Cảnh báo: Hàng xóm có đang dùng ” wifi Chùa” nhà bạn

fing_ung-dung-chan-nguoi-dung-wifi

Trong bài viết trước đây, tôi có đề cập đến nội dung việc kiểm tra xem ai dùng chung wifi nhà bạn , tuy nhiên hiện nay đã là thời cuộc của Smartphone. Nhiều người đã thậm chí lắp mạng wifi chỉ dành cho thiết bị di động. Vì thế để hoàn thiện việc đảm bảo an toàn và tránh những phiền phức và ảnh hưởng tới tốc độ mạng wifi của bạn từ những vị khách không mờ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc chặn người dùng chùa wifi nhà bạn bằng điện thoại với các ứng dụng sau đây.

Chú ý: Hiện tại khách hàng Lắp Mạng FPT đã có thể sử dụng gói cước tốc độ 1Gbps cho phép kết nối nhiều thiết bị một cách thoải mái nhất

Ai đang dùng chùa wifi nhà bạn
Ai đang dùng chùa wifi nhà bạn

Ứng dụng Fing.

Với ứng dụng được thiết kế để tìm ra các thiết bị được kết nối với wifi cua bạn trong vài giây, app này có tới hơn 5 triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google CHplay ( dành cho Android ).

Bạn chỉ cần vào kho ứng dụng trên điện thoại của bạn tìm từ khóa Fing , cài đặt và sử dụng. Ngay khi mở ứng dụng lên, bạn có thể nhận được toàn bộ danh sách những thiết bị đang kết nối vào mạng wifi của bạn.

Còn thêm là phần mềm sẽ giúp hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị, thông tin địa chỉ liên quan đến các thiết bị kết nối wifi của bạn như MAC, tên thiết bị, địa chỉ IP,… khá đầy đủ thông tin để bạn có thể tìm hiểu thiết bị đó có thuộc vào những thiết bị mà bạn cho phép không ( ví dụ thiết bị của người thân trong gia đình ) còn lại những thiết bị khác, bạn hoàn toàn có thể chặn những thiết bị đó kết nối vào. Xem thêm : top 5 ứng dụng kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn

fing_ung-dung-chan-nguoi-dung-wifi

Bạn có thể thấy, đây là ứng dụng khá hoàn hảo để kiểm soát lượt truy cập vào mạng wifi của bạn. Nếu có quá nhiều thiết bị đang kết nối mà bạn lạ lẫm hoặc nghi ngờ có sự nhầm lẫn thì cũng đến lúc bạn tiến hành đổi mật khẩu modem wifi FPT của bạn . Điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn sức hơn là chặn từng thiết bị và thậm chí trong thời gian tới có thể kéo theo nhiều thiết bị khác sẽ xuất hiện.

Ứng dụng NETCUT

Một ứng dụng luôn được đề xuất cùng với Fing và khá nổi tiếng trên máy tính ( windows ) đó là ứng dụng Netcut. Bởi ngay cái tên bạn đã có thể hiểu được ứng dụng này được thiết kế để làm gì. Với Netcut bạn có thể dễ dàng cut kết nối từ những thiết bị lạ đang kết nối vào mạng wifi của bạn.

netcut_ung-dung-cut-mang-internet

Chú ý : Ứng dụng này yêu cầu điện thoại bạn cần phải Root ( chiếm quyền điều khiển cao nhất của điện thoại ) vì thế ứng dụng này không phải phù hợp với mọi người dùng. Về cơ bản, khi sử dụng mạng cáp quang FPT tốc độ cao thì bạn có thể tải được nhiều thiết bị sử dụng. Tuy nhiên khi có quá nhiều thiết bị kết nối vào sẽ khiến mạng internet phải chia sẻ kết nối quá nhiều, gây hiện tượng mạng chập chờn, mạng bị chấm than màu vàng. Đủ kiểu cả. Và hơn hết có thể ảnh hưởng đến thông tin sử dụng của bạn. Vì thế việc ngắt kết nối mạng wifi kết nối không được phép vào modem wifi của bạn là hoàn toàn nên làm .

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Cảnh báo: Hàng xóm có đang dùng ” wifi Chùa” nhà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *