêm chủng và phê duyệt cấp Hộ chiếu tập trung tại Cục y tế dự phòng – Bộ y tế.

Sau quá trình hoàn thiện số mũi tiêm, mỗi cá nhân sẽ được hệ thống cung cấp một mã QR Code để lưu giữ và phục vụ việc kiểm tra giám sát của cơ quan có thẩm quyền quản lý.

Theo đại diện Trung tâm dữ liệu Y tế, Cục công nghệ thông tin (Bộ Y tế), bản chất của hộ chiếu vaccine điện tử là mỗi người sẽ được cấp một mã QR giống như mã QR trên ứng dụng PC Covid hiện nay. Chỉ khác là hộ chiếu vaccine sử dụng các tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Liên minh Châu Âu để có thể xác minh thông tin khi ra nước ngoài.

Quét hộ chiếu Vaccine điện tử

Hộ chiếu Vaccine điện tử dạng QR sẽ có giá trị là 12 tháng, hộ chiếu được ký số, mã hóa và được đóng gói dưới dạng QR 2D

Hướng dẫn đăng ký hộ chiếu Vaccine điện tử/

Bước 1: Truy cập vào website đăng ký

Chú ý :  Bạn có thể sẽ gặp một thông báo như hình dưới đây. Bạn chỉ cần chọn vào Nâng Cao > chọn tiếp Tiếp tục truy cập chungnhanvacxin.vn 

Lỗi SSL hộ chiếu vaccine điện tử

Bước 2. Đến mục Đề nghị cấp hộ chiếu trên website này, bạn điền các thông tin theo mẫu gồm Họ và tênNgày sinhCMND/CCCDEmail và Mũi tiêm gần nhất. Sau đó, bạn nhập Mã bảo mật, nhấn Gửi là xong.

Đề nghị cấp hộ chiêu vaccine

Bước 4: Sau khi điền thông tin đầy đủ và đề nghị cấp. Bạn sẽ được thông báo và nhận được hộ chiếu Vaccine.

Cách kiểm tra hộ chiếu Vaccine

Hiện nay, bạn có thể sử dụng những cách sau đây để kiểm tra hộ chiếu Vaciine điện tử

  • Sử dụng ứng dụng PC Covid
  • Sử dụng HSSK điện tử

Kiểm tra hộ chiếu vaciine

Đại diện cục Công nghệ Thông Tin, Bộ Y tế cho biết trang tra cứu hộ chiếu vaccine Covid-19 của Bộ Y tế sẽ được hoàn thiện trong tuần này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *