Trong đợt bài viết trước, ban biên tập FPT Telecom edu đã có hướng dẫn bạn đọc cách để cài đặt VPN để vào Facebook và các website bị chặn. Tiếp tục trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc cách cài đặt VPN trên điện thoại Android.

Nhắc lại : VPN  (Virtual Private Network) là hệ thống mạng ảo của công ty hay tổ chức. Tuy nhiên VPN nói ở đây là tổ chức họ mở hệ thống mạng ra cho phép người dùng ( là chúng ta ) có thể kết nối với mạng VPN của họ. Và Công ty, tổ chức này sẽ là hệ thống mạng ảo và chúng ta khi sử dụng VPN là thành viên của mạng ảo đó. Quy mô của mô hình này lớn hơn nhiều so với công ty , tổ chức khác , và đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều khách hàng khác nhau.

Mục đích : Chúng ta sử dụng VPN này để lấy danh tính là địa chỉ của công ty cung cấp VPN đó truy cập vào mạng và truy cập vào những website chặn Việt Nam như BBC , Facebook….Việc áp dụng VPN với cáp quang FPT là tốt nhất và hoạt động ổn định nhất.

Cách làm : Chúng ta vào OpenVPN để kết nối vào hệ thống mạng của của công ty này.


Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt VPN cho điện thoại Android.


Bước 1 . Bạn truy cập lại bài trước ” Hướng dẫn cài đặt VPN để Fake IP vào Facebook ” để lấy VPN.( VPN Mỹ hoặc Anh.

Bước 2. Bạn vào điện thoại chọn mục Setting ( cài đặt ) >> tại mục Wireless & Network ( khu vực mạng,wifi) >> chọn tiếp VPN.

android-vpn-fake-ip

Tùy thuộc vào từng điện thoại, có thể có sự khác biệt .

Bước 2 :

  •      Điền thông tin VPN bạn được cấp. ví dụ  như hình :

free-vpn

  • Name : fpttelecomeduvn
  • Server address : us.touchvpn.com

android-vpn-fake-ip-2

  •      Bạn chọn Save để lưu lại địa chỉ Server VPN đã nhập.

Bước 3 :

Bạn chọn hồ sơ đã tạo, điện thoại lúc này sẽ yêu cầu User và Pass . Mỗi người dùng sẽ có pass khác nhau và chúng tôi sẽ ví dụ với danh sách mà chúng tôi vừa nhận được hình trên.

  • Username : touchvpn
  • Password : 7234

android-vpn-fake-ip-3

  •      Sau khi điền xong User và Pass, bạn chọn connect
  •     Khi kết nối thành cong, phía bên trái xuất hiện dòng chữ “Connected

Chú ý : Để ngắt kết nối, bạn chọn Disconnect”, Ngoài ra, có rất nhiều website, công ty cung cấp VPN miễn phí hoặc trả phí. Đương nhiên là trả phí thì ngon hơn tuy nhiên trong danh sách thử nghiệm, chúng tôi nhân thấy VPN giới thiệu phía trên là có độ ổn định cao nhất. hoạt động tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *