Fast.com – công cụ kiểm tra tốc độ internet

Kết quả kiểm tra SpeedTest

Trong nhiều bài viết trước, việc kiểm tra tốc độ internet chủ yếu phụ thuộc vào Speedtest, tuy nhiên ở Speedtest thì quá ngon, có đầy đủ server tại Việt Nam mà internet cáp quang ở Việt Nam có tốc rất nhanh, toàn trên 20Mbps nên khi kiểm tra server trong nước thì quá là thoải mái. Vấn đề là kết nối quốc tế vào những đợt đứt cáp quang biển thì khá chậm.

Fast.com- công cụ kiểm tra mới, của Netflix

Như đã nói ở trên, Speedtest dường như đã đi vào tiềm thức của người dùng để test tốc độ mạng internet nhanh hay chậm. Tuy nhiên, thường thì chúng ta nên sử dụng Speedtest trong trường hợp muốn kiểm tra xem tốc độ tối đa ( kết nối trong nước ) của mạng internet đang sử dụng . Còn với Fast.com thì đo tốc độ thực khi kết nối quốc tế chuẩn xác hơn, vì server Fast.com chủ yếu nằm ở nước ngoài ( ví dụ Singapore hoặc Hồng Kông )

Bạn truy cập website Fast.com

Kết quả kiểm tra SpeedTest

Do Netflix có server chủ yếu ở quốc tế, nên việc xem ở Việt Nam đôi khi bị mờ do giảm độ phân giải. Còn ở Việt Nam bạn có thể sử dụng Truyền hình FPT với Server đặt tại Việt Nam thì không gặp hiện tương tương tự

Có 2 thông số độ trễ ở đây được Netflix giải thích khá chi tiết đó là Unloaded và Loaded.

  1. Unloaded – độ trễ không tải: đo thời gian phản hồi của request khi mạng Internet đang không có nhiều lưu lượng truy cập.
  2. Loaded – độ trễ tải: đo thời gian phản hồi của request khi có nhiều người dùng hoặc ứng dụng kết nối sử dụng mạng Internet.

Hi vọng rằng, với Fast.com sẽ hữu ích với bạn đọc trong thời gian này. Khi mà mạng cáp quang thường xuyên bị gián đoạn nhiều lần trong năm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *