Tìm hiểu về Cáp quang và bạn hiểu Gpon là gì ?

Gpon là từ viết tắt tiếng anh của Gigabit Passive Optical Networks , được định nghĩa là mô hình kết nối điểm – đa điểm hay truy cập đa điểm. Tức đơn vị cung cấp dịch vụ ( FPT Telecom – POP điểm hạ tầng ) cung cấp internet tới khách hàng ( đa điểm ) để sử dụng Internet thông qua tín hiệu cáp quang FTTH.

  • GPON sử dụng chuẩn bảo mật Advanced Encryption Standard (AES)
  • GPON cũng đồng thời tương thích ngược tốt với tất cả mạng internet

hinh-anh-minh-hoa-mang-cap-quang-gpon-by-fpt
Hình ảnh minh họa kết nối mạng cáp quang Gpon

TẠI SAO FPT SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ GPON

TRONG INTERNET DÀNH CHO GIA ĐÌNH

Gpon cung cấp cho người dùng mạng Internet cáp quang FPT khả năng hợp nhất nhiều dịch vụ và một đường truyền cáp quang FTTH Gpon và cũng là khả năng đã kết nối trên một đường truyền mà bấy lâu nay FPT Telecom vẫn luôn quảng bá nó. Gpon cũng linh hoạt trong hàng loạt những yêu cầu trong công nghệ hiên nay như

  1. Dễ dàng nâng cấp băng thông ( Từ Fiber F7,F5 lên F3,F2 ), dịch vụ nhanh chóng
  2. Dễ dàng tùy chỉnh và phân luồng nguồn sử dụng Internet, có thể cung cấp tốc độ 2,5GB/s băng thông ( như dịch vụ truyền hình FPT không giới hạn ) và phân chia gói cước Internet FPT Fiber X đúng bằng gói cước khách hàng đăng ký dù trên cùng một đường truyền .Thậm chí có thể tùy chỉnh dịch vụ theo địa chỉ IP.
  3. Đây là mô hình tiên tiến nhất dành cho mô hình nhiều điểm truy cập( Nhà nhiều tầng, cơ quan nhiều máy tính … ) mà vẫn đảm bảo phân chia đều băng thông.

 

Những ưu điểm của Internet CÁP QUANG FPT GPON

  1. Sử dụng công nghệ truyền tải Gpon cho tốc độ lên đến GIGABIT/s
  2. Hỗ trợ truyền tải với đường truyền thông suốt ( lên đến 20km ) tức có thể giảm tối đã những điểm tiếp nối và hạn chế tình trạng nghẽn mạng tối đa do dữ liệu lưu chuyển thông suốt.
  3. Tiêu chuẩn bảo mật, kỹ thuật, nâng cấp được áp dụng triệt để, khách hàng lắp mạng Internet FPT cho khả năng sử dụng tốt, đặc biệt  khả năng chịu tải khi có thể sử dụng gần tối đa băng thông của gói cước mà khách hàng sử dụng.

Quý khách có thể cần thêm thông tin về lắp mạng Wifi FPT trên công nghệ Gpon FPT hoặc muốn lắp mạng Internet FPT , vui lòng liên hệ
Phòng kinh doanh FPT Telecom 
Hotline : 0989.906.286 hoặc 0989.906.286
website : www.fpttelecom.net
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *